Lý Hùng trở lại hợp tác với đạo diễn 'Người đẹp Tây Đô'

TPO - Đạo diễn Lê Cung Bắc từng ghi dấu ấn với Người đẹp Tây Đô, Dòng đời, Vó ngựa trời Nam trở lại với bộ phim “Mỹ nhân Sài Thành”, chuẩn bị lên sóng VTV1.

Lý Hùng trở lại trong "Mỹ nhân Sài Thành" của đạo diễn "Người đẹp Tây Đô"
Lý Hùng trở lại trong "Mỹ nhân Sài Thành" của đạo diễn "Người đẹp Tây Đô"

Mỹ nhân Sài Thành đặt trong bối cảnh lịch sử nhiều biến động tại miền Nam những năm 1950, ban đầu dự kiến kéo dài tới 100 tập do Đinh Thiên Phúc chấp bút, tuy nhiên NSƯT Lê Cung Bắc rút xuống dưới 50 tập mà vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ câu chuyện.

Đạo diễn lựa chọn dàn diễn viên quy tụ nhiều gương mặt khả ái như Dương Mỹ Linh (vai Bạch Trà), Khánh My (vai Hồng Trà) và Ngân Ngánh (vai Thanh Trà). Ngoài ra, Mỹ nhân Sài Thành quy tụ một dàn diễn viên hùng hậu như Lê Bình, Thương Tín, Lý Hùng, Huỳnh Đông, Khánh Huyền, Mai Sơn Lâm, Phương Mai.

Trong phim này, Lý Hùng trở lại với vai bác sỹ Bách- xuất hiện trong cuộc đời Thanh Trà khi cô từng trải qua nhiều cay đắng. Đến với Thanh Trà cũng vì nhan sắc của cô, nhưng Bách cũng là người yêu cô thực tâm và mong muốn mang lại hạnh phúc cho người yêu. Bách trả nợ cho Thanh Trà, cứu mẹ cô thoát chết, thậm chí cứu Thanh Trà trước nhiều cạm bẫy khác, nhưng dường như chưa đủ để lôi cô ra khỏi những vết trượt ngã.

Lý Hùng trở lại hợp tác với đạo diễn 'Người đẹp Tây Đô' - ảnh 1 Ba mỹ nhân tên Trà trong "Mỹ nhân Sài Thành"

Một cuộc thi Người đẹp xứ Nam Kỳ diễn ra vào năm 1950, nổi lên ba mỹ nhân tên Trà. Sau cuộc thi cả ba người đều được giải, trở thành chị em thân thiết nhưng mỗi người lại chọn lối đi riêng.

Thông qua số phận của ba người đẹp Thanh Trà, Bạch Trà và Hồng Trà, cùng những mối quan hệ xung quanh, bộ phim phản chiếu cuộc sống của người dân Sài Gòn - hòn ngọc Viễn Đông một thời: Phù hoa đô hội song cũng có mặt tối, trên hết là những con người biết sống vì lý tưởng cao đẹp, vì quê hương đất nước.

Lý Hùng trở lại hợp tác với đạo diễn 'Người đẹp Tây Đô' - ảnh 2 Huỳnh Đông góp mặt trong dàn diễn viên "Mỹ nhân Sài Thành"

Sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, cuộc sống đủ đầy nhưng Bạch Trà sớm đi theo cách mạng, cô hoạt động tình báo trong một cơ quan do Pháp quản lý, thậm chí cô hi sinh tình cảm riêng để hoàn thành nhiệm vụ.

Lý Hùng trở lại hợp tác với đạo diễn 'Người đẹp Tây Đô' - ảnh 3 Dựng lại bối cảnh Sài Gòn- hòn ngọc Viễn đông

Hồng Trà vốn đam mê kinh doanh, luôn ý thức thúc đẩy phát triển hàng nội địa, đánh bại hàng ngoại nhập. Sau khi được Bạch Trà giác ngộ, cô trở thành nhà tư sản dân tộc, tích cực đóng góp vật chất ủng hộ cách mạng.

Thanh Trà là cô gái xinh đẹp nhất nhưng số phận lận đận, trở thành một kỹ nữ nổi tiếng Sài Thành rồi kết thúc cuộc đời trong đau đớn và hối hận muộn màng.

Để tái hiện bối cảnh lịch sử của Sài Gòn, ê kíp dụng công đầu tư cho thiết bị hiện đại, quay kỹ xảo và kết hợp hậu kỳ. Mỹ Nhân Sài Thành được phát sóng vào 20h45 các ngày Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 7/5/2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá