Lệ Quyên khi buồn không dám nghe mình hát

TPO - Nữ ca sĩ tiết lộ không cho người ta thấy lúc mình buồn, mình suy sụp, nên may mắn khi buồn thì nhập tâm vào bài hát. Bản thân Quyên khi buồn cũng không dám nghe mình hát.

Chiều 31-10-2019 tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo Liveshow Lệ Quyên 20 năm ca hát – Q Show2, với sự góp mặt của đạo diễn Việt Tú, ca sĩ Quang Hà, Mỹ Dung cùng bạn bè nghệ sỹ thân thiết.
Lệ Quyên khi buồn không dám nghe mình hát - ảnh 1
Đạo diễn Việt Tú tiết lộ anh dàn dựng quãng thời gian 20 năm ca hát của Lệ Quyên thành 5 chương với khoảng 30 tiết mục. Không như những liveshow trước với dàn khách mời hùng hậu, lần này, sẽ chỉ có một mình Lệ Quyên "độc diễn" trên sân khấu. Cả Lệ Quyên và Việt Tú đều khẳng định tổng chi phí cho 3 đêm diễn ở cả TP. HCM và Hà Nội tiêu tốn cả triệu đô.
Lệ Quyên khi buồn không dám nghe mình hát - ảnh 2 Lệ Quyên đã đi những bước rất dài trong sự nghiệp. Nhìn lại chặng đường 20 năm ca hát, nữ ca sĩ có nhớ tới một câu nói của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, rằng “đời người như gió qua” là quá đúng, cô hồi tưởng lại 20 năm trước đi đâu mình cũng là em út, nhưng rồi thời gian trôi đi, đến giờ cô chấp nhận theo quy luật tre già măng mọc. "Chỉ biết hiện tại cảm thấy mỹ mãn, vì đây là thời điểm rực rỡ nhất trong cuộc đời mình. Đây là phước phần quá lớn của Quyên, 20 năm làm nghề là con số mà bất cứ ngành nghề nào cũng khiến người ta an lòng, và không hối tiếc vì đã có cống hiến, hết lòng với những gì mình lựa chọn."
Lệ Quyên khi buồn không dám nghe mình hát - ảnh 3 Lệ Quyên tâm sự: 10 năm ở Hà Nội cô chọn cuộc sống chậm rãi, bình yên, và điều này đã tạo thành thói quen không sốt ruột, không chạy đua. Trong 10 năm đó, cô chỉ thực hiện vài album, thế nhưng mọi chuyện thay đổi khi tới năm 2009 cô bị một người dụ Nam tiến, mà vào không phải vì nghề nghiệp mà vì tình yêu. Và may mắn thay, trong 10 năm Nam tiến Lệ Quyên đã có quá nhiều thành tựu ngọt ngào. Đối với giọng ca "Giấc mơ có thật", 10 năm vào Nam lập nghiệp những gì đạt được là điều không tưởng.
Lệ Quyên khi buồn không dám nghe mình hát - ảnh 4 "Nếu nói về cuộc đời của Quyên, người làm nghệ thuật như Quyên thì Quyên thấy mình là phụ nữ quá may mắn, nhưng cũng có câu bình yên là do mình lựa chọn. Chính sự bình tâm và chậm rãi đã giúp Quyên tránh được phiền phức cả trong đời sống thường nhật lẫn khi làm nghề. Nếu 10 năm trước mình không chậm rãi thì chắc gì mình có được bình yên như hiện tại." 
Nghệ thuật không phải là cuộc chạy đua, đặc biệt là với nghệ sỹ thiên về phần nghe không giỏi về công nghệ hay kỹ năng PR, nên Lệ Quyên nhận mình là mạch nước ngầm, ngấm từ từ nhưng phù hợp với cô. 
Lệ Quyên khi buồn không dám nghe mình hát - ảnh 5 Chiếc vé được nữ ca sĩ cầm trực tiếp, thể hiện sự đầu tư và kỳ công, lấy ý tưởng từ chiếc đĩa than, bởi đây là hình thức kinh điển nhất để nghe một bản thu âm.
Lệ Quyên khi buồn không dám nghe mình hát - ảnh 6 Trước đó, Lệ Quyên đã huy động tới hàng trăm tấn phụ kiện để phục vụ cho việc quay teaser.
Lệ Quyên khi buồn không dám nghe mình hát - ảnh 7 Khán giả sẽ được thấy một "giọng ca bolero" rất khác: quyến rũ hơn, quyền lực hơn trong hình tượng một "Nữ hoàng".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá