Lệ Quyên: Showbiz rất hiếm những đôi đũa 'chuẩn'

Suốt những ngày qua, hầu như ngày nào Lệ Quyên cũng dành ra gần 20 tiếng để chuẩn bị cho liveshow kỷ niệm 15 năm ca hát của mình. Tuy nhiên, gia đình nhỏ của nữ ca sĩ gốc Hà thành không vì thế mà vắng đi những tiếng cười nói...

Lệ Quyên: Showbiz rất hiếm những đôi đũa 'chuẩn'

> Những mối tình 'đôi đũa lệch' gây choáng
> Chuyện tình đũa lệch của chàng 1m88 và nàng 1m52

Ca sĩ Lệ Quyên
Ca sĩ Lệ Quyên.

* 15 năm là chặng đường không ngắn mà cũng không dài với một người nghệ sĩ, chị nhận thấy mình đã và chưa làm được điều gì?

Trong 15 năm qua, từng giây, từng phút, tôi chưa bao giờ ngừng yêu thích và đam mê công việc ca hát của mình. Tôi đã làm tất cả những điều có thể và cảm thấy hạnh phúc khi làm được những điều ấy. Không ai hoàn thiện, ngay cả tôi. Vì vậy, tôi vẫn luôn tự phấn đấu mỗi ngày, qua mỗi bài hát...

 Nếu muốn kiếm tiền thì không có cách nào hiệu quả và nhàn nhã như tôi vẫn làm là đi hát phòng trà. Chứ xét về mặt kinh tế thì làm show trong thời điểm là quá liều lĩnh 

Lệ Quyên

* Trong suốt 15 năm này, khoảng thời gian ở Sài Gòn đã giúp chị ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Thế nhưng, vì sao trước đó, chị lại chần chừ đến vài năm mới quyết định Nam tiến?

- Tôi là người kỹ tính và cầu toàn. Khi quyết định Nam tiến, tôi phải chuẩn bị nhiều thứ, đặc biệt là tinh thần. Vì tôi biết đến một nơi có nhiều nghệ sĩ hoạt động sôi nổi như Sài Gòn thì mình không thể là một Lệ Quyên mờ nhạt được. Do đó, tôi cần thời gian để suy nghĩ về con đường mà mình sẽ đi khi Nam tiến.

* Có thông tin cho rằng chị bỏ ra 7 tỷ để làm Q Show - liveshow kỷ niệm 15 năm ca hát của mình? Bỏ ra một số tiền lớn như vậy, chị mong muốn thu lại điều gì?

- Nhiều người cũng đã hỏi tôi về thông tin này. Thiết nghĩ sự tò mò của công chúng về mức độ đầu tư trong một liveshow là có thật vì họ muốn biết show diễn ấy có đáng xem hay không.

Với tôi, làm liveshow là cách để tri ân khán giả và cũng là để mình được bay bổng trong nghệ thuật. Bởi nếu muốn kiếm tiền thì không có cách nào hiệu quả và nhàn nhã như tôi vẫn làm là đi hát phòng trà. Chứ xét về mặt kinh tế thì làm show trong thời điểm là quá liều lĩnh.

Còn nói tôi muốn "chơi trội" thì... có nhiều cách khác hay hơn, chẳng ai dại lấy tiền túi ra để làm vậy đâu!

Sân khấu Q Show sẽ diễn ra ở cả TP.HCM và Hà Nội
Sân khấu Q Show sẽ diễn ra ở cả TP.HCM và Hà Nội.

* Với nhiều ca sĩ, để có đủ tiềm lực kinh tế làm một liveshow "để đời" là cả một mơ ước. Còn với chị, mọi việc có vẻ khá dễ dàng. Phải chăng chị có "hậu thuẫn"?

- Chuyện “hậu thuẫn" trong làng giải trí thời nào, nước nào cũng có mà thôi. Tôi không nghĩ đó là phạm trù để suy xét năng lực một con người.

Tôi thấy mình may mắn nhưng không đồng nghĩa với việc tôi không nỗ lực mỗi ngày. Có “hậu thuẫn” tốt nhưng nếu bạn không có năng lực thì sớm muộn gì tên tuổi của bạn cũng tan biến như bọt xà phòng mà thôi.

* Vậy chị kỳ vọng điều gì cho liveshow lần này?

- Kỳ vọng lớn nhất của tôi là sự yêu mến và ghi nhận từ phía khán giả. Không phải tôi muốn nói chuyện theo cách hoa mỹ nhưng thực sự một ca sĩ dù thế nào đi chăng nữa thì đích đến cuối cùng cũng là mong được khán giả yêu mến và ghi nhận những nỗ lực của họ. Tôi cũng vậy!

Ca sĩ Lệ Quyên và chồng
Ca sĩ Lệ Quyên và chồng.

* Cách đây vài năm, nhiều người bất ngờ khi chị quyết định lên xe hoa cùng ông chủ phòng trà Không Tên - Đức Huy. Thậm chí, có ý kiến cho rằng vợ chồng chị như... đôi đũa lệch. Giờ đây, chị cảm thấy cuộc sống gia đình như thế nào?

 Chuyện “hậu thuẫn" trong làng giải trí thời nào, nước nào cũng có mà thôi. Tôi không nghĩ đó là phạm trù để suy xét năng lực một con người 

Lệ Quyên

- Nghệ sĩ vốn vậy mà, rất hiếm những đôi đũa “chuẩn” như mọi người vẫn mong đợi. Tôi nghĩ nhiều người khác nhau sẽ có những ý kiến khác nhau. Tôi không ngại mọi người nhìn chúng tôi là “đũa lệch”. Tôi chỉ sợ chúng tôi "lệch" nhau trong cuộc sống mà thôi.

Hiện tại, chúng tôi đang có những ngày tháng êm ả, vui cùng con cái, bận bịu với công việc... Đó là những gì mọi người có thể hình dung về cuộc sống gia đình của tôi lúc này.

* Nhiều nghệ sĩ rất hay đưa con tham gia các sự kiện hoặc chia sẻ về con cái trên mạng xã hội. Nhưng dường như chị không như vậy?

- Vì con tôi là một thế giới riêng diệu kỳ mà chúng tôi có được. Vì vậy, tôi muốn con của mình được phát triển tự nhiên, thoải mái như bao đứa trẻ khác. Tôi không muốn con mình sớm thấy những hào quang của sự nổi tiếng trong khi nhận thức của đứa trẻ chưa thể nào biết cái nào thật, cái nào không thật.

Lệ Quyên cùng Đàm Vĩnh Hưng tập luyện cho liveshow sắp tới
Lệ Quyên cùng Đàm Vĩnh Hưng tập luyện cho liveshow sắp tới.

* Ghi dấu ấn ở cả hai thể loại nhạc trẻ và nhạc xưa, sắp tới đây, chị có dự định sẽ thử sức ở thể loại nào khác nữa không?

- Tôi nghĩ mảng dân gian đương đại mà tôi kết hợp cùng nhạc sĩ Đức Trí trong Q Show (diễn ra ngày 7.12 tại TP.HCM và 14.12 tại Hà Nội - PV) sẽ khiến khán giả bất ngờ. Đây là mảng âm nhạc tôi chưa từng thể hiện trên sân khấu và nhạc sĩ Đức Trí đã giúp tôi có những bản phối tuyệt vời, hy vọng khán giả hài lòng.

* Xin cảm ơn chị!

Theo Thiên Hương
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá