Làng giải trí Việt: Thời 'đá đểu'

TP - Mượn âm nhạc để chọc ngoáy người khác không có gì mới, rapper Emimem của Mỹ là tiêu biểu. Gần đây, trong làng giải trí của ta, hiện tượng này cũng bắt đầu xuất hiện, tuy chưa được chủ nhân thừa nhận.

Làng giải trí Việt: Thời 'đá đểu'

Mới nhất, ca sỹ, diễn viên Khánh My mời một diễn viên rất giống Ngọc Trinh thời trẻ, lại trùng tên “nữ hoàng nội y” tham gia MV nói về mối tình tay ba, gợi cho người xem liên hệ tới lùm xùm tình ái đời thực giữa Ngọc Trinh, Khánh My và một vị đại gia. Nhưng ca sỹ Khánh My khẳng định: “Tôi không dại bỏ nhiều công sức và tiền bạc đến vậy chỉ nhằm mục đích đá xoáy, trêu tức ai đó”. Cô còn nói thêm: “Dùng chuyện cá nhân để PR thì thiệt nhiều hơn lợi”.

Trước đó, Sơn Tùng MTP cũng có vụ ồn ào qua MV “Không phải dạng vừa đâu”. Khán giả đã kịp nhận ra hai vị nhạc sỹ trong MV có tạo hình khá giống hai nhân vật nổi tiếng trong làng nhạc, đều là bậc đàn anh, đàn chú của Sơn Tùng MTP: Dương Khắc Linh, Phó Đức Phương. Đây là hai nhạc sỹ từng chỉ trích Sơn Tùng. Riêng nhạc sỹ Phó Đức Phương, từng đề nghị Cục bản quyền cấm lưu hành ca khúc của Sơn Tùng. Hầu như không có MV nào của Sơn Tùng không có vấn đề, không nghi án đạo thì cũng vướng nghi án “đá đểu” đồng nghiệp, phải chăng đó cũng là một trong những chiêu “câu khách” của chàng ca sỹ trẻ này cùng các cộng sự?

Cũng giống như việc ăn mặc phản cảm khi bị “ném đá” hoặc bị phạt các người đẹp đều lên tiếng: Sự cố nằm ngoài mong muốn cá nhân. Thủ pháp dùng âm nhạc đá xoáy, trêu tức đồng nghiệp ở ta cũng dễ dàng được người thực hiện bao biện bằng mọi cách. Tuy nhiên, một sản phẩm âm nhạc có sức sống không thể chỉ phụ thuộc vào những câu chuyện ngoài lề.

Cho nên, dù đầu tư lớn cho MV, dù MV có liên đới chuyện tình tay ba ngoài đời, thì “đứa con” mới sinh của Khánh My vẫn bị không ít lời chê bai: “nhảm”, “nhạt”, thậm chí “thảm họa”. Song giữa thời kỳ, “ném đá”  cũng mang lại khoái cảm thì việc dùng âm nhạc làm công cụ tấn công sẽ không ngừng gia tăng. Biết “thiệt” nhiều hơn “lợi” nhưng không ít “sao” vẫn làm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng