Lệ Quyên: 'Họ nói cái gì tôi cũng có, còn đau khổ nỗi gì?'

“Cảm xúc để hát nhạc tình tôi lấy từ quá khứ, từ nỗi đau, sự tiếc nuối dang dở len lỏi trong trái tim. Nỗi đau của riêng tôi, quá khứ đó không ai có quyền biết, kể cả chồng…”, ca sĩ Lệ Quyên trải lòng.

Không sợ Hồ Quỳnh Hương soán ngôi “Nữ hoàng bolero”

Xoay quanh những tranh luận về trào lưu hát nhạc bolero ngày càng lan rộng, ca sĩ Lệ Quyên thẳng thắn chia sẻ: “Sân khấu âm nhạc là vườn hoa, mỗi người có cách thưởng thức riêng. Chỉ có điều mình hãy lựa chọn đúng âm nhạc và con đường để đi, đặc biệt bolero đừng có dại động vào khi mình làm không được. Tôi nói thật, bởi bolero không phải hát hay mà hát được, cần có tố chất bẩm sinh nữa. Bolero giống như viên ngọc quý, nếu cảm thấy phù hợp thì hãy thử nghiệm nhưng mà nên cân nhắc thật kỹ, đừng cố gắng hát theo trào lưu…”

Lệ Quyên: 'Họ nói cái gì tôi cũng có, còn đau khổ nỗi gì?' - ảnh 1 Lệ Quyên.

Sau Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên là một trong những ca sĩ dòng nhạc trẻ hát bolero từ rất sớm. Chị chia sẻ mình hát bolero không thuần túy như nhiều ca sĩ gạo cội đi trước mà có những luyến láy, sáng tạo để khán giả lớn tuổi thích mà khán giả trẻ tuổi vẫn thưởng thức được.

“Bolero có những điểm đặc trưng và phải hiểu. Tôi thi thoảng có album rất hay đưa cho Quang Lê nghe, có câu luyến láy của tôi hai đứa tự hiểu và nắm chặt tay nhau nhảy cẫng. Anh Quang Lê nói: “hay quá, câu này Quyên hát đã quá”! Hát bolero phải xuất phát từ máu thịt, tự tuôn ra, chứ không thầy cô nào dạy được hết. Và xin thưa là không bắt chước được.”

Khi được hỏi rằng, gần đây ca sĩ Hồ Quỳnh Hương cũng hát và ra album nhạc bolero, Lệ Quyên có sợ Hồ Quỳnh Hương soán ngôi “Nữ hoàng bolero” của mình không? “Tôi chưa bao giờ nghĩ và lo sợ điều đó. Nếu mình quá quan tâm, lo sợ về những điều không cần thiết ấy, tự nhiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tư duy và cảm xúc âm nhạc của mình. Ai thích hát dòng nhạc nào là quyền của họ. Cá nhân tôi có sự khích lệ đặc biệt và sung sướng khi đồng nghiệp yêu thích và hát dòng nhạc này”, Lệ Quyên thẳng thắn.

Nữ ca sĩ cũng nhắn nhủ rằng: “Mọi người cứ thỏa sức sáng tạo nhưng cũng nên thận trọng. Hát bolero phải thận trọng. Cũng giống như hát nhạc quốc tế, không phải mình hiểu tiếng Anh là hát tiếng Anh hay. Cả đời tôi chưa dám hát ca khúc tiếng Anh nào. Đó là sự thận trọng, dù mình không phải không có khả năng ngoại ngữ”.

Lệ Quyên: 'Họ nói cái gì tôi cũng có, còn đau khổ nỗi gì?' - ảnh 2 Ca sĩ Quang Lê dành nhiều lời khen cho Lệ Quyên.

Trước ý kiến cho rằng, dòng nhạc bolero sầu não có ảnh hưởng tiêu cực tới người nghe, khiến con người ta trở nên yếu đuối, Lệ Quyên cũng đưa ra cách nhìn riêng: “Nếu bạn nghe ca khúc có tiết tấu xập xình mà không thích thì cũng trở nên nhàm chán. Đừng quan tâm tới tiết tấu. Đơn giản là nếu bạn thích thì ca khúc đó hay. Nếu bạn không thích thì nó là ủy mị, não tình; ngược lại nếu bạn thích thì nó là thiên đường, hoa cỏ, tình yêu chứa chan… Mỗi người một cảm nhận, không sao cả.”

“Người ta vẫn thường nói, người nghệ sĩ trải qua cuộc sống nhiều thăng trầm, tình riêng đau khổ thì hát càng trải nghiệm, càng day dứt, lay động tâm can. Lẽ nào Lệ Quyên cũng trải qua cuộc sống riêng gập ghềnh nên mới nhiều cảm xúc hát nhạc tình…?” Lệ Quyên cười: “Bây giờ mà tôi nói mình đau khổ thì mọi người sẽ nói, cái gì tôi cũng có, còn đau khổ nỗi gì?”

Dù nói vậy nhưng Lệ Quyên cũng thừa nhận để hát hay chị thường lấy cảm xúc của mình trong quá khứ. “Cảm xúc để hát nhạc tình tôi lấy từ quá khứ, từ nỗi đau, sự tiếc nuối dang dở len lỏi trong trái tim. Nỗi đau của riêng tôi, quá khứ đó không ai có quyền biết, kể cả chồng…”, chị trải lòng.

“Tôi như bây giờ là mỹ mãn lắm rồi…”

“Tôi là người phụ nữ quá may mắn, may mắn từ bước đi trong nghệ thuật, thành công trong sự nghiệp và trong cả cuộc sống gia đình. Nếu đi đến tận cùng thì không ai thỏa mãn được ai hết, nhưng nếu mình chấp nhận vừa đủ thì cuộc sống như bây giờ là mỹ mãn lắm rồi”, Lệ Quyên thành thật.

Lệ Quyên: 'Họ nói cái gì tôi cũng có, còn đau khổ nỗi gì?' - ảnh 3 Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Lệ Quyên.

Về cuộc sống riêng, Lệ Quyên đang hạnh phúc viên mãn với người chồng điển trai hiểu và chia sẻ với công việc của vợ. Sợi dây gắn kết giữa họ còn là cậu con trai rất dễ thương. “Cu cậu dễ thương lắm. Khi nào mẹ đi đâu mà không mặc đồ diễn là y như rằng cậu làm khó làm dễ. Nhưng khi thấy mẹ mặc trang phục lóng lánh, gắn lông mi dài, trang điểm đậm chút là cu cậu biết mẹ đi hát, thay đổi thái độ ngay. Cu cậu không làm khó làm dễ nữa mà còn chúc mẹ hát hay!”, chị hạnh phúc chia sẻ.

Đối với Lệ Quyên, mái ấm gia đình vô cùng quan trọng. Dù bận rộn đến đâu, dù nhận được nhiều lời mời biểu diễn tại hải ngoại vào dịp Tết nhưng chị đều từ chối vì không muốn xa chồng con vào ngày Tết cổ truyền. Cứ đến đầu tháng 12 là chị kết thúc các chuyến lưu diễn xa nhà, chỉ phục vụ khán giả trong nước. Lệ Quyên nói: “Hát trong nước thì vẫn đi đi về về hàng ngày, tôi được gần con. Càng lớn con càng cần mẹ vì thế tôi muốn dành nhiều thời gian cho con”.

Nữ ca sĩ kể, những ngày Tết đến chị cũng như bao người nội trợ khác “búi ngược tóc, không trang điểm, đi dép xẹp bận rộn đi siêu thị mua sắm”. Dù không có nhiều thời gian nấu từng chén cơm, bát canh mỗi bữa cơm nhưng chị là người quán xuyến, chọn lựa nguyên liệu thực phẩm cho gia đình.

Và đối với chị, đêm giao thừa có cảm giác vô cùng đặc biệt. “Cho đến thời điểm này, dù đã đi được nửa quãng đường đời nhưng đêm giao thừa năm nào tôi cũng hồi hộp như chuẩn bị được nhận món quà lớn từ mọi người mang đến cho mình”, Lệ Quyên bộc bạch.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng