Lý Nhã Kỳ kể chuyện phải bươn chải từ năm 7 tuổi

TPO - Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẻ đầy xúc động về tình cha, nghĩa mẹ trước các phật tử trong khoá tu tại chùa Giác Ngộ (Quận 5, TP. HCM) nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu.

Lý Nhã Kỳ kể chuyện phải bươn chải từ năm 7 tuổi - ảnh 1 Nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu, tại chùa Giác Ngộ (quận 5, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu với sự tham dự của hơn 700 Phật tử. Lý Nhã Kỳ là khách mời đặc biệt của sư trụ trì Thích Nhật Từ.
Lý Nhã Kỳ kể chuyện phải bươn chải từ năm 7 tuổi - ảnh 2 Cô được mời đến để nói chuyện với các Phật tử về tình cha mẹ, chia sẻ những câu chuyện về đạo hiếu.
Lý Nhã Kỳ kể chuyện phải bươn chải từ năm 7 tuổi - ảnh 3 Lý Nhã Kỳ vốn được biết đến không chỉ ở vai trò người nổi tiếng, mà cô còn được công chúng, người thân xem là tấm gương lớn về lòng hiếu thuận với cha mẹ.
Lý Nhã Kỳ kể chuyện phải bươn chải từ năm 7 tuổi - ảnh 4 Buổi nói chuyện của Lý Nhã Kỳ trước các phật tử kéo dài 1 tiếng rưỡi với sự dẫn dắt của sư thầy Quảng Tịnh. Các Phật tử đủ mọi lứa tuổi đã lắng nghe Lý Nhã Kỳ nói về quãng thời gian thơ ấu đầy gian khó của gia đình, mà ở nơi đó, tình cha mẹ, tình cảm gia đình luôn là nền tảng vững vàng để mỗi thành viên trong gia đình đều vì nhau mà cố gắng vượt qua bản thân, đi qua khó khăn.
Lý Nhã Kỳ kể chuyện phải bươn chải từ năm 7 tuổi - ảnh 5 Nhiều Phật tử vốn chỉ biết đến Lý Nhã Kỳ hào nhoáng trên mặt báo, họ đã thực sự bất ngờ khi thấy phía sau cô là câu chuyện về tình gia đình cảm động và  đáng trân trọng.
Lý Nhã Kỳ kể chuyện phải bươn chải từ năm 7 tuổi - ảnh 6 Lý Nhã Kỳ kể: "Năm ấy tôi mới lên 7 tuổi, vết thương chiến tranh của cha (Liệt sĩ Trần Ngọc Lý - PV) do bị sập hầm khi chiến đấu nên phát bệnh, khiến cha nằm liệt giường. Một mình mẹ khi đó còn rất trẻ đã phải cáng đáng lo lắng cho cả gia đình với ba con thơ. Cảnh nghèo, thiếu ăn là chuyện hàng ngày. Biến cố tiếp tục ập đến khi mẹ Kỳ kiệt sức, phải nằm tịnh dưỡng một thời gian. Lúc đó, ba chị em không ai bảo ai mỗi người phải tự làm những công việc khác nhau để lo cho gia đình. Chị cả của Kỳ mới 13 tuổi đã phải bươn chải ra đường bán buôn, trong khi chị giữa lo lắng việc chăm sóc cha, còn Kỳ mới 7 tuổi đã vừa đi học vừa chăm mẹ. Những tháng ngày khó khăn ấy, trong ký ức của Lý Nhã Kỳ là chuỗi ngày ăn khoai luộc, ba chị em phải xới lên để trông đầy đặn, nhìn thấy nhiều hơn để ăn cảm thấy no. Chính sự khó khăn lúc nhỏ đã tôi luyện cho Kỳ sự kiên cường trước mọi gian khó".
Lý Nhã Kỳ kể chuyện phải bươn chải từ năm 7 tuổi - ảnh 7 "Nhờ sự chịu thương, chịu khó, tình yêu vô bờ của mẹ, mà 5 thành viên trong gia đình nhỏ bé của Kỳ đã luôn sát cánh bên nhau, vượt qua mọi sóng gió trong đời sống. Cho đến giờ, dù cha đã mất, nhưng các chị em vẫn giữ thói quen cúng cơm cho cha hàng ngày và trân trọng từng ngày được sống bên mẹ, phụng dưỡng mẹ" - cô tâm sự thêm.
Lý Nhã Kỳ kể chuyện phải bươn chải từ năm 7 tuổi - ảnh 8 Nói về những nỗ lực để có được thành công hôm nay, Lý Nhã Kỳ chia sẻ: "Từ nhỏ tôi đã luôn suy nghĩ làm sao để có thể sống tốt, sức mạnh lớn nhất giúp tôi làm được nhiều thứ đó là khả năng sinh tồn, không chỉ bản thân mình mà còn cho gia đình".
Lý Nhã Kỳ kể chuyện phải bươn chải từ năm 7 tuổi - ảnh 9 Lý Nhã Kỳ rất cảm động khi nhận những cái nắm tay xúc động, nhiều lời chúc của các Phật tử dành cho mình và hứa sẽ làm nhiều việc thiện nguyện hơn trong thời gian tới.
Ảnh: Thái Thịnh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng