Lễ 30/4, Laser show màn hình nước 3D chính thức có mặt tại Việt Nam

Vào tối 27/4, lầu đầu tiên du khách tại TPHCM sẽ được xem chương trình trình diễn laser show với màn hình nước 3D. Đây là hệ thống công nghệ mới chỉ mới được trình diễn tại công viên Marina (Singapore) đã được công viên nước Đầm Sen nhập về giới thiệu với du khách nhân dịp lễ 30.4.

Lễ 30/4, Laser show màn hình nước 3D chính thức có mặt tại Việt Nam

Công nghệ laser màn hình nước 3D được trang bị hệ thống âm thanh cực đỉnh đến từ cộng hòa Czech, hệ thống laser đa sắc có thể hiển thị như thật cùng mà còn có màn hình nước 3D khổng lồ hình xòe quạt. Khi đưa công nghệ này về Việt Nam, các chuyên gia và các nghệ sỹ đã có sự sáng tạo những nội dung về mảnh đất và con người Việt Nam. Trong đó đạo diễn Nguyễn Hữu Thanh sẽ phụ trách về phần nội dung và nữ nhạc sỹ Lưu Thiên Hương sẽ đảm nhiệm phần âm nhạc. 

Lễ 30/4, Laser show màn hình nước 3D chính thức có mặt tại Việt Nam - ảnh 1
Theo đạo diễn Nguyễn Hữu Thanh, phần trình diễn công nghệ Laser sẽ bao gồm 3 phần, trong đó phần 1 tái hiện hình ảnh thuở hồng hoang, con người chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt qua hình ảnh 3 quái vật tượng trưng cho nước, lửa, và gió. Cuối cùng, hiện thân của sự dũng mãnh và mưu trí là Rồng và Phụng đã đoàn kết để chiến thắng tất cả, giành lấy sự yên bình cho quê hương. 
Lễ 30/4, Laser show màn hình nước 3D chính thức có mặt tại Việt Nam - ảnh 2

Phần 2 là hình ảnh cá chép vàng vượt qua nhiều chặng đường từ Bắc vào Nam, qua Tây nguyên, qua miền Trung và về đến vùng đất Đồng bằng sông Cửu Long để hóa rồng. Thông qua hình ảnh cá chép vàng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp của các vùng miền được thể hiện bằng hình ảnh trên màn hình nước 3D như: Ruộng bậc thang Hà Giang; vịnh Hạ Long; hát quan họ Bắc Ninh, văn miếu Quốc Tử Giám; Hồ Gươm; Tràng An; Phố cổ Hội An; cầu rồng Đà Nẵng; voi Tây Nguyên; tháp Chàm Ninh Thuận, Chợ Bến Thành; kiến trúc chùa Khơmer, chợ nổi miền Tây.

Lễ 30/4, Laser show màn hình nước 3D chính thức có mặt tại Việt Nam - ảnh 3
Phần 3 mang nội dung “Tôi yêu Việt Nam”, thể hiện qua hình ảnh tình yêu với bóng đá. Bằng sự kết hợp kỹ xảo 3D với hình ảnh 2D, tái hiện những bàn thắng vàng của tuyển thủ quốc gia mang lại vinh quang cho đất nước trong những năm qua.
Lễ 30/4, Laser show màn hình nước 3D chính thức có mặt tại Việt Nam - ảnh 4  
Hệ thống này được đặt sẽ diễn ngay trên hồ Đầm Sen hàng đêm vào lúc 19h00– 19h30 và 20h30– 21h00 trong các ngày 27/04 đến 01/05. Đặc biệt trong đêm ra mắt 27/4, chương trình sẽ mở cửa miễn phí cho du khách thưởng ngoạn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng