Sự kiện: Âm nhạc

MC Anh Tuấn đánh giá cao Artista

TPO - Tham gia khách mời bình luận trong liveshow Bài hát yêu thích số 5, MC Anh Tuấn rất thích Artista với ba chàng trai Dầu khí.

MC Anh Tuấn đánh giá cao Artista

MC Vũ Anh Tuấn
MC Vũ Anh Tuấn.

Công việc MC âm nhạc, nhà sản xuất chương trình với anh có gì thú vị?

Tôi đã 15 năm nay gắn bó với công việc MC ở Đài Truyền hình Việt Nam trong các chương trình hàng tuần cũng như các chương trình lớn, cầu truyền hình… Qua đó tôi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được gặp gỡ với nhiều người và có rất nhiều kỷ niệm.

Đối với công việc nhà sản xuất thì tôi bắt đầu từ năm 2005, mặc dù đã 7 năm với khá nhiều chương trình lớn do mình tổ chức, đặc biệt là các show của nghệ sĩ nước ngoài, nhưng cứ mỗi show lại có những điều khác mà qua đó mình có thêm nhiều kinh nghiệm.

Nhìn chung được làm nghề âm nhạc, cho dù là MC hay Nhà sản xuất đối với tôi là một điều hết sức may mắn mà không phải ai cũng có được.

MC Anh Tuấn đánh giá cao Artista - ảnh 2  

Tham gia là khách mời bình luận Liveshow 5 Bài hát yêu thích, anh ấn tượng điều gì từ chương trình?

Điều tôi ấn tượng nhất ở liveshow Bài hát yêu thích số 5 là sự đa dạng của các bài hát, các phần biểu diễn live và chứng kiến tình cảm của khán giả dành cho từng bài hát. Khi nghe qua mạng trước chương trình, quả thực tôi chỉ ấn tượng với một số ít bài, tuy nhiên khi xem biểu diễn trực tiếp thì hoàn toàn khác, tôi thích nhiều bài hơn.

Ca khúc “Cảm ơn cuộc đời” do nhóm Artista thể hiện đã chiếm trọn cảm tình của khán giả có mặt trong đêm liveshow5 Bài hát yêu thích cũng như khán giả xem truyền hình. Ca khúc này cũng được Hội đồng bình chọn Bài hát yêu thích bỏ phiếu cao nhất. Anh có bất ngờ?

Nhóm Artista nhạc có thể chưa tên tuổi nhưng từng thành viên thì tôi nhận thấy đều đã đi thi các cuộc thi Sao Mai hay các cuộc thi hát truyền hình. Hải Đăng của nhóm cũng từng giành giải Nhất tiếng hát truyền hình thành phố Hồ Chí Minh.

Nhóm Artista: Hoàng Hải - Đức Quang - Hoàng Hải Đăng đã gây bất ngờ với ca khúc
Nhóm Artista: Hoàng Hải - Đức Quang - Hoàng Hải Đăng đã gây bất ngờ với ca khúc "Cảm ơn cuộc đời".

Họ là những nghệ sĩ có học bài bản, kỹ thuật thanh nhạc tốt và tạo được sự hoà quyện khi biểu diễn, chính những yếu tố này góp phần cho chất lượng của phần diễn. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận về xu hướng thích bài hát nhạc phim của nhiều khán giả, và sáng tác của Xuân Phương từ trước đến nay đều “hợp tai” của đa số khán giả.

“Bài hát yêu thích” không phải lúc nào cũng chính là ca khúc nhận được nhiều bình chọn nhất bằng tin nhắn và lượt nghe trên mạng mà còn phụ thuộc 60% từ Hội đồng bình chọn, là nhóm đại diện người nghe nhạc ở nhiều lứa tuổi, ngành nghề, lĩnh vực trong xa hội. Anh có nhận xét gì về điều này?

Về tính khách quan của sự ảnh hưởng của ca khúc với các khán giả, các nhà làm chuyên môn thì luôn là vấn đề được đặt ra ở không chỉ Việt Nam mà cả trên thế giới, có như vậy người ta mới tạo ra các bảng xếp hạng cho các đối tượng khác nhau, có như vậy thế giới mới có Grammy.

Chân thành mà nói thì tôi không nghĩ sự bình chọn của các khán giả luôn là thước đo chính xác, do vậy có thêm một hội đồng luôn là điều tốt để lấy lại sự công bằng cho từng tác phẩm.

MC Anh Tuấn đánh giá cao Artista - ảnh 4  

Anh nhận định thế nào về ảnh hưởng của các trào lưu mang hơi thở mới mà những nhóm nhạc trẻ đã mang đến cho khán giả trong Bài hát yêu thích?

Các nghệ sĩ trẻ hiện nay rất đa phong cách, họ dám sáng tạo, dám làm và đưa tác phẩm cũng như phần trình diễn của mình đến công chúng. Họ có được công chúng đón nhận hay không là một ẩn số, nhưng tôi thích cách đặt vấn đề của một số tác giả, nghệ sĩ trẻ, từ những bài hát như “Chú lính nhựa” với đề tài khá khó để đặt vấn đề nhưng hình ảnh của chú lính đồ chơi đã lột tả một cách rất thú vị qua ngôn ngữ của Pi Band.

Với X5 hay 365 thì mang nhiều hơi hướng của nhóm giải trí, còn với những Kimmese, Justa Tee… thì lại mang một phong cách rất riêng của R&B mới. Tôi nghĩ với các phần trình diễn này, khán giả trẻ chắc chắn sẽ tìm được những đồng cảm của họ trong từng giai điệu và lời ca.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện.

Nam Anh

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng