Lan Phương: 'Đã kết nối với Bộ VHTT&DL'

TPO - “Đại diện Bộ VHTT&DL cho biết: Rất thích thú với sự đề cử của Phương và sẽ xem có mở rộng nữa không và có kéo dài thời gian nữa không”.

Lan Phương: 'Đã kết nối với Bộ VHTT&DL'

Đang gấp rút tập bù cho đêm biểu diễn sắp tới tại sân khấu Bước Nhảy Hoàn Vũ sau ba ngày bạn nhảy bị ốm nên ngày hôm qua Lan Phương khá mệt. Tuy nhiên cô vẫn dành thời gian trò chuyện với phóng viên về ý định ra ứng cử vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam hiện đang bị bỏ trống vì Lý Nhã Kỳ làm đơn khước từ với lý do sức khỏe và hai ứng viên còn lại vẫn đang ở thế “xem xét”.

Thực ra, việc Lan Phương đưa ý muốn thử sức với vai trò Đại sứ Du lịch VN để “trưng cầu dân ý” các fan trên facebook là một phép thử hay Lan Phương thực sự muốn “dấn thân” vào vai trò này?

Đấy là mong muốn thực sự và nghiêm túc của Lan Phương chứ không chỉ là một cuộc thăm dò đơn thuần. Lan Phương cũng vui và khá bất ngờ khi được đông đảo bạn bè, các fan và công chúng ủng hộ, quan tâm như vậy. Do đó, đại diện của Lan Phương đã kết nối với Bộ VHTT&DL Việt Nam về vấn đề này.

Như vậy, Lan Phương đã hoàn tất các thủ tục cần thiết như hồ sơ, đơn từ… để đưa lên Bộ VHTT&DL?

Cho tới thời điểm này thì đại diện bên Bộ VHTT&DL mới cho biết là họ thấy thích thú với sự đề cử này và họ sẽ hỏi ý kiến lãnh đạo Bộ, xem xét xem có  kéo dài thời gian nữa không. Sau khi có quyết định từ trên Bộ thì bên Phương mới biết để tiếp tục triển khai các thủ tục cần thiết nữa hay không.

Lan Phương: 'Đã kết nối với Bộ VHTT&DL' - ảnh 1

Trong các cuộc họp xoay quanh việc lựa chọn Đại sứ Du lịch cho nhiệm kỳ tiếp theo, bên Bộ VHTT&DL Việt Nam nhấn mạnh: Đại sứ Du lịch là việc làm tình nguyện và kinh phí cho những cuộc công cán nhằm quảng bá Du lịch VN là do người ứng cử vị trí này tự chi trả, Lan Phương có ý kiến gì khi một số cộng đồng mạng cho rằng Lan Phương không đủ khả năng tài chính cho việc này?

Theo Lan Phương được biết thì bên Bộ sẽ chi trả tiền đi lại, ăn ở còn những chi phí khác thì do người đảm nhiệm vai trò Đại sứ Du lịch VN tự phải lo. Điều này thì không phải vấn đề khiến Lan Phương lo lắng, suy nghĩ bởi các chuyến đi của Lan Phương cũng thường có những quy định như vậy.

Sau khi đưa ý kiến để “trưng cầu dân ý” Lan Phương có đọc những phản hồi từ độc giả không? Bạn suy nghĩ gì khi có người nói về… giọng nói thều thào khó thuyết phục của bạn?

Lan Phương có đọc hết và cảm thấy vui lắm khi mình được ủng hộ, đó cũng là động lực để Lan Phương đi tới quyết định. Còn với giọng nói của mình thì Lan Phương sẽ cố gắng điều chỉnh sao cho diễn cảm nhất, nhưng từ trước tới nay cũng có rất nhiều người thấy thích và ấn tượng với giọng nói này đấy chứ.

Khi đóng phim hay diễn kịch, giọng nói của Lan Phương có gây cản trở hay tạo dấu ấn gì không?

Ở sân khấu kịch thì Lan Phương được nhiều khán giả khen giọng nói của Phương khó quên và Phương biết cách điều chỉnh để nó trở thành ấn tượng. Còn với phim thì như vừa rồi với bộ phim “Trở về” Lan Phương đã được thu âm trực tiếp dù Lan Phương có thể chọn một giọng miền nam thật đẹp và thật ngọt để thay. Nhưng chính Phương cũng thấy chỉ khi mình thu âm trực tiếp thì mình mới lột tả đúng và hết được những cảm xúc của nhân vật.

Có một số ý kiến tranh cãi về bằng cấp của Lan Phương, người thì cho rằng bạn tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ, người lại nói bạn tốt nghiệp Đại học Ngoại thương và còn học múa, bạn có thể cho biết rõ hơn về điều này không?

Lan Phương từng học chuyên Anh tại trường cấp 3 Lê Quý Đôn- TP Vũng Tàu và tốt nghiệp song song Khoa Kinh tế Đối ngoại - ĐH Ngoại thương TP.Hồ Chí Minh và Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh.

Bạn đã mường tượng về những kế hoạch mà mình sẽ thực hiện cho việc quảng bá Du lịch Việt Nam?

Lan Phương rất thích khám phá các nền văn hóa và có vốn kiến thức nhất định về lĩnh vực này cũng như lĩnh vực du lịch song để nói về những mường tượng hay kế hoạch cụ thể nào đó vào thời điểm này có lẽ chưa phải. Hy vọng mọi việc sẽ có câu trả lời sớm để Lan Phương có thể trò chuyện với chị và độc giả của báo Tiền Phong vào thời gian gần nhất.

Cảm ơn Lan Phương về cuộc trò chuyện!

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng