Lật tẩy “Hai nhà sư triệu view”

TP - “Hai nhà sư triệu view” của gameshow “Tuyệt đỉnh song ca” đã có cơ hội để trở nên nổi tiếng hơn nữa khi mới đây họ đã bị lật tẩy chân tướng.

Lật tẩy “Hai nhà sư triệu view”

Bởi lời giới thiệu lí lịch các vị: “Hai thí sinh sư thầy Lê Thanh Hoàn Nguyên (1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (1991) hiện tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) từ nhỏ cùng sư trụ trì Thích Tâm Đức…” đã bị lật tẩy: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam liên huyện Đức Hòa, Đức Huệ cho biết trên địa bàn chỉ có 55 cơ sở Phật giáo, không có cơ sở nào tên “Chùa Bồng Lai” cũng như tên của ba vị trên (hai thí sinh và sư trụ trì) không có trong danh bộ Tăng Ni huyện Đức Hòa.

Chuyện rõ như ban ngày, các thí sinh vì muốn gây ấn tượng đã tự tạo ra lí lịch giả như trên. Trong trang phục nâu sồng họ hát nhạc Trịnh, hát Bolero, khán giả thích thú bởi được thết đãi “món ăn lạ”.

Sau khi chiêu trò bại lộ, ban tổ chức giải thích: Hai thí sinh tu tại gia, còn địa điểm Bồng Lai là nơi được những người có tinh thần hướng Phật lập ra để tu tập tại nhà. Khán giả không dễ chấp nhận những lời giải thích để “xóa tội” như vậy: “Tu tại gia hay tu trong chùa cũng không sao, Phật tại tâm là được. Nhưng cớ sao tu tại gia lại “vẽ” ra chùa rồi “vẽ” luôn trụ trì vậy “hai thầy”?”.

Nhưng qua chuyện này mới thấy không ít khán giả vì “ham lạ” mà mất cảnh giác: “Chùa “Bồng Lai” không có thật là đúng rồi, chốn bồng lai tiên cảnh làm gì có trên đời, bị lừa ngay từ đầu”, một độc giả viết.

Tất nhiên cũng có những người bênh hai vị thí sinh mặc áo nâu: “Biết đâu người ta đi thi để giúp đỡ những người nghèo khó như chương trình “Hát mãi ước mơ” thì sao?”.

Kiểu này, gameshow “Hát mãi ước mơ” (HTV7) cũng nên xem lại, biết đâu có những hoàn cảnh nghèo khó do thí sinh kể ra cũng lệch lạc như chuyện thí sinh mặc áo nhà chùa mà chùa lại ở chốn… bồng lai? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá