Lee Young Ae trả hơn 700 triệu đồng cho cậu bé Việt mổ u não

TPO - “Nàng Dae Jang Geum” Lee Young Ae đã chi trả toàn bộ chi phí 37,8 triệu won (hơn 729 triệu đồng) để giúp cậu bé người Việt được thực hiện ca mổ u não tại Hàn Quốc.

Lee Young Ae và cậu bé người Việt được cô giúp đỡ. Ảnh: TV Report.
Lee Young Ae và cậu bé người Việt được cô giúp đỡ. Ảnh: TV Report.

Ngày 24/3, báo chí Hàn Quốc đưa tin nữ diễn viên Lee Young Ae đã quyên góp số tiền 37,8 triệu won để giúp bé trai Bùi Thái Dương (5 tuổi), quốc tịch Việt Nam, thực hiện phẫu thuật não.

Trước khi sang Hàn Quốc chữa trị, cậu bé từng trải qua 3 lần phẫu thuật ở Việt Nam nhưng không thành công. Tháng 1 vừa qua, bố mẹ cậu bé quyết định đưa con sang Hàn Quốc. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật quá lớn, tương đương 5 năm tiền lương của hai vợ chồng, gia đình bé trai không đủ khả năng chi trả.

Biết được tin tức từ một nhà báo quen, Lee Young Ae đã đề nghị được giúp đỡ cậu bé. Cô gửi toàn bộ chi phí ca phẫu thuật và quá trình nằm viện điều trị đến cho cậu bé tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, kèm theo lời chúc cậu bé nhanh hồi phục.

Như lời cầu chúc, ca phẫu thuật não của bé trai thành công. Hiện tại, cậu bé đã về nước và đang dần hồi phục. Gia đình cậu bé sau đó đã gửi thư cảm ơn đến ân nhân.

Lee Young Ae trả hơn 700 triệu đồng cho cậu bé Việt mổ u não - ảnh 1 Bức thư cảm ơn của gia đình cậu bé Việt đến Lee Young Ae.
Lee Young Ae trả hơn 700 triệu đồng cho cậu bé Việt mổ u não - ảnh 2 Chị gái cậu bé tặng cho nữ diễn viên bức tranh tự vẽ.

Sau khi tin tức được công bố, nhiều báo chí đã liên hệ với Lee Young Ae xin phỏng vấn nhưng cô từ chối.

Lee Young Ae (SN 1971) là nữ diễn viên hàng đầu tại Hàn Quốc, luôn nằm trong top mỹ nhân tại xứ sở kim chi. Cô được khán giả Việt biết đến sau bộ phim “Nàng Dae Jang Geum”.

Lee Young Ae trả hơn 700 triệu đồng cho cậu bé Việt mổ u não - ảnh 3 Lee Young Ae được ca ngợi là ngôi sao giàu lòng nhân ái.

Ngoài diễn xuất và sắc đẹp, Lee Young Ae còn được ngưỡng mộ bởi tấm lòng nhân hậu. Năm 2014, cô được nhận huy chương vì quyên góp hơn 100.000 USD (khoảng 2,1 tỷ đồng) để cứu một em bé người Đài Loan bị sinh non.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng