Leonardo DiCaprio, Donald Trump lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

TPO - Trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2016 do Tạp chí Time vừa công bố ngày 21/4, Leonardo DiCaprio và Donald Trump gây được chú ý nhiều nhất.

Leonardo DiCaprio, Donald Trump lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

Time 100 là danh sách thường niên do Tạp chí Time (Mỹ) bình chọn nhằm vinh danh 100 người có đóng góp quan trọng và có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực chính trị, văn hóa, kinh tế, công nghệ, thể thao... Năm nay, danh sách này được công bố vào hôm thứ Năm (21/4).

Các nhân vật của năm được xếp theo 5 nhóm: Các nhà lãnh đạo và nhà cách mạng; các nhà sáng lập và những nhân vật phi thường; nghệ sĩ và nhân vật giải trí; các nhà khoa học và nhà tư tưởng; anh hùng và biểu tượng.

Trong nhóm các nhân vật mang tính biểu tượng của năm, Time 100 vinh danh nhiều nghệ sĩ tên tuổi của Hollywood, tiêu biểu phải kể đến tài tử Leonardo DiCaprio.

Có thể nói, năm 2016 thực sự là năm của Leo khi anh xuất sắc đoạt được giải Oscar sau 20 năm mòn mỏi với vai diễn trong tác phẩm The Revenant. Bên cạnh đó, nam diễn viên còn được biết đến là nhà hoạt động bảo vệ môi trường tích cực.

Leonardo DiCaprio, Donald Trump lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới - ảnh 1 Leonardo DiCaprio là 7 nhân vật trong danh sách Time 100 được chọn làm gương mặt trang bìa.

Ngoài Leonardo DiCaprio, nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác cũng có tên trong danh sách như Adele, nữ ca sĩ Nicki Minaj, Lewis Hamilton, Usain Bolt, người mẫu Karlie Kloss...

Trong nhóm các lãnh đạo, chính khách thế giới, Time công bố nhiều gương mặt quen thuộc như Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un…

4 ứng viên tổng thống của Mỹ gồm tỷ phú Donald Trump, thượng nghị sỹ Ted Cruz, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và nghị sỹ Bernie Sanders cũng xếp trong nhóm các nhà lãnh đạo.

Trong đó, Donald Trump gây chú ý nhất. Dù trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ông này đưa ra những phát ngôn tranh cãi, làm xáo trộn chính trường nước Mỹ, nhưng không thể phủ nhận sức nóng của nhà tài phiệt này đối với thế giới.

Leonardo DiCaprio, Donald Trump lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới - ảnh 2 Donald Trump.

7 gương mặt vinh dự được Time chọn đưa ra các trang bìa trong lần bình chọn năm nay là nam diễn viên Leonardo DiCaprio, ca sĩ-rapper Nicki Minaj, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg  và vợ Priscilla Chan, giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde, nam diễn viên Lin-Manuel Miranda và ngôi sao Priyanka Chopra.

Leonardo DiCaprio, Donald Trump lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới - ảnh 3

Theo Time

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá