Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống

TPO - Nhà thiết kế Võ Công Khanh đã khiến cho các khán giả theo dõi đêm trình diễn 'Đêm phương Đông' diễn ra tối 13/4 tại sân điện Thái Hòa mãn nhãn với bộ sưu tập áo dài được thiết kế với chất liệu xuyên thấu táo bạo nhưng vẫn rất truyền thống, tinh tế.

Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống

Tối 13/4, sự kiện thời trang đầy mong đợi 'Đêm phương Đông' đã được diễn ra tại sân điện Thái Hòa trong khuôn khổ Festival Huế 2014 với sự tham gia của 11 nhà thiết kế đến từ các nước.

Ba nhà thiết kế Việt Nam tham gia sự kiện này là Minh Hạnh, Công Khanh và Hải Long - Thế Huy. Các nhà thiết kế đều mang đến những bộ sưu tập áo dài vô cùng ấn tượng, tỷ mỷ và kỳ công.

Trình diễn ở phần cuối chương trình là bộ sưu tập của NTK Công Khanh. Khán giả đã thực sự mãn nhãn với một bộ sưu tập đầy tính phá cách, sáng tạo nhưng vẫn tôn vinh được những nét giá trị văn hóa truyền thống của người Việt một cách khéo léo.

Trên nền chất liệu vải xuyên thấu, nhà thiết kế đã khéo léo tôn vinh lên cơ thể quyến rũ của người phụ nữ Việt trong tà áo dài nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế khi sử dụng lớp vải lót bên trong thêu những họa tiết truyền thống rất cầu kỳ, tinh tế.

Sự hòa trộn đầy sáng tạo với những chất liệu độc đáo đã gây hiệu ứng thị giác vô cùng mạnh khi nhà thiết kế sử dụng cách tạo hình phối hợp các phụ kiện rất nhuần nhuyễn. Tông màu chủ đạo được Công Khanh sử dụng cho BST lần này là gam màu ấm có chút đậm đà, hoài cổ kết hợp cùng những họa tiết đắt giá gợi nhớ về những hình ảnh vương giả của các triều đại xưa cũ.

Những lớp áo mỏng manh, xuyên thấu bên ngoài phất phơ trong gió làm lộ ra những họa tiết thêu hình rồng đặc sắc vô cùng ấn tượng. Nhà thiết kế cũng kết hợp các họa tiết rồng, hoa sen, nón lá, guốc mộc, trang sức H'mông...trên nền lụa Việt Nam tạo cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng mà đầy nghệ thuật, huyền bí.

Hình ảnh các người mẫu trình diễn BST áo dài độc đáo của NTK Công Khanh:

Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 1
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 2
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 3
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 4
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 5
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 6
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 7
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 8
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 9
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 10
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 11
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 12
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 13
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 14
Mãn nhãn BST áo dài xuyên thấu mà vẫn truyền thống - ảnh 15 
Ảnh: Bin Trương

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá