Lễ hội Pháp lần đầu tiên ở Hà Nội

TPO - Từ ngày 14 đến 16/12, lễ hội Pháp Balade en France sẽ diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, là sự kiện cuối cùng khép lại năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam 2018.

Lễ hội Pháp lần đầu tiên ở Hà Nội
Lễ hội Pháp lần đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 1  Lễ hội Balade en France lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội với mong muốn lan tỏa văn hóa, nghệ thuật sống phong cách Pháp, cũng như giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp thực phẩm Pháp. Đồng chủ trì bởi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Đại sứ Pháp, lễ hội là minh chứng cho tình hữu nghị khăng khít, bền chặt giữa 2 nước.

Tại lễ hội, khách thăm quan có cơ hội khám phá những sản phẩm Pháp tuyệt hảo, nét đẹp văn hóa, du lịch, phong cách sống - trên hết là nghệ thuật ẩm thực - theo phong cách Pháp, và hòa mình vào lễ hội với hơn 60 gian hàng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình, bạn bè thưởng thức chút rượu vang hay phô mai trong không gian đậm chất Pháp giữa lòng thủ đô. Nước Pháp thu nhỏ được tái dựng hoàn hảo từ khu phố Montorgueil ở Paris đến những cửa tiệm mua sắm nhỏ, tận hưởng cuộc sống ở một ngôi làng Pháp, nghe concert, ngắm nhân tượng, tất cả đều có tại Lễ hội Pháp. Điểm nhấn của chương trình còn là các hoạt động văn nghệ, giải trí, trò chơi, và đặc biệt là màn trình diễn Rap của ban nhạc Da Lab.

Nhân dịp Giáng sinh, lễ hội Pháp là thời điểm thích hợp để thắp lên “Cây thông lời hứa” cao 6m, làm từ 1000 chai nhựa tái chế, chứa 1000 lời cam kết của những người tham gia trong việc bảo vệ môi trường. Đồng thời, đại sứ quán Pháp mong muốn truyền tải thông điệp về cam kết “Đại sứ quán Xanh”, hạn chế tác động của sự kiện đối với môi trường và nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này. Do đó, các gian hàng tại sự kiện hạn chế tối đa đồ nhựa, thay thế bằng các chất liệu tái chế.

Lễ hội Pháp diễn ra từ thứ sáu, ngày 14 tháng 12 từ 17h đến 23h00, thứ bảy, ngày 15 tháng 12 từ 10h00 đến 22h30 và Chủ nhật 16 tháng 12 từ 10h00 đến 18h00.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá