Lý Liên Kiệt bị phàn nàn vì bỏ hoang biệt thự 30 triệu USD

TPO - Biệt thự của Lý Liên Kiệt ở Thượng Hải bị bỏ hoang nhiều năm dẫn đến tình trạng mất vệ sinh, gây bức xúc cho hàng xóm xung quanh.

Lý Liên Kiệt bị phàn nàn vì bỏ hoang biệt thự 30 triệu USD
Lý Liên Kiệt là ngôi sao giàu có bậc nhất làng giải trí Hoa ngữ với khối tài sản khiến nhiều người ngưỡng mộ. Không chỉ vậy, tài tử này còn tích cực đầu tư vào nhà đất với việc sở hữu nhiều bất động sản có giá trị tại các thành phố lớn tại trung Quốc. Trong đó, căn biệt thự sang trọng của nam diễn viên tại Thượng Hải có vị trí hai mặt tiền đẹp mắt và diện tích khoảng 5000 mét vuông bỏ hoang nhiều năm khiến nhiều người tiếc rẻ.
Hơn 10 năm trước, Lý Liên Kiệt mua khu đất trên với số tiền 30 triệu USD sau khi bán biệt thự ở Hollywood. Với ý định chuyển về Thượng Hải sinh sống nên ông sắm sửa, chăm chút kỹ lưỡng cho căn nhà này. Và phải mất đến 5 năm trời mới hoàn thành xong căn biệt thự cao cấp này.
Tuy nhiên do công việc bận rộn, trong khi vợ và hai con lại thường trú tại Singapore nên nếu có thời gian rảnh thì ngôi sao võ thuật thường trở về với gia đình. Do đó, Lý Liên Kiệt rất ít khi ở căn biệt thự này nên nó bị bỏ hoang trong suốt 8 năm qua.
Trong khi đó một số nguồn tin cho hay Lý Liên Kiệt từng có ý định sống tại biệt thự sang trọng này. Tuy nhiên, sau đó, sức khỏe nam diễn viên ngày càng chuyển biến xấu. Có giai đoạn Lý Liên Kiệt không thể thở hay đi lại như bình thường. Bệnh tật khiến ngôi sao võ thuật cũng thay đổi phong cách sinh hoạt, và ông cũng không còn mặn mà với những ngôi nhà sang trọng như trước. Biệt thự vì thế cũng bị bỏ hoang.
Truyền thông cho biết do biệt thự bị bỏ hoang nên khu vực này chỉ có vài công nhân, một bảo vệ canh cổng cư trú. Khu vực vườn mọc nhiều rau và hoa cỏ dại. Các lan can xung quanh biệt thự phơi đầy giẻ lau nhà.
Thậm chí, hàng xóm sống xung quanh cho biết biệt thự của Lý Liên Kiệt còn trở thành nơi tập kết rác thải, mùi nấm mốc khắp nơi gây mất vệ sinh toàn khu phố cao cấp. Nhiều hộ dân sống lân cận yêu cầu Lý Liên Kiệt cho người chăm sóc, sửa sang để đảm bảo mỹ quan chung.
Thực tế, căn biệt thự nghìn tỉ bị bỏ hoang trên chỉ là một phần nhỏ so với khối tài sản của Lý Liên Kiệt. Tuy nhiên những năm gần đây, Lý Liên Kiệt lại chuyên tâm tìm hiểu Phật pháp và thường xuyên có mặt ở một ngôi chùa ở Ngũ Đài Sơn. Do đó, mọi chuyện trong gia đình Lý Liên Kiệt đều giao vợ nam diễn viên quản lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng