Lý Hải: 'Tôi không dùng con cái để giữ chân vợ'

Nam ca sĩ trân trọng sự hy sinh của bà xã khi bỏ qua tấm bằng thạc sĩ để hỗ trợ anh trong việc làm phim và chăm sóc con cái.

Ca sĩ Lý Hải và vợ Minh Hà.
Ca sĩ Lý Hải và vợ Minh Hà.

Khi biết vợ mang thai lần thứ tư, cảm xúc của anh thế nào?

Lúc đó chúng tôi đang trong quá trình quay phim Lật mặt 2, Minh Hàkhông hề biết mình có bầu nên vẫn ra phim trường phụ tôi. Vợ tôi có mặt trên khắp địa điểm quay từ Phan Thiết đến Phan Rang. 

Đứa con thứ tư là điều bất ngờ vì hai vợ chồng tôi không hề có sự chuẩn bị. Cảm xúc của tôi lần này khác những lần vợ mang bầu trước đây. 

Minh Hà từng có bằng thạc sĩ ở Anh. Anh làm sao thuyết phục vợ bỏ chuyên môn để phụ giúp mình? 

- Tôi không có chiêu thức gì đặc biệt để "dụ" vợ cả. Cả hai chúng tôi đều rất mê trẻ con. Nếu tôi muốn nhiều con mà vợ không muốn thì cũng không ép được. Hai vợ chồng tôi quan niệm con cái là tài sản quý nhất mà trời cho mỗi người. Chính vì vậy, chúng tôi không có kế hoạch ngưng việc sinh con (cười).

Tôi cho rằng để bạn đời hiểu và sẵn sàng ở bên cạnh, trước tiên mình phải tạo được niềm tin cho họ. Tôi đã khiến Minh Hà thấy cưới tôi cô ấy sẽ có cuộc sống hạnh phúc và đảm bảo điều kiện sống thoải mái. Khi Hà có bằng thạc sĩ ở Anh về Việt Nam, rất nhiều công ty luật nước ngoài mời cô ấy làm việc. Vợ tôi đi làm được nửa năm với mức lương khá cao, vài nghìn USD một tháng. Nếu tiếp tục sự nghiệp, cô ấy sẽ có một tương lai rất tốt. Nhưng Hà hiểu tôi là người nói ít làm nhiều nên cô ấy tự nguyện ở nhà chăm sóc gia đình.

Nhiều người lấy con cái để ràng buộc bạn đời. Anh thì sao?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ tới điều đó. Hà tự quyết định mọi việc. Ngay cả lịch tôi đi đâu, gặp ai cũng là do cô ấy sắp xếp thời gian. Tôi lớn hơn vợ 17 tuổi nhưng quan niệm của chúng tôi tương đồng nhau. Hà có gương mặt trẻ mà tâm hồn lại rất già. Tôi thì ngược lại. Hai người phải hy sinh 50% cái tôi của mình. Ngày xưa tôi rất mê chơi, hát xong không về nhà mà cứ la cà với bạn bè. Từ khi lập gia đình, tôi đi hát ở đâu cũng phải về nhà chở vợ đi ăn. Tôi bỏ cả thói quen la cà hay chơi bida để dành hết thời gian chơi với con.

- Mối quan hệ giữa Minh Hà và gia đình anh thế nào?

Quê tôi ở miền Tây và mọi người nơi đây coi trọng việc phụ nữ biết may vá, nấu nướng. Vợ tôi không biết làm những việc này. Tuy nhiên người nhà tôi rất thương cô ấy. Bởi Minh Hà giỏi nhiều thứ khác và biết đối nhân xử thế. Bản thân tôi cũng nghĩ vợ tôi giỏi và có tri thức tại sao phải làm những công việc bếp núc, giặt giũ mất thời gian. Tôi thuê người giúp việc làm bếp, dọn dẹp. Còn vợ tôi dành thời giờ nghĩ ra ý tưởng kiếm tiền hay chăm sóc con cái.

Lý Hải: 'Tôi không dùng con cái để giữ chân vợ' - ảnh 1 Gia đình Lý Hải trong buổi ra mắt phim "Lật mặt 2". 

Việc lấy vợ có gia thế giúp anh đủ điều kiện làm phim và tiến xa trong nghề, anh nói sao?

Mẹ Minh Hà làm cô giáo, còn bố cô ấy kinh doanh lĩnh vực không dính dáng gì đến nghệ thuật. Gia đình vợ tôi thuộc loại khá chứ không phải quá giàu. Lúc cưới Minh Hà, điều kiện cuộc sống của tôi không thua gì gia đình cô ấy. Trước khi kết hôn, tôi có kinh doanh bất động sản. Tôi cũng có cổ phần ở bốn công ty kinh doanh lĩnh vực bồn xăng dầu, thiết lập cây xăng, san lấp mặt bằng... Tôi có điều kiện để làm mọi việc thoải mái, sống không phải đắn đo nhiều.

Việc tôi làm phim, tiến xa trong nghề là do hai vợ chồng "đồng tâm hiệp lực". Vợ tôi từng chia sẻ cô ấy lấy tôi một phần vì thấy tôi làm việc chỉn chu và có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.  

Anh hay vợ quản lý chi tiêu trong gia đình?

- Tất cả chi tiêu trong nhà do Minh Hà quản lý. Tôi và vợ không lên kế hoạch chăm con quá cao sang. Tôi cho con đi học trường công, học phí khá rẻ mà chúng vẫn phát triển đầy đủ, lanh lợi. Tôi thấy việc cho con học trường quốc tế một tháng trên chục triệu đồng là phí phạm.

Nhiều người bảo nuôi một đứa con đã khó, vậy mà tôi có đến bốn đứa. Nhưng tôi thấy chi phí nuôi con của tôi không quá nhiều. Đồ đứa lớn tôi để dành cho đứa nhỏ mặc, đồ chơi thì dùng chung. Hai vợ chồng tôi cũng hạn chế việc cho con biết rằng gia đình có điều kiện để chúng không vòi vĩnh. Đi siêu thị, tôi không bao giờ mua những thứ chúng đòi hỏi. Tôi chỉ mua quà nếu cảm thấy con ngoan và nghe lời.

Làm thế nào anh giữ mình trước những cám dỗ bên ngoài gia đình?

- Khi tôi ra ngoài làm việc cũng có một số người theo đuổi. Tuy nhiên tính tôi nhát lắm. Lúc nào gặp ai tôi cũng khoe ảnh vợ con. Nếu thấy cô nào có vẻ thích tôi, tôi lấy ảnh con ra khoe và nói: "Em nhìn con anh dễ thương không". Tôi nghĩ chẳng có ai dám nhảy vào nhà tôi đâu vì nuôi bốn đứa con chắc mệt lắm (cười).

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá