Lộ diện nữ nghệ sỹ kiếm tiền giỏi nhất năm

TPO - “Bạn gái cũ của Loki” vừa được tạp chí uy tín Forbes xếp hạng là nữ nghệ sỹ kiếm tiền giỏi nhất trong năm qua với tổng thu nhập là 170 triệu USD, gấp đôi người đứng thứ 2 là nữ ca sỹ Adele.

Taylor Swift kiếm 170 triệu USD trong năm vừa qua.
Taylor Swift kiếm 170 triệu USD trong năm vừa qua.

Được biết, nguồn thu chính của Taylor Swift- cô nàng 26 tuổi này đến từ tour diễn vòng quanh thế giới mang tên 1989 World Tour với khoảng 250 triệu USD. Trong đó chỉ tính riêng ở Bắc Mỹ là 200 triệu USD.

Ngoài ra, Taylor Swift cũng kiếm bội tiền từ việc làm đại diện thương hiệu cho Diet Coke, Keds và Apple cũng như từ hơn ba triệu album các sản phẩm âm nhạc được tiêu thụ của cô.

Đứng thứ hai của bảng xếp hạng này là “Họa mi nước Anh” Adele với 80,5 triệu USD chủ yếu từ việc bán album. Đặc biệt, album mới nhất "25" của nữ ca sỹ đã trở thành album được bán chạy nhất trong năm qua. Adele là một trong những nghệ sỹ hiếm hoi nhất ở thời điểm hiện tại vẫn còn nhận được thu nhập chính từ việc phát hành các đĩa nhạc.

Lộ diện nữ nghệ sỹ kiếm tiền giỏi nhất năm - ảnh 1

"Nữ hoàng nhạc Pop" Madona trong năm 2016 cũng kiếm được 76,5 triệu USD từ tour diễn Rebel Heart trên khắp thế giới trải dài từ Bắc Mỹ tới Châu Âu, Châu Á và Australia và đứng thứ ba tại bảng xếp hạng. Ngay sau đó là nữ ca sỹ Rihanna với 75 triệu USD và Beyonce kiếm được 54 triệu USD trong năm 2016.

Lộ diện nữ nghệ sỹ kiếm tiền giỏi nhất năm - ảnh 2

Cựu quán quân của bảng xếp hạng này năm ngoái là Katy Perry tụt xuống vị trí thứ 6 với thu nhập khiêm tốn 41 triệu USD.

Ngoài ra, trong top 10 còn có những cái tên đình đám khác là Jennifer Lopez (39.5 triệu USD), Britney Spears (30.5 triệu USD), Shania Twain (27.5 triệu USD) và Celine Dion (27 triệu USD).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá