Lưu Đức Hoa bị... mù

TPO - “Tôi tập nấu ăn, cắt gọt rau quả và pha trà... Vì tôi chú ý đến âm thanh nhiều hơn nên có thể nhận biết được nước nóng đổ ra như nào, hay thức ăn đã chín chưa”, Lưu Đức Hoa chia sẻ.

Lưu Đức Hoa bị... mù

Đó là vai diễn thám tử mù Trang Sỹ Đôn do một trong Tứ đại thiên vương của Hồng Kông, Lưu Đức Hoa thủ vai với bộ phim Blind Detective - Thám Tử Mù.

Nằm trong số những ngôi sao ít ỏi có sự nghiệp âm nhạc và điện ảnh rực rỡ nhất của làng giải trí Hoa ngữ, những ngày đầu đóng phim, Lưu Đức Hoa được yêu mến qua vai diễn chính diện cùng với ngoại hình điển trai.

Về sau anh thể hiện khả năng diễn xuất đa dạng của mình với nhiều loại nhân vật từ phản diện cho tới nội tâm phức tạp. Nhờ nỗ lực hết mình, kỹ năng diễn xuất của anh ngày càng được công nhận. Bộ phim đầu tiên giúp Lưu Đức Hoa đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc là “A Fighter's Blues” tại lễ trao giải Golden Bauhinia Award, tiếp đó nam diễn viên tiếp tục được khẳng định qua các giải thưởng Hồng Kông Film Award, cao quý nhất là giải Kim Mã danh giá năm 2004 nhờ bộ phim Vô Gian Đạo 3.

Lưu Đức Hoa bị... mù - ảnh 1
 

Trong 20 năm diễn xuất, Lưu Đức Hoa đã tham gia hơn 180 bộ phim, để lại hàng trăm vai diễn đáng nhớ trong lòng khán giả. Năm 2005, Lưu Đức Hoa được trao danh hiệu là Nam diễn viên phòng vé số 1 trong giai đoạn từ 1985 đến 2005 với doanh thu phim lên đến 1,7 tỷ đô la Hồng Kông, vượt qua 2 ngôi sao lớn là Châu Tinh Trì và Thành Long. 3 năm sau, Lưu Đức Hoa được vinh danh là biểu tượng của điện ảnh Hoa ngữ.

Với Blind Detective, anh chàng thám tử mù Trang Sỹ Đôn là một thử thách mới cho Lưu Đức Hoa. Để chuẩn bị cho vai diễn, tài tử họ Lưu đã dành 6 tuần đến các trung tâm khiếm thị để học những cử chỉ của người khiếm thị. “Đây là một trong những vai diễn đầy thách thức nhất trong sự nghiệp của tôi, vì nhân vật bị mù nhưng đạo diễn không cho phép tôi đeo kính” – Lưu Đức Hoa giải thích và nói thêm. “Đạo diễn nhiều lần hô ‘cắt’ vì ông nghĩ rằng mắt tôi đã di chuyển. Vì vậy, trong vòng 3 tháng mà chúng tôi chỉ hoàn thành được một phần ba cảnh quay”.

Lưu Đức Hoa bị... mù - ảnh 2

Khi được nói về nhân vật của mình, Lưu Đức Hoa chia sẻ: “Nhân vật này không giống như vai nam chính thường thấy, tham lam, không có ước mơ nhưng rất thực tế, anh ta có thể gian lận chỉ vì 10 USD. Ngoài ra, anh ta cũng rất thích ăn, trong mỗi cảnh anh ta ăn liên tục”.

Cũng trong Blind Detective, Lưu Đức Hoa có dịp tái ngộ với người bạn diễn nữ mà anh hợp tác từ lâu – nữ diễn viên Trịnh Tú Văn. Bộ phim đầu tiên mà hai ngôi sao đóng chung là “Needing You…” (2000), sau đó là “Love on a Diet” (2001), “My Left Eye Sees Ghosts”, “Infernal Affairs” (2002), “Infernal Affairs III” (2003) và “Yesterday Once More” (2004). Gặp lại cô bạn diễn xinh đẹp sau gần 10 năm, Lưu Đức Hoa khen ngợi Trịnh Tú Văn nay đã trưởng thành hơn rất nhiều và hy vọng cô sẽ đoạt giải thưởng qua bộ phim mới.

Lưu Đức Hoa bị... mù - ảnh 3

Anh cũng kể lại về một cảnh quay bị Trịnh Tú Văn vung tay tát: “Không ai dám đánh tôi như thế cả, chỉ có duy nhất cô ấy”.

Không chỉ diễn xuất, Lưu Đức Hoa và Trịnh Tú Văn còn song ca trong ca khúc nhạc phim Blind Detective.

Bộ phim với tựa đề tiếng Việt “Thám Tử Mù” sẽ được phát hành trên toàn quốc từ ngày mai, 12/07/2013.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng