Lý Liên Kiệt từ bỏ điện ảnh, mở lớp dạy... thiền

TPO - Ở tuổi 53, siêu sao võ thuật Trung Quốc đã từ chối những dự án phim khủng của Hollywood để gắn bó với bộ môn đã giúp ông "từ cõi chết" trở về.

Lý Liên Kiệt từ bỏ điện ảnh, mở lớp dạy... thiền
Lý Liên Kiệt từ bỏ điện ảnh, mở lớp dạy... thiền  - ảnh 1 Sau nhiều năm chữa căn bệnh cường tuyến giáp nặng khiến sức khoẻ của Lý Liên Kiệt xuống dốc khiến ông phải dừng khá nhiều dự án điện ảnh, mới đây, ông chia sẻ đã khỏi 90% bệnh nhờ thiền và Thái cực quyền 
Lý Liên Kiệt từ bỏ điện ảnh, mở lớp dạy... thiền  - ảnh 2
1/3 vừa qua, Lý Liên Kiệt khai trương hội quán Thái Cực Thiền (Taiji Zen) ở Bắc Kinh với mong muốn mang bộ môn dưỡng sinh này đến nhiều người hơn nữa 
Lý Liên Kiệt từ bỏ điện ảnh, mở lớp dạy... thiền  - ảnh 3
Lớp học của ông đã thu hút đông đảo học viên, đặc biệt là những học viên nữ 
Lý Liên Kiệt từ bỏ điện ảnh, mở lớp dạy... thiền  - ảnh 4 Lý Liên Kiệt cho biết  tháng trước ông đã từ chối dự án phim hành động Hollywood "xXx 3" của tài tử Vin Diesel để chuyên tâm vào Hội quán Thái cực Thiền 
Lý Liên Kiệt từ bỏ điện ảnh, mở lớp dạy... thiền  - ảnh 5 Ông hào hứng chia sẻ về lợi ích của Thiền và Thái cực quyền 
Lý Liên Kiệt từ bỏ điện ảnh, mở lớp dạy... thiền  - ảnh 6 Ở tuổi 53, gương mặt của siêu sao võ thuật Châu Á đã in hằn dấu thời gian 
Lý Liên Kiệt từ bỏ điện ảnh, mở lớp dạy... thiền  - ảnh 7

Lý Liên Kiệt  sinh ngày 26 tháng 4 năm 1963 tại Bắc Kinh - Trung Quốc là một diễn viên điện ảnh võ thuật nổi tiếng.

Lý Liên Kiệt tập wushu từ 8 tuổi, cùng một sư phụ với Chân Tử Đan, anh đã sớm bộc lộ năng khiếu và tư chất để trở thành một cao thủ.

Thuở nhỏ, giống như đàn anh Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt không có một thể trạng tốt cho việc học võ. Anh yếu đuối, lại sống trong một gia đình có quá nhiều áp lực, nên nhiều lần đã định bỏ cuộc. Nhưng được sư phụ động viên, anh đã vượt qua được.

Năm 1974, Lý Liên Kiệt mới 11 tuổi, đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung Quốc. Mọi người gọi anh là "thần đồng võ thuật". Lúc này Lý Liên Kiệt đã nhận được nhiều lời mời đóng phim và quảng cáo, nhưng nghĩ mình chưa đạt tới trình độ siêu đẳng, anh trở về với sư phụ Hồ Bình.

Tên tuổi của anh nhiều người trên thế giới biết đến sau khi biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Nixon xem tại Nhà Trắng năm 1974.

Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt liên tục giật giải quán quân trong các kỳ thi võ thuật, với màn múa thương và kiếm rất đẹp mắt (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, anh đoạt giải thành tựu Vàng của Tổng hội võ thuật Trung Quốc khi mới 16 tuổi.

Ba năm sau, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên: Thiếu Lâm tự, bộ phim làm ngất ngây khán giả hâm mộ phim võ thuật, đưa tên tuổi của anh vào hàng siêu sao, bắt đầu có ảnh hưởng đến khán giả ở Đông Nam Á, Nhật Bản và Mỹ. Anh tiếp tục đóng các phim về Thiếu Lâm và gây được tiếng vang rất lớn.

Lý Liên Kiệt được yêu thích không phải nhờ khả năng diễn xuất mà là các thế võ đẹp, lạ, mạnh mẽ đúng chất Thiếu Lâm của anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng