Liều mạng có... Phương Thanh

TP - Không dừng bước ở đêm thi thứ 6 như dự đoán, ca sĩ Phương Thanh bước tiếp và thậm chí không lọt top nguy hiểm, chị tự nhận phần nhiều nhờ bản năng ưa mạo hiểm.

Liều mạng có... Phương Thanh

> Bước Nhảy Hoàn Vũ: Vẫn ‘nóng’ dù đúng ngày lễ
> Bước Nhảy Hoàn Vũ 6: Chia tay Huỳnh Đông

Ca sĩ Phương Thanh trở thành “nữ hoàng liều mạng” ở BNHV Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Ca sĩ Phương Thanh trở thành “nữ hoàng liều mạng” ở BNHV Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Liên lạc với chị Chanh định hỏi han chuyện tập tành, ai dè cô ca sĩ bỏ tập đi chơi. “Bốn tuần liền dồn tụi tôi khiếp quá, căng thẳng mệt mỏi lắm rồi, tôi phải đi chơi vòng vòng cái đã, chứ bắt tập hoài không được đâu”, Phương Thanh chia sẻ.

Điệu Tango- Pasodoble của Phương Thanh ở đêm thi thứ 6 bất ngờ nhận được 10 của giám khảo Hồ Hoài Anh. “Tôi thì điểm 8 với 10 cũng vậy à, nhưng được 10 thì nhảy sung hơn”, chị nói.

Trước đêm thi 29-4, dư luận vẫn coi Phương Thanh và Anh Thư là thí sinh đệm, nhưng người rời cuộc chơi là Huỳnh Đông. Với điệu Salsa chỉ tập trong 2 ngày, khá đơn giản và thiếu đột phá Huỳnh Đông nói “tâm phục khẩu phục” khi dừng lại.

Nam diễn viên này vẫn coi đây chỉ là cuộc chơi, nên khi bắt đầu nhận lời phim mới, anh ngãng ra và tự tìm đường lui. Kết quả này càng làm tăng sức nóng của đêm tiếp theo.

Các cặp nhảy có tới 3 tuần tập luyện cho đêm freestyle 20-5 thay vì 1 tuần như trước, hứa hẹn kịch tính khi phái nữ luôn giữ thế áp đảo.

Anh Thư ngày càng bộc lộ thế mạnh hoang dã ở các điệu nhảy, nhất là trong đêm Nhạc phim khi chọn phim Indiana Jones làm nền để hóa thân vào điệu nhảy Pasodoble. Tuy 2 điểm 10 chưa thuyết phục, nhưng các đối thủ khác không thể coi thường người mẫu khá được giám khảo nam ưu ái này.

Vân Trang tuần vừa rồi nhảy Tango thiếu say mê, nên điểm số kém Anh Thư và ngang với Phương Thanh, trong khi trước đó nữ diễn viên này thường ở top đầu.

Tiếp tục tham gia ở vòng thi thứ 7 quả là bất ngờ với Phương Thanh cũng như khán giả. “Lúc đầu tôi chỉ xác định đi 3 vòng rồi ra, ai dè đi tới 6 đêm rồi. Có thể nói tôi vượt qua mình, bởi thường đi thi không bao giờ đậu, nên tâm lí rất ổn định.

Trong chương trình giải trí, mỗi người có bản sắc: Nhảy đẹp có Minh Hằng, Vân Trang, hoang dã có Anh Thư. Liều mạng có Phương Thanh, mỗi người một màu chứ bắt nhảy đẹp hết thì khó lắm”, ca sĩ cười chia sẻ.

Ướm xem Phương Thanh có nghĩ tới kết quả đêm thi tiếp không, chị bảo tới vòng nào tính đến đó, không đặt mục tiêu cho thêm nặng nề, cốt nhiệt tình với bài nhảy và đã ra sàn thì nhảy tưng bừng luôn.

“Tôi tính sau BNHV phải về hát lấy lại khí thế rồi làm gì thì làm. Nếu rớt trong tháng 5 này, tôi sẽ quay lại hát đầu tiên ở Không gian âm nhạc, hoặc để tháng 6. Sau vai diễn ở Hotboy nổi loạn, tôi cũng muốn có vai nào ngon ngon để diễn cho đã”, chị nói.

Dù Phương Thanh không mạnh về kỹ thuật, nhưng tính liều lĩnh trong mỗi bài biểu diễn trở nên khó lường, không dễ bị đánh bại. Đặc biệt, bạn nhảy Ivan Nedyalkov Raykov dàn dựng tốt, dẫn Phương Thanh khá ổn.

Chưa năm nào thí sinh nam mạnh, nhảy tốt như năm nay. Nhưng thế chân kiềng của phái mạnh ở BNHV năm nay không còn, sau khi Huỳnh Đông sớm lui. Hi vọng chỉ còn đặt lên Trương Nam Thành và Minh Quân.

Minh Quân tuần 6 không lạm dụng chiêu trò, nhảy vẫn ổn, nhưng xét về độ ổn định tâm lý và chất lượng bài thi nhất chỉ có Nam Thành. Bài thi kết hợp Jive, Swing và Quick Step của Trương Nam Thành được giám khảm khen biết sử dụng hông.

Khánh Thy còn thẳng thắn xem Nam Thành là ứng cử viên sáng giá cho giải cao nhất, nhưng là cặp thi đầu nên anh thiệt thòi hơn khi chỉ nhận 4 điểm 9.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng