Lần đầu tiên vào vai Táo quân của NSƯT Minh Hằng như thế nào?

TPO - Trình làng lần đầu tiên trong chương trình Táo quân, nghệ sĩ Minh Hằng hóa thân thành nhân vật đình đám Mama Chuê trong bộ phim Nàng Dea Jang Geum.

NSƯT Minh Hằng lần đầu tiên tham gia chương trình Táo quân vào năm 2005. Tuy nhiên, lần trình làng của Minh Hằng đã gây ấn tượng đặc biệt với người xem. Chị hóa thân thành nhân vật đình đám Mama Chuê trong bộ phim Nàng Dea Jang Geum.

Nghệ sĩ minh hằng - ảnh 1

Sau lời truyền của Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) và Nam Tào (Xuân Bắc), nghệ sĩ Minh Hằng khiến cả khán phòng cười bò khi bước vào và nói lớn: “Chuê đây, Chuê đây. Ai kêu Chuê đó, có Chuê đây”. Sau đó là màn giới thiệu vần điệu cực “bá đạo”: “Thần là mama Chuê, nhà ở phố Huế, bố làm phòng thuế, mẹ đi buôn quế, gia cảnh thần là thế”.

Nghệ sĩ minh hằng - ảnh 2

Với vai diễn này, Minh Hằng đã thành công khi xây dựng một bếp trưởng đỏng đảnh, lả lơi nhưng cũng không kém phần sắc sảo.

Nghệ sĩ minh hằng - ảnh 3

Năm 2006, nghệ sĩ Minh Hằng vào vai Táo Đầu tư. Với lý do thường xuyên tiếp xúc với đối tác nước ngoài nên ngay từ khi bước vào, Táo Đầu tư đã “xổ” một tràng ngoại ngữ khiến Ngọc Hoàng “choáng”. Những vấn đề được đề cập chính là việc thực hiện chính sách đầu tư “một dấu, một cửa”, vấn nạn phong bì, đầu tư gây thất thoát lớn vốn ngân sách…

Nghệ sĩ minh hằng - ảnh 4

Năm 2009, vừa xuất hiện, “bà Táo” Điện lực đã bị Bắc Đẩu (Công Lý) châm chọc: “Thí sinh này như cái trạm biến áp, tóc tai điện giật xoăn hết cả lại, trông như cái tổ cú”. Sau đó, màn “cân não” xoay quanh các vấn đề: cắt điện luân phiên, dây điện chằng chịt gây mất mỹ quan…

Nghệ sĩ minh hằng - ảnh 5

Đến năm 2011, khi câu chuyện bằng giả, chạy trường chạy lớp trong giáo dục khiến dư luận nhức nhối thì nghệ sĩ Minh Hằng đã vào vai Táo Giáo dục.

Nghệ sĩ minh hằng - ảnh 6
Nghệ sĩ minh hằng - ảnh 7

Nghệ sĩ minh hằng - ảnh 8 Một số hình ảnh của nghệ sĩ Minh Hằng trong các mùa Táo quân.

Có thể nói, dù không thường xuyên xuất hiện trong chương trình Táo quân, nhưng mỗi lần góp mặt nghệ sĩ Minh Hằng đều để lại những dấu ấn riêng biệt.

Mới đây, thông tin NSƯT Minh Hằng về hưu khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Bởi trên sân khấu, khó ai có thể đoán tuổi cũng như năm tháng cống hiến của những người nghệ sĩ.

Nghệ sĩ minh hằng - ảnh 9 Nghệ sĩ Minh Hằng nghẹn ngào trong đêm diễn chia tay.

Sau buổi diễn chia tay Nhà hát Tuổi trẻ, nghệ sĩ Minh Hằng cho biết chị không cảm thấy buồn, thậm chí còn rất vui. Về hưu chỉ là hình thức, nữ nghệ sĩ sẽ vẫn tham gia biểu diễn trên sân khấu như bình thường.

NSƯT Minh Hằng sinh năm 1961 là diễn viên Khóa I của nhà hát Tuổi trẻ cùng với NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Chí Trung...

Chị bắt đầu con đường nghệ thuật từ năm 1979. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Minh Hằng từng vào các vai chính như: "Thắng cún" trong vở "Đứa Con tôi", "Sima" trong vở "Vào đời", "Alenca" trong vở "Những con hươu xanh", Cô "Hến" trong "Nghêu sò ốc hến", "Cúc" trong "Lời thề thứ 9"… Minh Hằng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 1997.

Nghệ sĩ Minh Hằng lấy chồng khi còn rất trẻ và cuộc sống hôn nhân nhanh chóng đổ vỡ. Suốt 25 sau đó, chị vẫn đi về lẻ bóng. Đến với cuộc hôn nhân thứ hai, Minh Hằng mới thực sự có được hạnh phúc viên mãn.  

Những bài chế ‘bá đạo’ của Tự Long trong Táo quân

Tự Long được mệnh danh là “Táo hát” trong các chương trình Táo quân vì anh thường báo cáo bằng các bài hát chế nhiều hơn.

Điều ít biết về ‘người đàn ông quyền lực’ trong Táo quân

“Người đàn ông quyền lực” nhất trong Táo quân không ai khác chính là “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh. Là nam diễn viên không scandal nên những thông tin đời tư của anh khá ít ỏi.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng