Lý Nhã Kỳ kể với sinh viên về tuổi thơ nghèo khổ

TPO - Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam đã có những chia sẻ xúc động về một thời tuổi thơ nghèo khó với các bạn sinh viên Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh trong buổi giao lưu về chủ đề khởi nghiệp ngày 6/3.

Lý Nhã Kỳ kể với sinh viên về tuổi thơ nghèo khổ - ảnh 1

Cuối tuần qua, theo lời mời của Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Lý Nhã Kỳ đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng các bạn sinh viên về “tuổi trẻ khởi nghiệp, hội nhập quốc tế và gắn kết cộng đồng”. 

Lý Nhã Kỳ kể với sinh viên về tuổi thơ nghèo khổ - ảnh 2 Diện bộ đầm màu hồng cùng mái tóc thả dài bồng bềnh, vẻ xinh đẹp của Lý Nhã Kỳ đã khiến cả hội trường sinh viên ồ lên xuýt xoa.
Lý Nhã Kỳ kể với sinh viên về tuổi thơ nghèo khổ - ảnh 3 Trong buổi chia sẻ, trò chuyện về con đường khởi nghiệp, hội nhập quốc tế và gắn kết cộng đồng với sinh viên Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, Lý Nhã Kỳ đã đặc biệt chia sẻ cùng các bạn sinh viên những câu chuyện khởi nghiệp của mình. Những câu chuyện về những ngày đầu tiên, những khi Lý Nhã Kỳ cùng gia đình gặp vô vàn khó khăn, những khi chuyện làm ăn thất bại khiến cô tay trắng… đã khơi gợi lại trong chính Lý Nhã Kỳ những hồi ức khiến cô xúc động rơi nước mắt trên sân khấu. 
Lý Nhã Kỳ kể với sinh viên về tuổi thơ nghèo khổ - ảnh 4 Trong buổi trò chuyện, Lý Nhã Kỳ cũng đặc biệt lần đầu tiên chia sẻ về một trong những “xuất phát điểm” khiến cô coi công việc thiện nguyện là công việc cả đời. Đó chính là bởi cô đã được sống trong sự ấm áp của căn nhà tình nghĩa do cơ quan nhà nước và những nhà hảo tâm trao tặng cho gia đình cô khi Lý Nhã Kỳ còn bé. Gia đình Lý Nhã Kỳ trước đây thuộc diện gia đình chính sách, bố cô là bộ đội đặc công rừng Sác, là thương binh nặng, hoàn cảnh gia đình từng gặp nhiều khó khăn. 
Lý Nhã Kỳ kể với sinh viên về tuổi thơ nghèo khổ - ảnh 5 Vào thời khắc cả gia đình hạnh phúc, hân hoan nhận căn nhà tình nghĩa, Lý Nhã Kỳ ngày đó đã thầm ước rằng, mai này khi lớn lên, cô sẽ trở thành nhà hoạt động xã hội, vì cộng đồng để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa, bởi cô thấu hiểu rằng một sự giúp đỡ đúng đắn có thể thay đổi cả một số phận.
Lý Nhã Kỳ kể với sinh viên về tuổi thơ nghèo khổ - ảnh 6

Căn nhà tình thương này hiện tại gia đình Lý Nhã Kỳ vẫn giữ gìn, như một kỷ niệm mãi mãi đi theo mỗi thành viên trong gia đình.

Lý Nhã Kỳ kể với sinh viên về tuổi thơ nghèo khổ - ảnh 7 Một trong sức hút mạnh mẽ của Lý Nhã Kỳ đối với các bạn sinh viên chính là sự tò mò của các bạn đối với thành công của Lý Nhã Kỳ trên lĩnh vực kinh doanh, cũng như ở trên bình diện quốc tế, các hoạt động xã hội cộng đồng.
Lý Nhã Kỳ kể với sinh viên về tuổi thơ nghèo khổ - ảnh 8 “Trong kinh doanh có thể thành công hay thất bại, có thể mất rất nhiều thứ nhưng tuyệt đối không được mất một thứ đó là uy tín. Bởi mất uy tín cũng là mất tất cả. Sau này khi các bạn đi làm việc, ngay cả ngày mai công ty đóng cửa thì hôm nay vẫn giữ uy tín với đối tác, ngày mai bạn làm đơn xin nghỉ việc, thì hôm nay vẫn làm tốt nhiệm vụ vai trò với công ty, để giữ uy tín cho mình. Khi bước ra thế giới, câu chuyện về uy tín và sự chân thành cũng là điểm mấu chốt để tạo nên thành công như vậy” - cô chia sẻ.

Photo: Thanh Tâm

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá