DMCA.com Protection Status

Lần đầu tiên, MC Lại Văn Sâm tuyên bố cực ‘gắt’ trên Facebook

TPO - MC Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ thẳng tay block những tài khoản bình luận thô tục và thiếu văn hóa trên trang cá nhân của mình.

MC Lại Văn Sâm.
MC Lại Văn Sâm.

Mới đây, MC Lại Văn Sâm có đôi lời tâm sự về câu chuyện văn hóa ứng xử trên mạng xã hội. Ông viết: “Gửi tới những người bạn mà tôi chưa từng quen trên facebook. Sau 1 năm lập trang facebook chính chủ, duy nhất, được gắn tích xanh để phân biệt với hàng chục trang mạo danh tôi (kể cả có ảnh tôi hay không), đến nay đã có gần 90.000 followers. Đó quả là vinh hạnh lớn đối với tôi!

Xin cảm ơn sự quan tâm, yêu mến của tất cả mọi người, bất luận đó là những người tôi biết hay không biết, quen hay không quen.

Tôi quan niệm facebook là khu vườn riêng của mỗi ngôi nhà, trong đó bạn bè có thể chuyện trò, trao đổi những thông tin, chia sẻ những cảm xúc… để yêu quí nhau hơn, hiểu nhau hơn, giúp nhau sống vui vẻ hơn, tử tế hơn, theo đúng nghĩa: "Có gì đẹp trên đời hơn thế, người với người, sống để yêu nhau". Đơn giản chỉ thế thôi.

Vậy mà có một số người, tôi không gọi đó là "bạn", tự cho mình cái quyền coi thường tất cả, bước vào vườn nhà người khác, buông ra những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa vô cùng khó nghe. Với tôi, và với cả những người bạn của tôi, đó là sự xúc phạm không thể chấp nhận được. Bạn sẽ chỉ được mọi người tôn trọng nếu như bạn biết tôn trọng mọi người.

Thế nên, nếu ai đó vào khu vườn facebook của tôi mà đưa ra những lời lẽ vô văn hóa thì, xin lỗi, người đó không bao giờ là bạn của tôi!

Tôi sẽ không thèm đọc những comment đó, và, xin lỗi nhá, tôi sẽ ngay lập tức block, xóa tên vĩnh viễn những kẻ đó, giống như tôi vẫn xách những túi rác bẩn vứt đi hàng sáng.

Đó là đôi lời tâm sự, muốn gửi tới hơn 80.000 những người bạn mà tôi chưa quen trên facebook. Hi vọng chúng ta sẽ thực sự là những người bạn. Xin cảm ơn các bạn vì đã đọc, đã thấu hiểu, đã đồng tình”.

Bên dưới bài viết, nhiều sao Việt bày tỏ sự đồng tình trước những tâm tư của MC Lại Văn Sâm. MC Quyền Linh chia sẻ: "Quá đúng anh trai ơi". “Đúng quá anh ạ. Cần lắm sự ứng xử văn minh ạ”- NSND Lan Hương viết. “Yêu chú quá. Mãi fan chú Sâm ạ. Chú cứ để chúng cháu phân loại và xử lý rác. Rác đó không xứng được chú động vào”- MC Minh Hà để lại bình luận.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng