Leonardo DiCarprio góp 15 triệu USD cứu trái đất

TPO - Nam tài tử xác nhận hôm thứ 13/7 rằng Quỹ từ thiện mang tên anh sẽ tài trợ 15 triệu USD cho các chương trình bảo tồn, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Leonardo DiCarprio góp 15 triệu USD cứu trái đất

Nam tài tử 41 tuổi chia sẻ: "Ngày nay, chúng ta cần tăng mạnh mức đầu tư cần thiết cũng như có những đối tác chiến lược để cùng giải quyết các thách thức môi trường cấp bách nhất".

Để giám sát các khoản tài trợ này, diễn viên Hollywood đã bổ nhiệm anh Terry Tamminen làm giám đốc điều hành mới của quỹ.

Leonardo DiCarprio không chỉ là một diễn viên tài năng, anh ccòn được đánh giá cao ở vai trò một nhà hoạt động môi trường.

Ngôi sao 41 tuổi này thường có tiếng nói mạnh mẽ và việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường như đăng đàn phát biểu về vấn đề cắt giảm khí thải carbon ở hội nghị khí hậu của Liên hiệp quốc diễn ra ở New York hồi tháng 9 năm 2014, xuống đường tham gia tuần hành chống biến đổi khí hậu, góp 3 triệu USD cho Quỹ cứu trợ động vật hoang dã thế giới WWF để giúp đỡ loài hổ ở Nepal...

Kể từ năm 1998, quỹ Leonardo DiCaprio đã tài trợ cho các hoạt động về môi trường, bảo tồn động vật hoang dã... với số tiền khổng lồ là 59 triệu USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá