Lê Minh Sơn: ‘Bài hát của Lê Thiện Hiếu đạt tới đẳng cấp... nhạt’

TPO - Trong trại sáng tác, HLV Lê Minh Sơn bày tỏ rõ sự hụt hẫng và thất vọng tràn trề trước sáng tác mới của Lê Thiện Hiếu. Không ngờ, chủ nhân “Ông bà anh” khiến tất cả mọi người phải bất ngờ.

Lê Minh Sơn: ‘Bài hát của Lê Thiện Hiếu đạt tới đẳng cấp... nhạt’

Tập 8 vòng Tranh đấu “Bài hát hay nhất” lên sóng tối 8/1 là cuộc tranh tài của các thí sinh trong đội Lê Minh Sơn. Trước khi trình diễn trên sân khấu, 7 thí sinh trong đội Lê Minh Sơn đã phải chứng minh khả năng, tài hoa của mình trong Trại sáng tác. Với đề tài “Gia đình và xã hội”, HLV Lê Minh Sơn mong muốn nó vừa là cơ hội sáng tạo cũng là thử thách với thí sinh.

“Gia đình và xã hội là một đề tài lớn để các bạn trong đội của tôi thỏa sức sáng tạo nhưng nếu làm không tới rất dễ bị nhạt”- Lê Minh Sơn nói. Để hỗ trợ và cố vấn cho các chiến binh trong đội mình, Lê Minh Sơn đã mời nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường.

“Các bạn nên nhớ, các tác phẩm xuất sắc trong nền âm nhạc Việt Nam hay trên thế giới gần như là các tác phẩm đầu tay nên tôi mong các bạn sẽ cố gắng”.

Điều khiến khán giả bất ngờ nhất trong tập 8 là sự thể hiện của thí sinh Lê Thiện Hiếu.

Trước đó, ở vòng Giấu mặt, Lê Thiện Hiếu từng gây “bão” với ca khúc “Ông bà anh”. Chỉ sau một đêm, “Ông bà anh” đủ sức đưa chàng trai này lên tầm ngôi sao. Chính vì thế, áp lực vượt qua cái bóng của chính mình đã khiến cả Lê Thiện Hiếu và Lê Minh Sơn phải đau đầu.

Và sự thật là với ca khúc đầu tiên trong Trại sáng tác, Lê Minh Sơn phải thốt lên: “Tôi choáng. Bài hát Ông bà anh đã từng tạo sóng. Nên sáng tác mới của Lê Thiện Hiếu khiến tôi hụt hẫng ghê gớm”.

Nói với thí sinh của mình, Lê Minh Sơn thẳng thắn: “Nếu anh chưa biết em, khán giả chưa biết em thì đó lại là câu chuyện khác. Bài này của em đạt tới đẳng cấp nhạt”.

Chính những nhận xét của Lê Minh Sơn thôi thúc Lê Thiện Hiếu ném bài hát mới vào sọt rác để sáng tác một ca khúc hoàn toàn mới “1+1”.

Lê Minh Sơn: ‘Bài hát của Lê Thiện Hiếu đạt tới đẳng cấp... nhạt’ - ảnh 1 Màn trình diễn của Lê Thiện Hiếu.
 
Player Loading...

Mang ca khúc này lên sân khấu, Lê Thiện Hiếu nhận được “cơn mưa lời khen” từ các vị HLV khác cũng như hội đồng chuyên môn. Nhạc sĩ Đức Trí nói: “Bạn luôn luôn mang đến điều thú vị. Bạn đang là một ngôi sao, năng lượng đang tỏa ra từ bạn”. Thậm chí, Đức Trí đã rời ghế nóng bước tới để dành cái ôm cho HLV Lê Minh Sơn.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nêu quan điểm của mình: “Tôi không quan tâm 1+1 bằng mấy, bài hát hay là đủ. Bài hát này là một bước đột phá mới so với Ông bà anh”. Trong khi đó, nữ HLV duy nhất của chương trình, nhạc sĩ Giáng Son nhận định ca khúc “1+1” của Lê Thiện Hiếu hay hơn ca khúc từng làm mưa làm gió “Ông bà anh” rất nhiều.

Cuối cùng với số điểm tuyệt đối từ hội đồng chuyên môn (31 điểm) và 3 điểm từ nhạc sĩ Đức Trí, Lê Thiện Hiếu là thí sinh duy nhất của đội HLV Lê Minh Sơn bước vào đêm Chung kết.

Cũng phải lưu ý rằng, dù “1+1” nhận được nhiều lời khen ngợi, tuy nhiên vẫn xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều cho rằng ca khúc này không thực sự xuất sắc như thế và không thể sánh bằng "Ông bà anh". Hơn nữa, để so sánh với các bài hát trong đội Nguyễn Hải Phong thì sáng tác của Lê Thiện Hiếu hay các thí sinh trong team Lê Minh Sơn rõ ràng còn thua kém. Một số khán giả đưa ra lời khuyên đừng quá tâng bốc Lê Thiện Hiếu, bởi như vậy chỉ tạo thêm áp lực cho những người trẻ mới chập chững vào nghề.

Kết thúc tập 8, nhiều ý kiến tranh cãi khi đội Lê Minh Sơn chỉ có duy nhất một thí sinh vào vòng Chung kết trong khi các đội khác đều có 2 vé cho 2 thí sinh xuất sắc nhất. Tuy nhiên, lỗi này được cho là vì chương trình cắt cup phần dự thi của một thí sinh rút khỏi chương trình mà không giải thích rõ cho người xem. Rất có thể, thí sinh rút khỏi cuộc thi đã sở hữu 1 vé vào Chung kết trong đội Lê Minh Sơn dẫn đến sự thiếu hụt này.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá