Mai Diệu Ly không áp lực vì Hà Trần từng hát 'Ngẫu hứng phố'

TPO - Sau MV “Hà Nội giấc mơ tôi”, sao mai Mai Diệu Ly kết hợp ê kíp VTV bài hát tôi yêu thực hiện MV “Ngẫu hứng phố” của nhạc sĩ Trần Tiến.

Hình ảnh trẻ trung của Mai Diệu Ly trong MV "Ngẫu hứng phố" của Trần Tiến
Hình ảnh trẻ trung của Mai Diệu Ly trong MV "Ngẫu hứng phố" của Trần Tiến
Mai Diệu Ly hoá thân thành một cô gái trẻ, có tích cách thích khám phá, năng động, hơi “phủi, bụi” với bộ đồ jeans khá ngầu trên chiếc xe cub xinh xắn đi khắp phố phường Hà Nội. Dưới góc nhìn của cô gái trẻ ấy, Hà Nội thật bình yên, trong lành và tràn đầy tình cảm giữa mọi người với nhau.
Rong ruổi khắp các phố, cô gái Mai Diệu Ly đã vẽ nên những bức tranh về Hà Nội, và cùng bạn bè tạo nên một “sân khấu” nên thơ rất Hà Nội bên chiếc xe bus cũ. Ở sân khấu tươi trẻ, lãng mạn và thú vị giữa đất trời Hà Nội đó, Mai Diệu Ly cùng ban nhạc hát nên bài hát về Hà Nội, thể hiện tình yêu nồng nàn về Hà Nội.
Mai Diệu Ly không áp lực vì Hà Trần từng hát 'Ngẫu hứng phố' - ảnh 1 Không khí tươi mới trong MV "Ngẫu hứng phố"
Mai Diệu Ly chọn lựa cách hát mới và phối khí acoustic khoe giọng hát tình cảm, rất “phiêu” của mình. “Ngẫu hứng phố” là sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Tiến về Hà Nội “Hà Nội cái gì cũng rẻ, chỉ đắt nhất bạn bè thôi”. Người nghe vẫn quen nghe qua sự thể hiện của Hà Trần.
“Tôi đặc biệt thích ca khúc “Ngẫu hứng phố” bởi đây là ca khúc mà từ giai điệu đến ca từ đều rất đời, rất phủi, giúp ca sĩ có thể hoàn toàn tự do “phiêu” theo cách mình thích. Chỉ một từ “phiêu” đó mà khi hát “Ngẫu hứng phố”, tôi hoàn toàn không nghĩ đến bất cứ một áp lực nào, không thấy bất cứ cái “bóng” của đàn anh, đàn chị đã hát thành công ca khúc này, quên hẳn đi sự mới cũ”, cô cả quyết.
Mai Diệu Ly không áp lực vì Hà Trần từng hát 'Ngẫu hứng phố' - ảnh 2 Mai Diệu Ly từ bỏ hình ảnh gợi cảm thường thấy để trở về hình ảnh trẻ trung hơi ngầu
Cùng với sự thể hiện tươi mới của Mai Diệu Ly, đạo diễn Phú Trần đem đến một hơi thở mới về Hà Nội qua con mắt của người trẻ hôm nay. “MV mang một tinh thần vô cùng trẻ trung, cả MV là năng lượng dồi dào của sức trẻ, giúp cho chính Ly cũng cảm nhận được về một Hà Nội của người trẻ rất năng động, dẫu có nhiều tâm sự, nhiều hoài niệm sâu lắng nhưng vẫn cuộn trong nhịp sống hiện đại với tư duy mới”, ca sĩ nói.
Mai Diệu Ly cũng “lột xác” với một hình ảnh hoàn toàn mới, khác với vẻ gợi cảm thường thấy ở hình ảnh mà nữ ca sĩ theo đuổi. Đạo diễn Phú Trần bảo chính hình ảnh cô gái hơi phủi đó mới thực sự là hình ảnh của Mai Diệu Ly ngoài đời, với tuổi trẻ tràn đầy năng lượng, sự lãng mạn, và hồn nhiên, nhí nhảnh.
Ca sĩ cũng có cơ hội được trổ tài hội hoạ của mình khi thể hiện những nét vẽ chuyên nghiệp trên bản phác thảo khi quay MV. Mai Diệu Ly vốn xuất thân từ hội hoạ, cô từng học Mỹ thuật và có tiếng là nữ ca sĩ đặc biệt với khiếu hội hoạ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng