Lan Phương: 'Bố tức giận vì tôi đóng cảnh hôn trên phim'

Nữ diễn viên cho biết bố cô khó chấp nhận việc con gái hóa thân vào nhân vật nổi loạn, có cảnh tình cảm thân mật với bạn diễn nam.

Chị vừa hóa thân vào vai vũ nữ có tính cách nổi loạn trong phim "Ông trùm" của đạo diễn Nguyễn Dương. Nhân vật có điểm gì thu hút chị?

Tháng sáu năm ngoái, đạo diễn Nguyễn Dương mời tôi đóng nhân vật vũ nữ múa cột trong phim của ông. Khi đọc kịch bản, tôi mới biết nhân vật này có những điều mà tôi chưa từng trải qua ngoài đời sống lẫn trên phim ảnh như: nghiện ma túy, chửi thề, hút thuốc, có tính cách bất cần... Tôi luôn thích thể hiện những nhân vật khác lạ nên nhận lời ngay.

Nhờ vai diễn mà tôi có cơ hội tìm hiểu về sinh hoạt, tâm lý của người nghiện ma túy. Mọi người trong đoàn nhận xét tôi diễn cảnh phê thuốc rất đạt. Việc khó nhất với tôi là đóng cảnh chửi thề. Ban đầu tôi rất ngượng nhưng rồi vì vai diễn, tôi phải làm quen. Đây cũng là phim tôi có nhiều cảnh hôn, âu yếm, thể hiện tình cảm với diễn viên Bình Minh, Khương Ngọc - hai người đàn ông cùng yêu nhân vật do tôi đóng.

Lan Phương: 'Bố tức giận vì tôi đóng cảnh hôn trên phim' - ảnh 1 Trong phim "Ông trùm" đang phát sóng, nữ diễn viên có nhiều cảnh tình cảm với Bình Minh và Khương Ngọc.
Chị đón nhận ý kiến khen chê ra sao khi thể hiện vai khác hẳn vẻ kiêu sa, tiểu thư thường thấy?

Khán giả của tôi chia sẻ sự thích thú khi họ nhìn thấy hình ảnh khác của Lan Phương trong phim. Tuy vậy, tôi gặp rắc rối từ phía bố mẹ. Mẹ luôn biết tôi có khả năng hóa thân đa dạng nhưng bố khó chấp nhận việc con gái có những cảnh quá thân mật với bạn diễn nam.

Khi vài tập đầu của phim Ông trùm chiếu trên truyền hình, mẹ tôi gọi điện từ nhà ở Vũng Tàu lên kể bố xem phim, đến cảnh tôi và diễn viên Bình Minh hôn nhau dữ dội, ông đứng dậy bỏ ra ngoài, không xem nữa và rất giận. Trong cách nhìn của bố, những nhân vật như vũ nữ Như Kiều là dạng vai "không đàng hoàng".

Trước đây, mỗi khi xem phim tôi đóng có cảnh nào âu yếm bạn diễn nam, bố cũng không thích và nói ngay cảm nhận với con gái. Bố nghĩ rằng những vai đó không diễn viên nào "thèm" nhận nên đạo diễn mới mời tôi. Khi nghe mẹ kể lại chuyện này tôi bật cười vì thấy yêu bố nhiều hơn. Ông thật dễ thương.

Lan Phương: 'Bố tức giận vì tôi đóng cảnh hôn trên phim' - ảnh 2 Lan Phương sắp xuất hiện trong chương trình "Gương mặt thân quen nhí" mùa thứ hai.
Chị làm thế nào để bố chị hiểu được công việc của con?

Tôi thường im lặng, tránh không nhắc đến công việc đóng phim khi bố đang không thích vì xem cảnh nào đó trong phim của tôi. Đợi đến khi bố vui tôi mới trò chuyện trở lại. Tôi biết bố phàn nàn chút đỉnh vì bố đang lo lắng cho con gái, nhưng trong thâm tâm, ông vẫn hiểu đó là công việc và nghề nghiệp mà tôi trót đam mê, theo đuổi. Bố hiểu con gái mình chưa làm điều gì sai, mà đó chỉ là sự hóa thân vào nhân vật, sống hết mình cho vai diễn. Gia đình luôn thấy được sự nghiêm túc của tôi dành cho công việc, đồng thời dõi theo từng hoạt động của tôi và lúc nào cũng là hậu thuẫn tuyệt vời cho tôi.

Khi còn nhỏ, tôi nổi loạn, không thích theo khuôn khổ của bố mẹ. Nhưng khi lớn lên tôi hiểu, bố mẹ có khó khăn cũng là vì muốn con cái trở thành những người thật đàng hoàng. Điều đó khiến cho tôi luôn cảm động và trân trọng nền tảng gia đình mà bố mẹ đã mang lại cho mình.

Lan Phương: 'Bố tức giận vì tôi đóng cảnh hôn trên phim' - ảnh 3 Diễn viên Lan Phương bên bố mẹ và em trai.
Là thành viên duy nhất trong gia đình theo đuổi con đường nghệ thuật, chị gặp áp lực gì?

Bố mẹ tôi xuất thân đều theo nghề giáo viên, sau đó bố làm kỹ sư. Cả hai là người Hà Nội nên rất đề cao lối sống nề nếp. Em trai tôi cũng có học bổng du học bậc thạc sĩ ở Mỹ để sau này trở thành kỹ sư như bố.

Điều bố mẹ lo lắng nhất cho tôi là sợ khi tôi đi theo nghề diễn thì cuộc sống gia đình sau này sẽ không ổn định, tôi sẽ khó tìm được người đàn ông yêu và chấp nhận nghề nghiệp của tôi. Bố mẹ cũng lo sự lãng mạn của giới nghệ sĩ sẽ làm tôi khó có được một đời sống gia đình yên ổn về sau.

Ngày trước, khi tôi thi đậu trường Sân khấu Điện ảnh TP HCM, bố mẹ rất phản đối. Chính vì thế, tôi phải thi đậu thêm Đại học Ngoại thương và nói với bố mẹ là học trường sân khấu để cho vui thôi, bố mẹ mới yên tâm. Suốt bốn năm đèn sách, tôi nỗ lực học song song hai trường, tốt nghiệp đàng hoàng cả hai. Nhưng thực tế, tôi đã học Đại học Ngoại thương để cho vui thôi, còn ngành chính tôi muốn theo đuổi là diễn viên. Sau này, khi tôi đã làm diễn viên chuyên nghiệp, bố thỉnh thoảng lại đùa ngày trước ông đã bị tôi "lừa".

Trước đây, một trong lý do khiến bạn trai người Brunei chia tay chị là vì không chấp nhận cảnh chị hôn bạn diễn. Giờ thêm sự lo lắng từ bố mẹ. Những điều này tác động đến việc nhận vai của chị ra sao?

Tôi luôn luôn cân nhắc trước khi nhận lời một vai diễn nào đó, để xem vai đó giúp mình trải nghiệm gì trong nghề nghiệp, giúp mình tích lũy và nâng cao khả năng diễn xuất thế nào. Nếu đó là trải nghiệm bổ ích, tôi không để bất cứ áp lực nào khiến tôi chùn bước. Tôi luôn thích những vai nổi loạn. Với cảnh nóng, nếu được đạo diễn dàn dựng cẩn thận và hợp lý với mạch phim, tôi sẽ nhận lời.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá