DMCA.com Protection Status

Madonna được bình chọn là Người phụ nữ của năm 2016

"Nữ hoàng nhạc Pop" 58 tuổi vừa được vinh danh "Người phụ nữ của năm" tại lễ trao giải Billboard.

Madonna được bình chọn là Người phụ nữ của năm 2016

Madonna được biết đến với nhiều vai trò, vừa là ca sĩ - diễn viên và là nhà hoạt động xã hội. Nữ nghệ sĩ 58 tuổi sẽ chính thức nhận vinh dự này tại sự kiện âm nhạc thường niên vào ngày 9/12 tại New York, Mỹ.

Janice Min - chủ tịch Tập đoàn truyền thông The Hollywood Reporter - Billboard đã bày tỏ lời khen ngợi: "Madonna là một trong số rất hiếm các siêu sao có tầm ảnh hưởng và sự nghiệp vượt giới hạn âm nhạc. Với tầm nhìn sáng tạo, đổi mới không ngừng, và cống hiến trong hoạt động từ thiện, Madonna trở thành nguồn cảm hứng cho hàng trăm triệu người trên khắp thế giới, phá vỡ mọi kỉ lục, đấu tranh vì nữ quyền, là biểu tượng cho những nghệ sĩ dùng chính tầm ảnh hưởng của mình để thay đổi định kiến về phụ nữ, tình dục và quyền bình đẳng".

Madonna được bình chọn là Người phụ nữ của năm 2016 - ảnh 1


Theo Billboard, Madonna giữ vững kỉ lục là nữ nghệ sĩ có doanh thu cao nhất cả về lượng phát hành đĩa và tua lưu diễn, với tua Rebel Heart trong tháng 3. Nữ nghệ sĩ 58 tuổi sở hữu lượng bán bản thu lớn nhất mọi thời đại, và vẫn tiếp tục dành tâm sức cho những nỗ lực từ thiện của mình. 

Tổ chức thiện nguyện Raising Malawi do Madonna sáng lập đang xây dựng chiến dịch MA, hỗ trợ các ca phẫu thuật nhi khoa và chăm sóc đặc biệt cho những hoàn cảnh khó khăn, dự kiến chiến dịch này chính thức bắt đầu vào năm 2017. 

Những nữ nghệ sĩ từng được vinh danh "Người phụ nữ của năm" gồm Reba McEntire (2007), Ciara (2008), Beyoncé (2009), Fergie (2010), Taylor Swift (2011), Katy Perry (2012), Pink (2013), Taylor Swift lần nữa thắng giải vào năm 2014 và Lady Gaga năm 2015.

Sự kiện Women in Music lần thứ 11 do Billboard tổ chức cũng công nhận danh sách 50 người phụ nữ quyền lực nhất trong ngành công nghiệp này.

Mai Hương

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng