Làng giải trí thế giới xáo trộn sau khủng bố Nice

TP - Hàng loạt sự kiện văn hóa nghệ thuật, giải trí buộc phải hủy bỏ, nhiều sự kiện siết chặt an ninh sau khủng bố nhắm vào thành phố Nice nước Pháp, hôm 14/7.

“Ngày đen tối” một phim quá gây sốc phải rút khỏi phòng vé nước Pháp vì gợi nhắc khủng bố Nice.
“Ngày đen tối” một phim quá gây sốc phải rút khỏi phòng vé nước Pháp vì gợi nhắc khủng bố Nice.

Thị trưởng thành phố Cannes, ông David Lisnard thông báo hủy cuộc trình diễn pháo hoa nghệ thuật theo lịch diễn ra vào 22h ngày 21/7. “Sau khi cân nhắc hậu quả tiềm tàng có khả năng xảy ra, tôi quyết định hủy bỏ cuộc trình diễn pháo hoa thường niên, do lực lượng cảnh sát phải huy động đảm bảo an ninh cho người dân sau sự kiện tại Nice”, ông David nói. Có thể, cuộc trình diễn hoành tráng tổ chức thường niên này vẫn được tiếp tục vào 29/7. Liên hoa pháo hoa bị hủy bỏ nối dài vào danh sách các sự kiện văn hóa nghệ thuật khác bị hủy hoặc hoãn lịch.

Trong thời điểm bi thương của người dân gặp nạn ở Nice, bộ phim Tôi, Olga của Cộng hòa Séc ra mắt tại Pháp ngày 6/7 có nhiều tình tiết trùng với cách thức tấn công khủng bố ở Nice. Hai đạo diễn của bộ phim rất đau lòng trước những điểm tương đồng này, theo thông tin của hãng phát hành. Bộ phim lấy cảm hứng từ cuộc đời một người phụ nữ tông vào và gây ra cái chết của tám người đi bộ. Câu chuyện này gợi nhắc cuộc khủng bố hôm 14/7. Nhà phát hành phim nói rằng, không yêu cầu các phòng chiếu cắt lịch chiếu của bộ phim này, bởi bối cảnh bộ phim diễn ra vào những năm 1970.

Tuy nhiên, một bộ phim khác Bastille day (Ngày đen tối) lại có số phận khác. Sau vụ khủng bố tại Nice, nhà phát hành Studiocanal thông báo yêu cầu các rạp hủy lịch chiếu phim này. Bộ phim kể về một thanh niên Pháp chuẩn bị cuộc khủng bố trước ngày quốc khánh Pháp, trong đó nam diễn viên Idris Elba trong vai CIA ngăn chặn vụ việc. Có thể bộ phim này chỉ được phát hành dưới dạng video, giống bộ phim đề tài khủng bố khác Made in France vào cuối năm ngoái. Tháng 1 vừa rồi, bộ phim Black của hai đạo diễn Bỉ cũng gây ra cuộc tranh cãi, bị nước Pháp cho rằng quá bạo lực. Nocturama, bộ phim dự kiến ra mắt 31/8 tới cũng được cho rằng khá nhạy cảm. Bộ phim này kể về một nhóm thanh niên cố thủ trong một cửa hàng Paris sau khi thực hiện nhiều cuộc tấn công khủng bố.

Ê kíp 50 sắc thái đang ở Nice để quay tập phim thứ hai, thông báo phải tăng cường an ninh gấp nhiều lần. Đoàn làm phim có mặt tại bãi biển Nice để quay cảnh tuần trăng mật của Christina Grey (Jamie Dornan) và Anastasia Steele (Dakota Jonhson). Nhà sản xuất Dana Brunetti viết trên Twitter trấn an người hâm mộ rằng,  ê kíp đều an toàn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, vụ khủng bố cũng gây ảnh hưởng tới lịch quay của bộ phim này. Sau vài ngày ổn định, các diễn viên tiếp tục quay phim tại ngôi làng tại đây trước khi quay về Paris.

Trước đó, ca sỹ Rihanna phải lập tức hủy bỏ đêm biểu diễn tại sân vận động Allianz Riviera (Nice) để thể hiện sư chia se với những gia đình nạn nhân của vụ tấn công. Buổi biểu diễn của Rihanna và liên hoan nhạc jazz ở Nice cùng được thông báo hoãn trên Twitter, cùng với hình ảnh treo cờ rủ. Một loạt chương trình Đêm phương Nam diễn ra tại Vence cũng được hoãn và lùi ngày. “Nước Pháp đang có tang và chúng tôi cũng thế”, đạo diễn chuỗi chương trình này nói. Ngoài ra còn một loạt chương trình nghệ thuật khác cũng nhất loạt hủy hoặc hoãn lịch, để bày tỏ sự cảm thông với các gia đình nạn nhân.

Dịp này, nỗi đau, sự phẫn nộ sau cuộc khủng bố Nice không những thể hiện qua những phát ngôn của những người nổi tiếng, nó còn được thể hiện bằng những bức vẽ lan tràn trên các mạng xã hội. Chẳng hạn như bức vẽ nước Pháp hình lục lăng với lá cờ ba màu trắng, xanh, đỏ, trên nền đó là cánh chim hòa bình rơi lệ và băng chữ đen ghi tên thành phố Nice. Hoặc bức vẽ hội tụ hàng chục gương mặt buồn bã, có bức vẽ thể hiện tinh thần hướng về Nice.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá