Lần đầu tiên, Giáng sinh theo phong cách Đức tại Hà Nội

TP - Từ ngày 14 đến 21/12, hội chợ Giáng sinh và hòa nhạc Giáng sinh theo đúng phong cách Đức sẽ diễn ra tại nhà thờ Cửa Bắc, Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Goethe tại Việt Nam.

Lần đầu tiên, Giáng sinh theo phong cách Đức tại Hà Nội

Chợ Giáng Sinh kiểu Đức lần đầu tiên được tổ chức tại nhà thờ Cửa Bắc, Hà Nội với những món đồ ăn và thức uống đặc trưng chỉ có thể tìm thấy ở một phiên chợ Giáng Sinh của Đức. Bạn có thể nếm thử món bánh Stollen và rất nhiều những món ngon khác nữa, hay tản bộ quanh khu chợ và mua đồ thủ công độc đáo chế tác tại Việt Nam làm quà cho người thân ở nhà.

Ở Đức, chợ Giáng Sinh thường diễn ra trong phạm vi gần một nhà thờ đẹp. Đó cũng là lý do Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Viện Goethe chọn sân trước nhà thờ Cửa Bắc làm địa điểm tổ chức, bởi tháp chuông ngân và những khung cửa sổ kính màu của nhà thờ góp phần tạo nên hiệu ứng Giáng Sinh rõ nét.

Chương trình hòa nhạc Giáng Sinh mở màn phiên chợ sẽ do nhóm nhạc Tre nứa Sức Sống Mới thực hiện vào lúc 18h ngày 14/12 với những tác phẩm cổ điển và các bài hát Giáng Sinh quốc tế nổi tiếng.

Ngoài ra, chương trình hòa nhạc Giáng sinh đặc sắc với sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cùng Dàn hợp xướng trẻ Công giáo, Dàn hợp xướng của Nhà hát Vũ kịch Việt Nam cùng bốn nghệ sỹ Việt Nam và Đức sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 21/12 tại khuôn viên nhà thờ Cửa Bắc. Vé vào cửa là 100.000 đồng/người và được sử dụng để hỗ trợ người nghèo. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá