Lindsay Lohan bị mắc virus hiếm từ... muỗi

Nữ diễn viên mắc Chikungunya, một loại virus hiếm lây truyền do muỗi, hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Nữ diễn viên Lindsay Lohan. Ảnh: Wenn.
Nữ diễn viên Lindsay Lohan. Ảnh: Wenn.

Nguồn tin trên TMZ cho biết, Lindsay Lohan vừa xuất viện ở London, Anh sau thời gian điều trị. Nữ diễn viên được cho là đã lây nhiễm Chikungunya trong thời gian ở Bora Bora - hòn đảo tại Polynesie thuộc Pháp.

Lindsay Lohan tới Bora Bora nghỉ mát dịp cuối năm 2014. Cô bắt đầu có triệu chứng bị bệnh trước thềm năm mới. Sau đó, nữ diễn viên bay tới London, Anh. Lúc này bệnh trở nặng khiến cô không thể đi lại. Lindsay điều trị tại bệnh viện King Edward VII. Cô sốt cao và đau nhức dữ dội. Những cơn đau từ căn bệnh này được cho là có thể kéo dài trong vài tháng.

Theo TMZ, hiện nữ diễn viên đã ra viện vì sốt đã thuyên giảm nhưng vẫn rất đau nhức và bác sĩ đã cử một chuyên gia điều trị riêng cho cô. Mẹ của Lindsay, bà Dina, cũng đang trên đường tới London, Anh chăm con gái. 

Chikungunya là bệnh lây truyền do muỗi bị nhiễm virus. Bệnh dịch này xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới năm 2005 và được phát hiện ở vùng Polynesia thuộc Pháp từ tháng 10/2014. Cho tới nay, nơi này đã có hơn 51.000 người nhiễm virus này và có 9 người qua đời, theo số liệu của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC) ngày 13/1/2015.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng