Sự kiện: Chuyện sao

Lý Nhã Kỳ 'vô tội' khi lên buồng lái máy bay chụp hình?

TPO - Sáng nay, 10/5, cơ trưởng và tổ bay trên chuyến bay số hiệu VN 595, hành trình Hồng Kông đi TP HCM đã nhận quyết định xử phạt từ Cục Hàng không.

Lý Nhã Kỳ 'vô tội' khi lên buồng lái máy bay chụp hình?

Lý Nhã Kỳ 'vô tội' khi lên buồng lái máy bay chụp hình?

Lý Nhã Kỳ vào buồng lái, phi công bị phạt

TPO - Sáng nay, 10/5, cơ trưởng và tổ bay trên chuyến bay số hiệu VN 595, hành trình Hồng Kông đi TP HCM đã nhận quyết định xử phạt từ Cục Hàng không.

Lý Nhã Kỳ tỏ ra khá áy náy khi để tổ bay bị phạt
Lý Nhã Kỳ tỏ ra khá áy náy khi để tổ bay bị phạt.

Mặc dù không phải chịu bất cứ trách nhiệm liên đới nào đến sự việc lên khoang lái chụp hình cùng các phi công, cơ trưởng và cơ phó của chuyến bay, nhưng Lý Nhã Kỳ lấy làm tiếc khi những người yêu quý mình bị phạt.

"Chẳng lẽ họ hâm mộ, muốn chụp ảnh cùng mình mà tôi lại từ chối?! Tôi chỉ lấy làm tiếc vì sự việc này đã làm ảnh hưởng đến cả tổ bay", Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Để hành khách Lý Nhã Kỳ vào buồng lái khi máy bay đang ở độ cao ổn định, Cục Hàng không đã ra quyết định xử phạt cơ trưởng và tổ bay trên máy bay mang số hiệu VN 595, xảy ra ngày 11/4.

Lý Nhã Kỳ 'vô tội' khi lên buồng lái máy bay chụp hình? - ảnh 2
 

Theo đó, cơ trưởng chuyến bay sẽ bị phạt vì cho người lên khoang lái trái quy định và không thực hiện nhiệm vụ đúng quy trình. Cơ phó và tiếp viên của chuyến bay cũng bị phạt hành chính vì không thực hiện nhiệm vụ đúng quy trình.

Việc một người không phải thành viên tổ bay vào buồng lái khi máy bay đang bay là vi phạm nghiêm trọng Qui chế Hàng không, các qui định về an ninh, an toàn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế và của Chính phủ VN, vi phạm các qui định của các Hãng Hàng không.

Lý Nhã Kỳ 'vô tội' khi lên buồng lái máy bay chụp hình? - ảnh 3
 

Một quan chức trong ngành hàng không cho biết, tình tiết sẽ nguy hiểm hơn khi Tổ bay chup ảnh cùng khách trong buồng lái mà đồng thời thiếu hoặc xao nhãng việc điều khiển máy bay, khi đó uy hiếp sự an toàn của hành khách.

Theo thông tin riêng của Tiền Phong, tổ bay này đang bị đình chỉ bay và chờ những kỷ luật tiếp theo chứ không chỉ bị phạt hành chính. Chế tài chỉ tập trung vào tổ lái, Lý Nhã Kỳ có thể sẽ vô can trong việc này.

Theo quy định, của Điều 14 Khoản 4, Nghị định số 60/2010/NĐ-CP ngày 3/6/2010 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, người chỉ huy tàu bay cho người vào buồng lái tàu bay không đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng. Chưa kể áp dụng các hình thức phạt bổ sung.

N.Đinh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá