Loạt chương trình nghệ thuật, hài kịch đặc sắc không thể bỏ qua dịp 8/3

TPO - Hàng loạt chương trình ca nhạc, nghệ thuật và sân khấu với sự tham gia của dàn sao khủng được tung ra dịp 8/3 này.

Hoa cúc xanh trên đầm lầy, một trong hai vở kịch về tình yêu của Lưu Quang Vũ diễn dịp 8/3
Hoa cúc xanh trên đầm lầy, một trong hai vở kịch về tình yêu của Lưu Quang Vũ diễn dịp 8/3
Thế giới tuyệt vời vào tối 7/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình do nhạc sỹ Đỗ Bảo làm giám đốc âm nhạc. Nhiều giọng ca đẹp như Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Tấn Minh, nhóm Oplus, Khánh Linh và Nguyễn Ngọc Anh xuất hiện trong chương trình. Trong đó hai nữ ca sỹ Ngọc Anh và Khánh Linh trở thành hai nhân vật chính trong những câu chuyện tình yêu xuyên suốt chương trình.

Giám đốc âm nhạc hứa hẹn lựa chọn tác phẩm viết về mẹ, tình yêu của nhiều tên tuổi như Ngô Thuỵ Miên, Phạm Minh Tuấn, Dương Thụ, Phú Quang, Đức Huy, Quốc Bảo, Trần Thiện Thanh, Quốc Dũng, Ngọc Châu, Đỗ Bảo, Khắc Hưng.
Loạt chương trình nghệ thuật, hài kịch đặc sắc không thể bỏ qua dịp 8/3 - ảnh 1 Tam ca Đăng Dương-Trọng Tấn-Việt Hoàn trong "Thế giới tuyệt vời"
Đỗ Bảo vốn là một trong những nhạc sỹ viết về tình yêu hay nhất, chương trình cũng không thể thiếu những tác phẩm của anh như: Bức thư tình đầu tiên, Bức thư tình thứ 4, Bài hát cho em, Thế giới tuyệt vời qua giọng hát của Tấn Minh, Nguyễn Ngọc Anh, Khánh Linh và nhóm Oplus.

Một nửa trái tim vào 20h tối 8/3 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam thực hiện. NSƯT Anh Tuấn, Tổng đạo diễn chương trình tiết lộ một số ca khúc chủ đề phụ nữ và tình yêu được đưa vào chương trình như: Mẹ tôi, Như cánh vạc bay, Thương lắm tóc dài ơi, Đường cong, Cả một thời thương nhớ, Trong giấc mơ đêm qua, Như chưa bắt đầu.
Loạt chương trình nghệ thuật, hài kịch đặc sắc không thể bỏ qua dịp 8/3 - ảnh 2 Mai Diệu Ly, một trong số ca sỹ trẻ hát cho "Một nửa trái tim"
Bên cạnh một số gương mặt xuất hiện trong các chương trình lớn của nhà hát như NSND Thái Bảo, NSƯT Lương Huy, ca sĩ Kiều Minh, Hoàng Quyên Idol, chương trình có sự tham gia của nhiều gương mặt trẻ như Thu Thủy Quán quân Sao Mai dòng nhạc nhạc 2017, Quách Mai Thy, Bùi Hoàng Yến, Mai Diệu Ly, Huyền Anh, nhóm Pha Phê, Thăng Long.
Liveshow quốc tế Boney M & Joy live in concert tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, vào tối 8/3. Boney M sẽ đứng chung sân khấu với ba “chàng ngự lâm” một thời đình đám của ban nhạc Joy huyền thoại. Ban nhạc Joy lần đầu tiên đến với khán giả Việt Nam, hứa hẹn một đêm nhạc bùng nổ hơn.

Liveshow Giọng ca vàng Tuấn Vũ
, diễn ra tối 10/3 tại khách sạn Tân Sơn Nhất. Đây là lần đầu Tuấn Vũ được cấp phép làm show ở TPHCM. Tuấn Vũ gặp lại khán giả với loạt ca khúc hit. Đồng hành với ca sĩ “Người yêu cô đơn” là những giọng ca tên tuổi trong dòng nhạc bolero như Giao Linh, Thanh Tuyền, Như Quỳnh, Trường Vũ, Phi Nhung, Quang Lê.
Hai đêm kịch Lưu Quang Vũ. Hai vở kịch đều về chủ đề tình yêu: Tin ở hoa hồng và Hoa cúc xanh trên đầm lầy lần lượt vào 9 và 10/3 tại Nhà hát Tuổi trẻ.
NSƯT Chí Trung phục dựng lại “Tin ở hoa hồng” sau khi vở diễn lần đầu được dàn dựng cách đây 33 năm ở Nhà hát Tuổi trẻ. Câu chuyện được viết năm 1982 xoay quanh đôi bạn trẻ Hưng-Phát trong sáng, bồng bột luôn muốn hành hiệp trượng nghĩa.
Loạt chương trình nghệ thuật, hài kịch đặc sắc không thể bỏ qua dịp 8/3 - ảnh 3 Vở diễn "Tin ở hoa hồng" qua bàn tay dàn dung của đạo diễn Chí Trung
Tình cờ biết được ông Quỳ bị oan ức đến mức treo cổ tự tử, hai cậu bạn thân nghĩ ra nhiều kế hoạch ngây thơ và nhiệt huyết để minh oan cho người vô tội.
Tinh thần tin ở hoa hồng, tin ở điều tốt đẹp, con người trong xã hội trong kịch bản của Lưu Quang Vũ vẫn được giữ nguyên, tuy thế đạo diễn làm mới câu chuyện và dưa vào bối cảnh mang hơi thở hiện đại.
Hoa cúc xanh trên đầm lầy là vở diễn có màu sắc viễn tưởng duy nhất của Lưu Quang Vũ, do đạo diễn Sỹ Tiến dàn dựng. Vở diễn xoay quanh cuộc tình tay ba giữa Hoàng-Liên-Vân, vốn là những người bạn từ thuở hàn vi. Quá đau khổ vì đúng ngày Hoàng tỏ tình, Liên gửi thiệp cưới và chú rể không ai khác là Vân, kỹ sư Hoàng quyết tâm tạo ra bản sao tuyệt vời nhất của Liên và Vân.
Loạt chương trình nghệ thuật, hài kịch đặc sắc không thể bỏ qua dịp 8/3 - ảnh 4 Hoa cúc xanh trên đầm lầy, kịch bản duy nhất của Lưu Quang Vũ có yếu tố giả tưởng
Nghêu, Sò, Ốc, Hến của Nhà hát Kịch Việt Nam với dàn nghệ sĩ: Xuân Bắc, Quốc Khánh, Mai Nguyên, Hồ Liên, Khánh Linh vào 20h tối 7/3 tại Nhà hát Kịch Việt Nam, 20h tối 8/3 tại Rạp Đại Nam.
Loạt chương trình nghệ thuật, hài kịch đặc sắc không thể bỏ qua dịp 8/3 - ảnh 5 "Nghêu, sò, ốc, hến" phiên bản mới của Nhà hát kịch Việt Nam
Vở diễn do đạo diễn trẻ Lâm Tùng thực hiện. Dàn nghệ sĩ đang tích cực luyện tập chuẩn bị lưu diễn châu Âu thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá