'Lúa' mở màn Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam

Là thành viên của Hiệp hội thời trang cao cấp Châu Á, tác giả BST "Lúa" hiện là một trong số ít nhà thiết kế gắn liền sự nghiệp với sứ mệnh truyền tải những thông điệp văn hoá của Việt Nam ra thế giới thông qua thứ ngôn ngữ đặc biệt nhất – thời trang.

'Lúa' mở màn Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam
Sau thành công tại Tuần lễ Thời trang Nhật Bản, NTK Công Trí tiếp tục vinh hạnh được chọn mở màn Tuần lễ Thời Trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week 2016 với BST Haute Couture mới nhất – No.9 “Lúa”.

“Lúa” tiếp tục là câu chuyện về người phụ nữ Việt Nam được nhà thiết kế kể lại một cách sáng tạo và đậm tính đương đại. Linh hồn chính của bộ sưu tập chính là chất liệu lụa Lãnh Mỹ A huyền thoại của Việt Nam. Lãnh Mỹ A chứa đựng kì công và tay nghề tinh túy của những người thợ làng lụa Tân Châu. Phẩm nhuộm lụa là nhựa của quả mặc nưa có nguồn gốc từ Campuchia, chỉ có thể thu hoạch trong vài tháng nhất định của một năm.

tuần lễ thời trang quốc tế việt nam - ảnh 1 Thiết kế sáng tạo của nhà thiết kế Công Trí.

Phom dáng chủ đạo được gợi cảm hứng từ chiếc áo bà ba và chiếc quần mỏ quạ giản dị của người nông dân Việt Nam. Vẫn là tay raglan, cổ tròn, áo xẻ tà và túi đắp to bản, Công Trí đã khéo léo phân tách các thành tố đặc trưng của chiếc áo truyền thống và kết hợp chúng thành những kiểu áo, quần, váy, đầm, áo khoác… tạo nên cấu trúc xuyên suốt của bộ sưu tập.

Trước thềm Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016, NTK gốc Đà Nẵng đã có nhiều chia sẻ thú vị:


- Anh là nhà thiết kế mở màn cho Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân-Hè 2016, nhưng đây lại là lần thứ hai BST No.9 – “Lúa” ra mắt giới mộ điệu thời trang. Cảm xúc của anh trong lần trình diễn này có gì đặc biệt hơn lần ra mắt đầu tiên ở Tokyo?

Trước tiên tôi luôn cảm thấy vinh hạnh khi nhận được lời mời từ ban tổ chức VIFW, bởi đó là sự tôn trọng và ưu ái dành cho công việc của bản thân. Dù đây là lần ra mắt “Lúa” lần thứ hai, nhưng tôi vẫn có những cảm xúc hồi hộp như lần đầu, bởi tính chất của mỗi sự kiện cũng khác nhau.

tuần lễ thời trang quốc tế việt nam - ảnh 2 Công Trí bên các mẫu của mình.

Nếu ở Tokyo, tôi đại diện Việt Nam kể câu chuyện của đất nước mình cho bạn bè thế giới thưởng thức, thì với lần xuất hiện chính thức tại VIFW2016, tôi được mang các sáng tạo của mình đến gần với công chúng trong nước hơn. Sự đón nhận và ủng hộ từ khán giả Việt chắc chắn có một ý nghĩa rất đặc biệt.

Nhiều hình ảnh của “Lúa” đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhưng khán giả vẫn chưa hiểu tường tận thông điệp anh muốn gửi gắm qua BST lần này. Anh có thể chia sẻ tại sao lại chọn lụa Lãnh Mỹ A làm chất liệu sáng tạo chủ đạo?

- “Lúa” không hẳn mang một thông điệp cụ thể nào. Qua bộ sưu tập lần này tôi muốn gửi đến khán giả yêu thời trang những cảm xúc và hình ảnh tôi yêu mến về nông thôn và những người phụ nữ Việt Nam truyền thống. 

Trước tôi cũng có nhiều nhà thiết kế trong nước chọn Lãnh Mỹ A để sáng tạo, tuy nhiên tôi tự tin mình có một cách nhìn mới mẻ về chất liệu đặc biệt này. Cá nhân tôi cho rằng đề tài sẽ không bao giờ cũ nếu biết cách khai thác, và qua góc nhìn khác nhau sẽ cho ra những tác phẩm khác biệt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá