Lều Phương Anh kể về 10 năm đi quét tuyết, rửa bát, làm shipper ở Nhật

TPO - Nữ ca sĩ chia sẻ về gần 10 năm tha phương nơi đất Nhật và làm đủ nghề để kiếm sống trước khi nổi tiếng với cuộc thi Vietnam Idol năm 2010.
Lều Phương Anh kể về 10 năm đi quét tuyết, rửa bát, làm shipper ở Nhật - ảnh 1 Chiều 8/11, ca sĩ Lều Phương Anh tham gia chương trình “Hành trình Từ Trái Tim"  được tổ chức tại Cao đẳng Điện lực TP. HCM.
Lều Phương Anh kể về 10 năm đi quét tuyết, rửa bát, làm shipper ở Nhật - ảnh 2 Chương trình còn có sự tham gia của Á hậu Mâu Thủy và các chuyên gia nhiều lĩnh vực.
Lều Phương Anh kể về 10 năm đi quét tuyết, rửa bát, làm shipper ở Nhật - ảnh 3 Sự xuất hiện của Lều Phương Anh nhận được nhiều quan tâm của các bạn trẻ. Cô bồi hồi chia sẻ về những khó khăn đã vượt qua để có được thành công như hôm nay.  “Lều từng gọt rau củ trong siêu thị, quét tuyết đêm, làm bồi bàn rửa bát, nhân viên giao hàng... với giá 600-800 yên/h (khoảng 80-100 nghìn VNĐ). Lều thường làm đêm vì ban ngày phải đi học chữ. Đến giờ khi nghĩ lại thời gian ở Nhật, Lều tự hỏi bản thân tại sao có thể mạnh mẽ đến vậy. Lều rất tự hào mỗi khi nghĩ về quãng thời gian đó bởi nó đã rèn luyện Lều một bản năng sinh tồn cực kì mạnh mẽ, đã đào tạo nên một Lều Phương Anh kiên cường và trưởng thành hơn” - cô kể.
Lều Phương Anh kể về 10 năm đi quét tuyết, rửa bát, làm shipper ở Nhật - ảnh 4 Năm 2010, Lều Phương Anh gây chú ý khi tham gia Vietnam Idol và lọt vào top 3. Nữ ca sĩ kể, lý do cô trở về nước là muốn được ở bên gia đình, được mang hành trang đã học để làm việc và có cuộc sống ổn định hơn. Cô chia sẻ: “Lều nhớ lắm, ngày 29/6/2010, Lều về nước nhận lời mời làm việc ở một công ty Nhật tại TP. HCM. Ngay hôm sau, Lều nhận được phiếu đăng ký dự thi vòng tuyển của Vietnam Idol từ cô bạn thân. Cô ấy nói ‘hãy làm những điều mà tuổi trẻ bạn muốn mà chưa được làm’. Lều đã khóc và nghĩ đây là một hạnh phúc mới nên quyết định từ bỏ công việc như mơ mới có được để dành thời gian hết mình với cuộc thi ca hát”.
Lều Phương Anh kể về 10 năm đi quét tuyết, rửa bát, làm shipper ở Nhật - ảnh 5 “Tất cả với Lều lúc đó là con số 0. Lều không thuộc bài hát nào bởi bên Nhật không có thời gian nghe nên không biết thị trường âm nhạc Việt Nam lúc đó ra sao, ai nổi tiếng, thậm chí không cả biết chương trình mình sắp thi là gì, chỉ mặc định là một cuộc thi hát. Một khó khăn nữa là Lều phải tập đi giày cao gót vì chân Lều rất yếu kể từ sau tai nạn. Thế nhưng, ý nghĩ cố gắng ‘hết mình với hiện tại sẽ hái được quả ngọt trong tương lai’ đã khiến Lều vượt qua được mọi thử thách” - nữ ca sĩ nhớ về quãng thời gian tham gia Vietnam Idol 2010.
Lều Phương Anh kể về 10 năm đi quét tuyết, rửa bát, làm shipper ở Nhật - ảnh 6 Tại chương trình, Lêu Phương Anh thể hiện ca khúc “Hãy ngước nhìn mặt trời” thể hiện cách sống, cách suy nghĩ tích cực và ý chí vươn lên.
Lều Phương Anh kể về 10 năm đi quét tuyết, rửa bát, làm shipper ở Nhật - ảnh 7 Tham gia “Hành trình từ trái tim”, Mâu Thủy cho biết cô rất vinh dự bởi được chia sẻ những bài học, kiến thức đúc kết trong các cuốn sách quý mà mình đã đọc.
Lều Phương Anh kể về 10 năm đi quét tuyết, rửa bát, làm shipper ở Nhật - ảnh 8 Á hậu chia sẻ với các bạn sinh viên về hành trình từ một cô nàng quán quân Vietnam's Next Top Model trở thành Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam.
Lều Phương Anh kể về 10 năm đi quét tuyết, rửa bát, làm shipper ở Nhật - ảnh 9 Lều Phương Anh ký tặng sách cho các bạn sinh viên tại sự kiện.
Lều Phương Anh kể về 10 năm đi quét tuyết, rửa bát, làm shipper ở Nhật - ảnh 10 Các người đẹp cùng các khách mời và các bạn sinh viên hào hứng tham dự sự kiện.
 Photo: Lý Võ Phú Hưng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng