Make-up Đỗ Nguyên: Phụ nữ đẹp sẽ không lệ thuộc son phấn

TPO – Chuyên gia trang điểm được yêu thích của nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ nhiều điều về việc làm đẹp, giúp các chị em phụ nữ tự tin tỏa sáng nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Make-up Đỗ Nguyên: Phụ nữ đẹp sẽ không lệ thuộc son phấn

Có vẻ công việc trang điểm không mang lại cho bạn nhiều tiền lắm nên phải mở thêm rất nhiều studio, cửa hàng dạy trang điểm, bán mỹ phẩm...?

Trang điểm không phải là công việc để kiếm tiền mà đơn thuần chỉ là nơi để Nguyên thỏa mãn niềm đam mê và Nguyên luôn ý thức rằng mỗi sản phẩm mình làm ra phải trau chuốt, tỉ mỉ để tiến tới hoàn hảo. Nhưng Nguyên không chỉ muốn trang điểm mà muốn cung cấp đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất liên quan đến lĩnh vực make-up, đó là lý do Nguyên mở thêm nhiều studio, cửa hàng dạy trang điểm hay bán những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp...

Nguyên cũng xin chia sẻ thêm một điều đó là Nguyên hoàn toàn có thể sống được nhờ nghề make-up bởi giá trang điểm của em khá cao so với mặt bằng chung hiện nay. Nguyên mong muốn những người đến với mình là vì họ thực sự cần và yêu thích cái đẹp. Mà như anh biết rồi đấy, hàng hiệu thường rất đắt và đối tượng khách hàng cũng giới hạn so với hàng bình dân đúng không ạ?

Nghe có vẻ khá tự tin, bạn không sợ dân trong nghề sẽ nói mình tự kiêu à?

Nguyên không tự kiêu mà tự tin với khả năng của bản thân và những gì mà mình đã làm được.

Đỗ Nguyên rất tự tin với thương hiệu của mình
Đỗ Nguyên rất tự tin với thương hiệu của mình.

Tự tin cũng tốt nhưng với tư cách một người trẻ, bạn có thấy mình cần học hỏi thêm các đàn anh trong lĩnh vực make-up hay không? Và đó là những điều gì?

Đúng như anh nói, em vẫn còn trẻ và so với các đàn anh, đàn chị đi trước thì tuổi đời và tuổi nghề của em mới chỉ là những bước đầu chập chững. Đối với công việc make-up nói riêng cũng như nghệ thuật nói chung thì muốn có được vị trí cao và tồn tại lâu dài với nghề thì luôn phải bắt kịp xu hướng và nhạy bén trước thị hiếu của khách hàng. Vì vẫn còn trẻ nên Nguyên tự thấy mình vẫn chưa có cái nhìn thực sự tinh tế trong công việc và Nguyên vẫn đang phấn đấu để trau dồi mình từng ngày.

Nếu để nói về vị trí của Đỗ Nguyên trong làng make-up phía Bắc thì nó nằm ở đâu?

Bạn bè của Nguyên đều nói rằng mình hợp với đất Bắc cho nên rất vui mừng là đến giờ make-up Đỗ Nguyên cũng đã được nhiều người biết đến. Còn để đánh giá về vị trí của mình thì Nguyên không dám lộng ngôn, cái này có lẽ nên để dành cho khách hàng của Nguyên đánh giá thì sẽ khách quan hơn.

Người nghệ sĩ make-up bao giờ cũng có mong muốn tạo ra những khuôn mặt hoàn mỹ nhất, nhưng họ cũng mong muốn công chúng biết đến tài năng của mình và công nhận nó đúng không?

Không chỉ nghệ sĩ mà bất cứ ai làm ở lĩnh vực nào cũng thế, đều mong muốn những sản phẩm mà mình làm ra bằng tất cả sự đam mê và sáng tạo sẽ được nhiều người biết tới và công nhận cũng như đóng góp ý kiến đánh giá.

Đặc biệt với những người làm công việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật thì luôn có một khát khao một ngày nào đó sẽ được đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp và danh vọng.

Á hậu Hoàng Anh dưới bàn tay trang điểm của Đỗ Nguyên
Á hậu Hoàng Anh dưới bàn tay trang điểm của Đỗ Nguyên.

Nghệ sĩ make-up có bớt áp lực hơn nghệ sĩ ở các lĩnh vực khác vì là người đứng sau cánh gà?

Không hề bớt áp lực mà thậm chí còn nhiều hơn. Vì người nghệ sĩ make-up luôn đứng trong hậu trường nên nếu muốn được nhiều người biết đến và công nhận thì phải nỗ lực gấp nhiều lần. Hoạt động trong lĩnh vực showbiz tính cạnh tranh rất cao, mình mà chậm chạp thì sẽ nhanh chóng bị quên lãng.

Đối với nghề make-up, ngày càng có nhiều bạn trẻ có đam mê tìm đến với nghề này với 'ảo tưởng' rằng sẽ được tiếp xúc với nhiều ngôi sao, người nổi tiếng và sẽ được đặt chân vào thế giới thượng lưu một cách nhanh chóng. Nhưng với những nghệ sĩ make-up có tiếng được biết đến hiện nay, họ đâu chỉ có sự may mắn mà phải nỗ lực rất nhiều và đôi khi phải đánh đổi bằng nhiều thứ.

Nhìn vào một nghệ sĩ người ta thường chỉ quan tâm cô ấy mặc váy của ai, do ai tạo dựng phong cách, còn đối với một chuyên gia make-up thì phải truyền tải thông điệp đến công chúng như thế nào?

Các nghệ sĩ khi đến với em không chỉ đơn thuần là được trang điểm khuôn mặt sao cho xinh đẹp và lộng lẫy nhất mà Nguyên luôn dành cho họ lời khuyên phải kết hợp với trang phục và phụ kiện ra sao để có thể tỏa sáng nhất và tạo ra xu hướng mới. Nếu chỉ có khuôn mặt trang điểm đẹp mà trang phục và phụ kiện kệch cỡm thì cũng sẽ không có hiệu quả. Bởi vậy, có thể gọi Nguyên là stylist cũng được! (Cười)

Đỗ Nguyên và khách hàng thân thiết - MC Vân Hugo
Đỗ Nguyên và khách hàng thân thiết - MC Vân Hugo.

Hiện tại ở tuổi 23, Đỗ Nguyên là giám đốc của công ty Đỗ Phước House, sở hữu thương hiệu DPHStudio, IBABI HAir&Makeup Salon, Showroom mỹ phẩm 9C MAkeup&Cosmetics...được nhiều khách hàng tin tưởng và tìm tới.

Một số ngôi sao thường tin tưởng tuyệt đối ở những chuyên gia make-up phù hợp với phong cách của mình. Nguyên có khách hàng 'ruột' nào không?

Nguyên có may mắn ngay từ khi theo học nghề make-up đó là được đi theo thầy Nam Trung nên có cơ hội cộng tác với nhiều tờ báo và các nghệ sĩ nổi tiếng. Hiện nay Nguyên rất vui vì được các nghệ sĩ như MC Thanh Vân Hugo, Sao Mai Đoàn Thùy Trang, Á hậu Hoàng Anh, ca sĩ Nguyên Thảo...rất yêu thích phong cách trang điểm của Nguyên.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Nguyên có lời khuyên gì với các bạn nữ đang tự ti về những khuyết điểm của mình?

Đối với Nguyên, một phụ nữ đẹp là người không bao giờ lệ thuộc vào son phấn. Khi trang điểm cho một phụ nữ, Nguyên luôn muốn khuôn mặt đó phải toát lên nét tính cách bên trong, sự trắc ẩn tận sâu con người họ chứ không phải biến họ thành một con người khác hoàn toàn. Vẻ đẹp hoàn hảo nhất vẫn là vẻ đẹp tự nhiên. Một khuôn mặt bự son phấn sẽ không thể ‘cứu rỗi’ được một tâm hồn tẻ nhạt, tuy nhiên một khuôn mặt được trang điểm hợp lý, tinh tế có thể khiến cho những người phụ nữ rụt rè tự tin thể hiện cá tính bên trong con người họ.

Cảm ơn bạn!

Duy Nam

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng