Maya: 'Tôi là người nhút nhát trong chuyện tình cảm'

Nữ ca sĩ cho rằng, cô không may mắn giữ được những người đàn ông tốt vì không biết chủ động trong tình yêu.

Maya: 'Tôi là người nhút nhát trong chuyện tình cảm'

Sau "Scandal", diễn xuất của chị trong "Cô dâu đại chiến 2" tiếp tục nhận được khen ngợi, chị nghĩ gì về thành công này?

Nếu nói so với ba năm trước thì tôi may mắn hơn nhiều. Đúng là tôi đã được ưu ái hơn thật. Phim ảnh có vai tốt, ca hát cũng có những tiết mục hay được khán giả yêu cầu. Từ đó, giới truyền thông mới ưu ái tôi hơn.

Tôi chỉ biết rằng, lúc này mình có những cơ hội tốt và phải cố gắng để nắm bắt lấy, phát triển sự nghiệp. Tôi không còn quá trẻ, cũng đã đủ thời gian tích lũy kinh nghiệm trong nghề nên tôi nghĩ, nếu không thành công là tại tôi, chứ không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh được nữa.

 

Maya: 'Tôi là người nhút nhát trong chuyện tình cảm' - ảnh 1 Nữ ca sĩ cho rằng cô không may mắn giữ được những người đàn ông tốt

Với phim ảnh, chị thường vào những vai liên quan đến việc tranh giành đàn ông. Theo chị, vì sao chị lại bị đóng khung vào dạng vai như thế?

Vai Trà My trong Scandal là cuộc rượt đuổi đi lên của hai cô đào showbiz, họ đều tham vọng và muốn có người đàn ông họ muốn. Còn cô giáo Thu Huyền củaCô dâu đại chiến 2 “săn” đàn ông là công việc, xong nhiệm vụ cũng là xong một câu chuyện. Dẫu vậy, nếu như hai hình ảnh đó khiến khán giả nghĩ tôi có chút gì đó liên quan đến… tranh giành đàn ông thì có lẽ vì tôi diễn hơi mạnh. Vả lại, hình ảnh của tôi luôn được xây dựng theo chiều hướng sexy và quyến rũ.

Thoát khỏi phim ảnh, chị là mẫu phụ nữ thế nào trong việc chinh phục đàn ông?

Tôi thực ra là một cô gái có phần nhút nhát trong chuyện tình cảm. Tôi không bao giờ chủ động cả. Tôi may mắn gặp được những người đàn ông tốt và họ luôn dành cho tôi sự trân trọng. Những người đàn ông tốt mà tôi yêu chưa bao giờ nghĩ rằng tôi giống như một phần của cuộc chơi. Họ đều có ý định nghiêm túc khi đến với tôi. Chỉ là tôi đã không may mắn giữ được họ. Không phải vì ghét nhau mà vì hết duyên.

Vì sao chị không giữ lại người đàn ông tốt cho mình?

Mối quan tâm cũng như sự hiểu biết giữa một người đàn ông trong cuộc sống và một cô gái chỉ dành thời gian sống cho nghệ thuật như tôi quá khác nhau. Điều đó khiến chúng tôi dần xa nhau. Tôi và những người đàn ông tôi quen chưa bao giờ nói yêu và cũng chưa bao giờ nói chia tay, chỉ là một mối lương duyên đã hết và lâu dần thì cứ xa dần…

Hiện tại thì tôi đang xây dựng mối quan hệ với một người. Hy vọng, mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Tôi bây giờ cũng không còn nhỏ tuổi nữa (cười).

Chị chia sẻ gì về "một nửa" của mình?

Qua những chuyện không vui trong tình cảm, tôi nhận ra rằng, những gì là riêng tư, nên giữ yên ở đó. Nếu công khai, tôi sẽ vô tình gây áp lực với người đàn ông mình yêu, gây áp lực lên chính mối tình mà lẽ ra chúng tôi có quyền vô tư tận hưởng. Tôi rất vui vì có một người đàn ông tốt để yêu. Nhưng anh ấy đang ở xa tôi, thi thoảng mới có dịp gặp nhau, và đôi khi tôi hay đùa “yêu nhau trong mơ thế thôi”.

Khoảng cách luôn gây khó cho tình cảm, chị giải quyết thế nào?

Tôi đủ trải nghiệm để hiểu rằng, yêu xa sẽ gặp nhiều thử thách và có những hiểu lầm. Nhưng thà yêu xa mà hiểu và tôn trọng nhau còn hơn là gần nhau mỗi ngày nhưng thường xuyên cãi vã, giận dỗi. Tôi nghĩ khoảng cách chỉ là nhất thời, nếu yêu nhau thì sẽ tìm được cách đến bên nhau.

Với mối lương duyên hiện tại, chị dự định khi nào kết hôn?

Yêu nhau mà đủ chín chắn thì cưới nhau thôi, con gái có thì mà, tôi nghĩ mình không ngại chuyện sự nghiệp mà kết hôn muộn. Tuổi tôi cũng không còn quá trẻ nữa. Nhưng mà tôi tin vào duyên phận lắm, nên nếu như duyên chưa tới thì mình cứ chờ, chứ vội vã ắt hỏng việc. Tôi sẽ cưới khi… người yêu tôi chính thức cầu hôn (cười).

 

Maya: 'Tôi là người nhút nhát trong chuyện tình cảm' - ảnh 2 Nữ ca sĩ cùng Huy Tuấn hợp tác trong âm nhạc

Năm 2014 chị sẽ làm gì?

Tôi sẽ tiếp tục đóng phim, hiện tại đã có một số kịch bản được gửi đến. Năm 2014, tôi cũng muốn dồn sức vào ca hát. Nhạc sĩ Huy Tuấn đã thực hiện một số ca khúc cho tôi, và một trong số đó sẽ được thực hiện MV. Bối cảnh của video nhạc thực hiện ở Hà Nội, kịch bản được viết dựa trên truyện ngắn “Đôi giày đỏ đã mất”. Tuy nhiên, tôi không vội vàng, phải chuẩn bị thật kỹ, thà chậm một tí nhưng có một sản phẩm tử tế thì tốt hơn.

Theo Tâm Giao

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá