Lý do Á hậu Thuỳ Dung không đội mấn khi diễn trang phục dân tộc

TPO - Mới đây, quản lý của Á hậu tiết lộ vì lý do sức khoẻ cô đã không thể đội chiếc mấn được chế tác cầu kỳ khi trình diễn bộ trang phục dân tộc 'Tiên Dung' trong đêm chung kết Hoa hậu Quốc tế 2017 tại Nhật Bản chiều 14/11.

Á hậu Thuỳ Dung không thể đội mấn trong đêm chung kết vì lý do sức khoẻ.
Á hậu Thuỳ Dung không thể đội mấn trong đêm chung kết vì lý do sức khoẻ.
Chiều qua, chung kết Hoa hậu Quốc tế 2017 đã diễn ra tại Nhật Bản với sự lên ngôi của người đẹp Indonesia. Đại diện Việt Nam - Á hậu Thuỳ Dung đã không thể ghi tên vào top 15 mặc dù đã có phần thể hiện xuất sắc trong suốt cuộc thi.
Sự thất bại của Thuỳ Dung có lẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ vấn đề sức khoẻ khi ngay trước đêm chung kết cô bất ngờ bị lây bệnh thuỷ đậu từ cô bạn cùng phòng Thái Lan. 
Cũng chính vì sức khoẻ nên ngay trong phần thi đầu tiên là Trang phục dân tộc, Thuỳ Dung đã không thể hoàn thành trọn vẹn khi cô không đội chiếc mấn cầu kỳ của bộ trang phục mang tên 'Tiên Dung'.
Chiếc mấn này được chế tác bằng kim loại, tạo hình, gò hàn tỉ mỉ, từng chi tiết đều được khắc đục bằng tay, mô phỏng gần nhất với hình ảnh cây tre Việt Nam. Được biết, chiếc mấn là hình ảnh đàn cò đang ấp trứng trên bụi tre cách điệu tạo thành 5 vòng, tượng trưng cho Ngũ Hành của Trời Đất (Kim-Mộc-Thuỷ-Hoả-Thổ), Ngũ Đức của người quân tử (Nhân-Lễ-Nghĩa-Trí-Tín) và Ngũ Phúc của cuộc sống (Phú-Quý-Thọ-Khang-Ninh); ngụ ý về truyền thống tôn thờ Trời Đất, về đạo thờ Mẫu của người Việt xưa, về sự tôn kính đức quân tử phu quân và về trách nhiệm chu toàn cuộc sống gia đình của người phụ nữ Việt Nam.
Á hậu Thuỳ Dung, Hoa hậu Quốc tế, Miss International - ảnh 1 Bộ trang phục dân tộc của Thuỳ Dung theo thiết kế ban đầu có cả chiếc mấn khá cầu kỳ, tinh xảo.
Với sự cầu kỳ và tỷ mỉ này, có thể nói chiếc mấn là một phần quan trọng của bộ trang phục 'Tiên Dung', chính vì thế việc Thuỳ Dung không thể đội chiếc mấn này đã phần nào ảnh hưởng đến phần thi của cô.
Giải thích về việc này, đại diện của Á hậu Thuỳ Dung cho biết: "Vì căn bệnh thuỷ đậu vào phút chót, sức khoẻ của Thuỳ Dung không đảm bảo. Việc tham gia chung kết là cả một quyết định liều lĩnh và muốn cống hiến cho đêm thi cuối cùng của Thuỳ Dung. 


Vị trí của Thuỳ Dung là cuối cùng, đứng trên bậc cao nhất. Tất cả thí sinh phải chuẩn bị sẵn sàng và đứng nguyên vị trí như thế trước 30 phút mở màn để ổn định đội hình. Chiếc mấn không quá nặng, nhưng tổng thể vừa đội mấn, vừa đeo cánh vừa mang giày cao gót với tình trạng sức khoẻ yếu trong suốt thời gian chờ gần 1 tiếng là một nhiệm vụ quá sức với bạn.

Trước đó, Dung đã cố gắng diễn cả bộ trang phục lúc tổng duyệt nhưng không hoàn thành tốt phần thi. Vì thế, chính tôi đã quyết định và yêu cầu Dung không đội mấn để đảm bảo điều an toàn nhất. Việc này chính Dung đã nhắn tin xin phép và xin lỗi với NTK Tín Thái ngay trong ngày 13/11".

Đại diện của Á hậu cũng cho biết về mặt pháp lý, ekip của Thuỳ Dung đã trả tất cả chi phí hoàn thành tác phẩm theo thoả thuận hợp đồng giữa hai bên. Vì thế, bộ trang phục thuộc quyền sở hữu của của Thuỳ Dung và ekip của cô có mọi quyền quyết định với nó.
Được biết, ngày hôm nay Á hậu Thuỳ Dung sẽ có mặt tại Việt Nam sau khi trở về từ cuộc thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng