Lê Âu Ngân Anh xin thi quốc tế: Sao cứ phải 'cố đấm ăn xôi'?

TP - Những ngày qua dư luận bình luận sôi nổi quanh chuyện Lê Âu Ngân Anh nộp hồ sơ xin cấp phép tham dự Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa 2018) nhưng cơ quan chức năng phản hồi trên một số phương tiện truyền thông, không duyệt và sẽ trả lại hồ sơ cho cô.

Lê Âu Ngân Anh xin thi quốc tế: Sao cứ phải 'cố đấm ăn xôi'?

Lê Âu Ngân Anh xin thi quốc tế: Sao cứ phải 'cố đấm ăn xôi'? - ảnh 1 Ông Võ Việt Chung, Trưởng ban tổ chức cuộc thi HH Đại Dương cố tình “lờ” yêu cầu của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Hợp thức hóa danh hiệu ở… tầm quốc tế?

Một bộ phận lớn khán giả cho rằng, quyết định của cơ quan chức năng, cụ thể là Cục Nghệ thuật Biểu diễn là hợp lí và sáng suốt. Điều này cũng dễ hiểu, bởi những ồn ào liên quan đến vương miện Hoa hậu Đại Dương của Lê Âu Ngân Anh trước đó khiến phần đông dư luận mất thiện cảm với cô. Lê Âu Ngân Anh đã đề cập lý do mình không trả lại vương miện trong trả lời phỏng vấn báo chí: “Kết quả do ban giám khảo đưa ra, tôi tôn trọng sự đánh giá của họ. Nếu tôi trả lại vương miện chẳng khác nào phủi bỏ những gì họ đã công nhận. Tôi không cho phép mình ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình”. Cô nói tiếp: “Tôi nghĩ cô gái nào cũng thích được đội vương miện một lần trong đời. Tôi muốn chinh phục ước mơ từ bé và bảo vệ thành quả của mình”.

Trước thông tin cơ quan chức năng không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh “mang chuông đi đánh xứ người”, đại diện của cô tỏ thái độ bất bình, với nhiều lí do khác nhau: Cô ấy là người cầu thị, chịu khó lắng nghe góp ý từ công chúng và chuyên gia để hoàn thiện bản thân. Đã tham gia các khóa học kỹ năng... Cô ấy đủ mọi điều kiện để được cấp phép đi thi: Chưa bị tước danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017, có giấy mời từ ban tổ chức Miss Intercontinental. Ngay trên trang cá nhân của Lê Âu Ngân Anh một độc giả châm biếm, đại ý: Cơ quan quản lý có công nhận Ngân Anh là hoa hậu đâu mà bắt duyệt hồ sơ, ông Võ Việt Chung công nhận (trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương-PV) thì chỉ ông đó mới duyệt thôi. Có người nghi ngờ “âm mưu” đằng sau mong muốn “đem chuông đi đánh xứ người” của cô: “Một cách “hợp thức hóa danh hiệu (đã mất) ở tầm... quốc tế chăng?”.

Tiến về phía trước, bằng cách nào?

Bất chấp mọi ồn ào, Lê Âu Ngân Anh đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân, trong đó kết luận bằng câu một câu tiếng Anh, tạm dịch: “Cho dù người ta cố kéo tôi xuống, tôi sẽ tiến về phía trước”. Cũng có không ít người động viên Ngân Anh và kêu gọi dư luận “bớt soi mói em ấy đi”. Lê Âu Ngân Anh “thả tim” trước những lời động viên mình, thí dụ: “Thi hoa hậu cố gắng để lọt top cao nhé em”. Ngay cả không được cấp phép để ra đấu trường nhan sắc quốc tế, vẫn còn để ngỏ một khả năng khác: Liệu Ngân Anh có đi theo con đường một số người đẹp trước đó đã đi, thi hoa hậu chui? Những cái tên thi hoa hậu “chui” có thể kể đến Huỳnh Thúy Anh, Cao Thùy Linh, Hoàng Khánh Ngọc, Phan Hoàng Thu, Quế Vân, Kim Duyên, Châu Đoàn Thanh Trúc, Nguyễn Đỗ Bắc Linh, Nguyễn Thị Thành... Ngân Anh được và mất gì nếu thi hoa hậu chui? Nếu may mắn giành giải nào đó liệu ánh nhìn của dư luận về cô có thay đổi? Nếu tự tin “đem chuông đi đánh xứ người” tại sao cô không nghĩ theo hướng của một “ông trùm” chân dài đã chia sẻ: Không ai chặn cơ hội của Ngân Anh. Chỉ là cô ấy không chịu thử đi một con đường khác. Tạm gác lại danh hiệu này (Hoa hậu Đại Dương) hợp lệ danh hiệu bằng một cuộc thi khác ở trong nước?

Diễn biến mới nhất, trước thông tin Cục Nghệ thuật Biểu diễn không cấp phép cho Ngân Anh dự thi cuộc thi nhan sắc quốc tế, quản lý của Ngân Anh mới đây đã lên tiếng công khai trên một tờ báo, chứng minh hồ sơ của Ngân Anh đã hoàn thiện đầy đủ 5 yêu cầu: “Người đẹp đó phải trong Top 3 một cuộc thi Hoa hậu. Điều kiện này Ngân Anh hoàn toàn đáp ứng vì cô ấy vẫn là đương kim hoa hậu”. v.v... Thậm chí, vị quản lí này còn “phản ứng ngược”: “Chúng tôi đang chờ văn bản cụ thể từ phía Cục xem lý do từ chối cấp phép là gì, sau đó chúng tôi sẽ nhờ bên phía tư vấn pháp luật. Vì theo pháp luật đơn đề cử Ngân Anh đang làm hoàn toàn đúng luật nhưng Cục từ chối. Câu chuyện Cục chắc chắn không đồng ý? Theo ý kiến cá nhân tôi, tất cả chúng ta đều phải làm theo pháp luật, chúng tôi sẽ xử lý theo luật Nhà nước ban hành và Cục cũng sẽ phải tuân thủ đúng pháp luật”.

Nếu nhớ lại lùm xùm quanh vương miện Lê Âu Ngân Anh trước đây sẽ thấy thái độ của Cục Nghệ thuật Biểu diễn rõ ràng và thống nhất ngay từ đầu. Cụ thể,  đầu năm nay, ngày 11 tháng 1, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có văn bản yêu cầu Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương hủy kết quả của Lê Âu Ngân Anh. Tháng 4, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Phạm Cao Thái cũng đã khẳng định: Lê Âu Ngân Anh không còn là Hoa hậu Đại dương.  Nếu đơn vị tổ chức cuộc thi này xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh dự thi nhan sắc quốc tế, Bộ sẽ không duyệt. Cho nên, ở thời điểm hiện tại, không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh cũng đâu có gì bất ngờ? Nếu có bất ngờ, chỉ ở thái độ của Ngân Anh và ê kip. Đến nỗi một khán giả phải hỏi: “Sao cứ phải “cố đấm ăn xôi” thế, cô gái ơi?”. 

Lê Âu Ngân Anh xin thi quốc tế: Sao cứ phải 'cố đấm ăn xôi'? - ảnh 2 Lê Âu Ngân Anh: Bất chấp thị phi, quyết giữ vương miện?


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá