‘Lột xác’ với kiểu trang điểm 'kỳ quái' bằng băng dính, sáp dẻo

TPO - Nhiều phụ nữ đang dần từ bỏ các phương pháp làm đẹp truyền thống để thay đổi gương mặt với băng dính và sáp dẻo – xu hướng làm đẹp kỳ quái mới đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới.

Hàng ngàn phụ nữ châu Á, nhiều nhất là ở Trung Quốc, đang sử dụng sáp dẻo và một số phụ kiện kỳ quái khác như băng dính để “cải tạo” các nét trên gương mặt theo tiêu chuẩn sắc đẹp hiện nay. Phương pháp “phẫu thuật thẩm mỹ tức thì” này khiến họ thay đổi hoàn toàn.

 Promise Tamang hướng dẫn trang điểm với băng dính và sáp dẻo. Video: Youtube

Mới đây, một chuyên gia trang điểm nổi tiếng trên Youtube, Promise Tamang, đã đăng tải video hướng dẫn về xu hướng làm đẹp mới đang “làm mưa, làm gió” ở châu Á. Promise tuyên bố, khi phụ nữ cởi bỏ lớp trang điểm, họ giống như một người hoàn toàn khác – và cô ấy không sai.

‘Lột xác’ với kiểu trang điểm 'kỳ quái' bằng băng dính, sáp dẻo  - ảnh 1 Promise "lột xác" sau khi trang điểm.

Theo Promise, sự thay đổi ngoại hình tức thì đó phụ thuộc 80% vào trang điểm, phần còn lại là nhờ các ứng dụng làm đẹp trên điện thoại.

Đầu tiên, chuyên gia trang điểm dán hai miếng băng dính dưới cằm tạo mặt V-line. Cô nhận xét, cách làm này “vô cùng khó chịu” nhưng mang lại hiệu quả. Tiếp đến, cô sử dụng lớp kem lót trộn với kem chống nắng để giúp da sáng màu lên. Promise độn thêm lớp sáp dẻo ở sống mũi giúp mũi trông cao và thon hơn.

Cô “biến hóa” mắt hai mí bằng miếng dán mí mắt – phương pháp được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Nữ Youtuber cũng khiến mắt to và chuyển màu từ nâu sang xanh với kính giãn tròng.

Kết thúc phần trang điểm, Promise có khí chất hơn hẳn với “mặt V-line, mũi cao thẳng và đôi mắt to sáng” mà phương pháp làm đẹp trên hướng tới.

‘Lột xác’ với kiểu trang điểm 'kỳ quái' bằng băng dính, sáp dẻo  - ảnh 2 Băng dính giúp cố định phần cằm, tạo V-line cho gương mặt.
‘Lột xác’ với kiểu trang điểm 'kỳ quái' bằng băng dính, sáp dẻo  - ảnh 3 Lớp sáp dẻo khiến sống mũi cao, thẳng và thon hơn.

Tuy nhiên, phương pháp “phẫu thuật thẩm mỹ tức thì” chưa dừng lại ở đâu. Để kết thúc màn biến đổi, chuyên gia trang điểm đã sử dụng một ứng dụng chỉnh ảnh để làm cho gương mặt của cô gầy và thon hơn.

“Mặt tôi bây giờ trông như người ngoài hành tinh, rất nhỏ và đôi mắt rất to. Tôi trông giống như một con búp bê và cũng giống như một con kiến”, Promise nhận xét.

Trước khi khiến chuyên gia trang điểm của phương Tây sửng sốt, phương pháp làm đẹp bằng băng dính và sáp dẻo đã được rất nhiều phụ nữ Trung Quốc sử dụng, còn đăng tải video hướng dẫn trên mạng xã hội. Không chỉ tạo ra trào lưu “vịt bầu hóa thiên nga”, phương pháp này còn khiến không ít người giật mình vì những màn “thiên nga hóa vịt bầu” sau khi các cô gái lột bỏ lớp trang điểm. Xem video bên dưới:

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá