Lê Thiện Hiếu xoay xở với danh tiếng

TP - Ông bà anh của Lê Thiện Hiếu là ca khúc được nghe nhiều nhất tại Sing My Song. Tính riêng clip trên trang YouTube chính thức của chương trình đã có 37,8 triệu lượt xem bài hát- gấp hơn 3 lần bài hát về nhì. Tuy không đoạt quán quân chung cuộc nhưng chắc hẳn với nhiều người, Ông bà anh chính là bài hát hay nhất năm qua. Sau khi được cả nước biết đến, Lê Thiện Hiếu bắt đầu hành trình Nam tiến lập nghiệp.

Không chỉ tài năng, Lê Thiện Hiếu còn có phong cách trình diễn tự nhiên, cuốn hút. Ảnh: Windy.
Không chỉ tài năng, Lê Thiện Hiếu còn có phong cách trình diễn tự nhiên, cuốn hút. Ảnh: Windy.

Dịp Tết Hiếu thường làm gì và thích làm gì nhất? Bây giờ đã nổi tiếng, cái Tết của Hiếu có gì thay đổi?

Tết tôi không mong gì ngoài đoàn tụ với gia đình. Dù nổi tiếng hay không về nhà tôi vẫn là đứa con, đứa cháu trong nhà, mọi thứ đều rất bình thường. Chính cái đấy khiến mình cảm thấy rất bình yên.

Trong cuộc thi Sing My Song, Hiếu đã trình bày raggae và rock. Sau cuộc thi, Hiếu xác định phong cách âm nhạc nào sẽ phù hợp với mình nhất?

Cuộc thi giúp tôi khám phá những gì chưa từng biết về chính mình. Việc định hình phong cách hoàn toàn dựa vào việc mình muốn âm nhạc của mình như thế nào. Tôi muốn phong cách của mình vẫn phải là sự hòa quyện giữa tư duy từ huấn luyện viên (HLV) mà tôi học được với thị hiếu khán giả. Hiện tôi cố gắng viết nhiều để cuối cùng chọn ra được một bài ưng ý nhất tặng khán giả. Phong cách của tôi vẫn mang nét giản dị nhưng phải có tư duy tốt. Khó đấy, nhưng tôi sẽ cố gắng.

Trên mạng có clip Hiếu tự song ca với mình bằng giọng bây giờ và giọng hồi con gái. Hiếu có thể kể về hoàn cảnh, quá trình làm clip đó? Liệu lúc nào đó Hiếu sẽ lại thay đổi giọng mình một lần nữa?

Giọng tôi hiện tại chững rồi, không thay đổi được nữa. Lúc tôi làm clip đó chỉ đơn giản muốn người xưa và người nay song ca với nhau thôi, không định gây ấn tượng gì cả. Đơn giản giọng mình hồi đó khác với giọng hồi con gái rồi thì tự nhiên muốn song ca cùng nhau.

Hiếu có vẻ rất quảng giao và nam tính một cách tự nhiên. Hẳn bạn được hậu thuẫn rất lớn trong gia đình để có thể sống thoải mái với bản thân?

Vâng, gia đình tôi rất ủng hộ và rất hiểu cho con người và mong muốn của tôi.

Thời điểm khó khăn nhất trong đời là gì và điều gì đã giúp Hiếu vượt qua?

Đó là lúc tôi mất mẹ năm lớp 7, mẹ mất vì tai nạn. Giúp tôi vượt qua được là thời gian. Vì không một ai, không một sự việc, một cái gì có thể giúp tôi vượt qua nỗi đau đó. Thời gian trôi qua mọi thứ dần trở lại quỹ đạo của nó. Và nói chung đấy là nỗi mất mát và khó khăn lớn nhất cho đến suốt cuộc đời tôi.

Hiếu đến với đàn hát như thế nào? Việc ở tỉnh xa hoặc không có ai làm nghệ thuật trong gia đình ảnh hưởng đến sự phát triển khả năng âm nhạc của Hiếu ra sao?

Tôi đến với âm nhạc rất tự nhiên. Mình cứ yêu thích, đam mê rồi bị cuốn vào, sống trong nó lúc nào không biết. Gia đình không ai làm nghệ thuật nên đam mê của tôi càng rõ nét hơn và “cái khó ló cái khôn”, chính trong hoàn cảnh khó khăn, mình có tinh thần phấn đấu
cao hơn.

Vì sao Hiếu không thi vào trường Nhạc sau khi tốt nghiệp cấp 3?

Dù sao cái khu vực tôi ở, họ không thực sự ủng hộ con cái hay lớp trẻ thi vào nghệ thuật. Lúc ấy tôi cũng không muốn bố tôi buồn hay mọi người căng thẳng quá, và tôi thi vào đại học bình thường nhưng vẫn giữ niềm đam mê âm nhạc.

Hiện Hiếu học hay làm gì? Kế hoạch học và làm của bạn trong năm nay và tương lai xa?

Công việc duy nhất của tôi bây giờ là viết nhạc thôi và đi diễn nếu có show. Tương lai tôi sẽ theo học nhạc bài bản hơn. Hiện tại tôi chưa có nền tảng, theo đuổi đam mê dựa trên bản năng.

Khi tôi hỏi nhạc sĩ Lê Minh Sơn về một kế hoạch hợp tác với Hiếu, anh Sơn cho hay, Hiếu đang sốc “không phải vì buồn mà vì mọi thứ thay đổi nhanh quá”. Giờ đã hết sốc chưa? Và tương lai có kế hoạch làm việc tiếp với cựu HLV của mình?

Tôi choáng vì mọi thứ đến nhanh, đôi khi cảm thấy không kịp trở tay. Nhưng dần thấy quen, và biết cách xoay xở mọi việc nên không còn bỡ ngỡ nhiều. Trong tương lai, tôi hy vọng sẽ có dịp hợp tác cùng
anh Sơn.

Nói thật là nếu Hiếu không giới thiệu mình chuyển giới, sẽ không ai biết. Tại sao không giữ bí mật đó để thử xem bao lâu khán giả mới phát hiện ra nhỉ?!

Thời điểm đó các HLV hỏi tôi sao lại có hai tên. Thì tôi cũng đơn giản chia sẻ, giải thích cho mọi người hiểu. Và tôi cũng muốn sự chia sẻ của tôi giúp mọi người nhìn nhận thoáng hơn về cuộc sống, về sự xuất hiện của một người chuyển giới. Tôi còn muốn truyền cảm hứng cho các bạn chuyển giới khác. Để các bạn ấy biết tôi đã hiện diện và được mọi người đón nhận như vậy thì các bạn cũng sẽ được đón nhận như thế. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng