Lý Nhã Kỳ: ‘Kim cương, nhà dát vàng ư! Đó chỉ là vật ngoài thân’

Tự tin và chắc chắn, Lý Nhã Kỳ trả lời tất cả những câu hỏi với một sự gãy gọn đúng như tính cách đời thường của cô.

Lý Nhã Kỳ: ‘Kim cương, nhà dát vàng ư! Đó chỉ là vật ngoài thân’
“Với tôi những thứ tài sản như kim cương, nhà dát vàng, du thuyền triệu USD… chỉ là những vật ngoài thân. Tôi không quan tâm nhiều đến giá trị vật chất hiện tại” - Lý Nhã Kỳ khẳng định chắc nịch mà không cần suy nghĩ quá nhiều khi được hỏi đến câu chuyện tài sản bạc tỷ mà cô đang nắm giữ.

- Chào Lý Nhã Kỳ, tên tuổi của chị xưa nay vẫn luôn là sự "tò mò" lớn cho khán giả. Vừa có sức ảnh hưởng tại thị trường quốc tế lại nhận thêm danh hiệu Công chúa Châu Á của bộ tộc Midanmao. Còn điều gì nữa để khán giả tò mò thêm về chị không?

Cuộc sống sẽ thú vị hơn khi có những bất ngờ. Và tôi thích mình sẽ là người luôn mang những “bí mật” mỗi lần xuất hiện. Những bước tôi đã đi chỉ là khởi đầu cho hành trình ra thế giới. Còn nhiều, nhiều lắm những kế hoạch mà tôi muốn thực hiện.

- Có sức ảnh hưởng không nhỏ tại quốc tế không phải chuyện tầm thường. Chị đã làm những gì để có được vị thế đặc biệt đó?

Tất nhiên, để làm nên vị thế đặc biệt của mình ở quốc tế thì tôi phải có một chiến lược bài bản cộng với một sự đầu tư kỹ lưỡng cho hình ảnh của mình tại mỗi sự kiện. Ví dụ như tại LHP Cannes, tôi nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ Tập đoàn ADR Prod, một tập đoàn chuyên về quản lý ngôi sao hạng A thế giới. Thông thường để tham dự LHP Cannes, tôi mất khoảng 6 tháng chuẩn bị. Tôi và ông Antoine Dray - chủ Tập đoàn ADR Prod sẽ thảo luận những kế hoạch cho mùa Cannes năm tới ngay khi sự kiện này kết thúc hàng năm.

Thời gian nghe rất phức tạp như vậy nhưng tôi vẫn cảm thấy chưa đủ, vì tính tôi rất rất cầu toàn. Tôi luôn muốn hình ảnh của mình khi xuất hiện tại LHP Cannes hay mọi sự kiện sẽ được hoàn hảo không tỳ vết.

Đến hôm nay, tôi phần nào thấy vui và hài lòng vì những nỗ lực không biết mệt mỏi của mình suốt những năm qua đã được báo chí quốc tế và trong nước ghi nhận.

lý nhã kỳ - ảnh 1 Với Lý Nhã Kỳ, mọi danh xưng và thành công mà cô đạt được ngày hôm nay đều là cả một quá trình nỗ lực không mệt mỏi, mà nhìn vẻ hào nhoáng bên ngoài không thể đánh giá hết được.

- Chị có nghĩ mình là một nghệ sĩ đặc biệt của showbiz Việt không?

Tôi nghĩ đặc biệt hay không, không quan trọng. Quan trọng là bạn làm được gì để cống hiến cho cộng đồng và xã hội? Tôi hướng mình đến những suy nghĩ này nhiều hơn là việc làm cho mình trở nên đặc biệt trong mắt công chúng.

Tôi luôn nhắc nhở mình phải nỗ lực hơn nữa để mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới dựa trên những mối quan hệ mà mình có. Với tôi, đó là trách nhiệm mà một người công dân, nghệ sĩ như tôi cần làm.

- Nhắc đến Lý Nhã Kỳ, người ta còn có thêm một câu hỏi. Tại sao Lý Nhã Kỳ giàu đến thế? Nào là nhà dát vàng, du thuyền triệu USD, và khối tài sản không thể đong đếm. Vậy thì tại sao vậy?

Với tôi những thứ tài sản như kim cương, nhà dát vàng, du thuyền triệu USD… chỉ là những vật ngoài thân. Tôi không quan tâm nhiều đến giá trị vật chất hiện tại, mà cái tôi dành sự quan tâm hơn cả là những giá trị nghệ thuật, kỹ thuật chế tác tuyệt đỉnh, là tinh hoa của nhân loại mà chúng mang trên mình.

Còn những câu hỏi về khối tài sản của tôi, tôi nghĩ có lẽ hầu hết xuất phát từ những người đang biết đến tôi như một diễn viên, cựu Đại sứ du lịch mà quên mất một hình ảnh cũng rất quan trọng và không thể thiếu được của tôi đó là hình ảnh nữ doanh nhân. Chính vai trò này đã giúp tôi thực hiện được nhiều ước mơ trong nghệ thuật, từ thiện và quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới.

- Có bao giờ chị thấy mệt mỏi trên suốt chặng đường dài hơn 10 năm gây dựng cơ nghiệp không?

“Trên đường thành công không có dấu chân của người kẻ lưởi biếng” – tôi rất thích câu nói này của nhà văn Lỗ Tấn hay bài hát “Đường tới ngày vinh quang” của ban nhạc Bức Tường. Để có một Lý Nhã Kỳ đang ngồi đây với bạn thì chắc chắn tôi đã phải vượt qua rất nhiều những “đỉnh núi cao vời vợi”. Mệt mỏi ư? Có chứ! Thương trường như chiến trường. Đâu có ai nhường bước cho ta chỉ vì có chút ít nhan sắc hay là một cô diễn viên đâu.

lý nhã kỳ - ảnh 2 Theo Lý Nhã Kỳ, vật chất chỉ là giá trị bề ngoài, cái cô quan tâm và dành nhiều tâm huyết nhất chính là giá trị mà cô mang đến khán giả.

- Theo chị, phụ nữ thì nên thế nào là tốt nhất?

Tôi nghĩ “tốt” hay “tệ” là do sự lựa chọn và thái độ sống của mỗi người. Những có lẽ, phụ nữ chúng ta nên cố gắng độc lập được càng nhiều càng tốt. Có độc lập mới có tự chủ, có tự chủ mới có bình quyền, và có bình quyền mới là tiền đề của một tình yêu bền vững.

Theo PLXH

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng