MC Anh Tuấn kể về 'điềm lạ' trong lễ tang Trần Lập

TPO - Không dám vào facebook trong suốt những ngày qua, nhưng cuối cùng MC Anh Tuấn đã chọn cách đối diện với sự mất mát để kể về điều kỳ lạ xảy ra trong lễ tang người bạn thân thiết của mình.

Trần Lập và Anh Tuấn có một tình bạn thiêng liêng.
Trần Lập và Anh Tuấn có một tình bạn thiêng liêng.
MC Anh Tuấn chia sẻ: "Có lẽ chưa khi nào tôi lại sợ vào facebook như ngày hôm qua và sáng nay. Lý do vì sao chắc tất cả các bạn đều hiểu. Giờ đây, ngồi mở facebook lên, nhìn status và comment của các bạn, rồi màn hình lại nhoè đi… Nhưng tôi sẽ kể cho các bạn một câu chuyện ngắn về sự hiện hữu của bạn tôi - Trần Lập".

Anh cho biết, sau nhiều cuộc trò chuyện với Trần Lập lúc còn sống, anh hiểu 'thủ lĩnh' của Bức Tường yêu xe đến thế nào. Chính vì thế anh đã lên ý tưởng kêu gọi các anh em có chung niềm đam mê xe sẽ đến tham gia diễu hành để tiễn đưa Trần Lập.

"Nhưng khi xin phép gia đình, Hoa đã muốn xe của chồng sẽ được đi cùng trong đoàn xe. Điều này với tôi có ý nghĩa lớn vì chiếc xe sẽ như hình ảnh của Lập đi cùng anh em biker" - MC Anh Tuấn kể.

MC Anh Tuấn kể về 'điềm lạ' trong lễ tang Trần Lập - ảnh 1 MC Anh Tuấn đã không thể kìm nén được cảm xúc trong giây phút đưa tiễn Trần Lập về nơi an nghỉ. Ảnh: FBNV.
MC Anh Tuấn cũng đã tường thuật lại những điều kỳ lạ diễn ra trong lễ tang Trần Lập. Anh viết: "Trước khi diễn ra lễ tang, tôi đã qua nhà nổ máy thử, chuẩn bị cẩn thận với anh em các đội motor để cho cuộc đưa tiễn ông bạn. Sáng hôm qua, khi tôi đến lấy xe đi ra Trần Thánh Tông thì máy vẫn nổ và chạy bình thường, tôi đổ đầy xăng và cất trong bãi đỗ của nhà tang lễ. Nhưng khi ra xếp đội hình thì xe không nổ được nữa. Tôi đầy lo lắng giao lại xe cho các anh em khác xử lý để vào chuẩn bị cho Lễ truy điệu. Cứ 5 phút tôi lại gọi ra xem nổ được máy chưa, lần 1: “Nổ được rồi Tuấn nhé”, vậy là nhẹ cả người. 5 phút sau: “Tuấn ơi em nó lại không nổ được.

Tôi nhìn di ảnh của ông bạn, âm thầm nói với Lập: “Ông ơi, anh em ở đây hết để đi tiễn ông, ông về nổ máy cái xe để đi cùng anh em đi, đừng ở lại…”. Thế rồi điều kỳ diệu đã xảy ra ngay sau những lời cầu khấn của tôi. Anh em ở ngoài vui mừng gọi điện “Tuấn ơi, xe vừa nổ được rồi".

Trong suốt tang lễ của Trần Lập, MC Anh Tuấn đã cố gắng kìm nén cảm xúc để tổ chức đám ma cho người bạn thân của mình, nhưng trong những giây phút cuối phải chia xa Trần Lập, Anh Tuấn đã không kiểm soát được mình nữa và hình ảnh khuôn mặt mếu máo với giọt nước mắt lăn dài trên má của anh đã khiến bao người xúc động.

MC Anh Tuấn kể về 'điềm lạ' trong lễ tang Trần Lập - ảnh 2 MC Anh Tuấn cùng anh em trong đọi biker diễu hành tiễn Trần Lập. Ảnh: FBNV.
Anh Tuấn chia sẻ về những giọt nước mắt của mình: "Khi về đến gần nhà Lập, tôi vỗ vỗ cái bình xăng và nói “Ông ơi, vậy là anh em đã được đi cùng ông 1 đoạn đường, vậy là tôi đã hoàn thành tâm nguyện của mình với ông, vậy là ông sẽ phải nói lời chia tay với chiếc xe và anh em rồi…”. Và cứ thế, nước mắt tôi trào ra, không cần biết đang đi ngoài đường, không cần biết đang có ai bên cạnh, chỉ biết rằng, tôi đang được khóc.

Tôi khóc không chỉ bởi lời tâm sự với bạn tôi, mà còn khóc vì những tình cảm của anh em dành cho nhau, của nhóm bạn thân đã cùng gia đình ngày đêm chăm sóc cho Lập trong nhiều tháng qua, của nhóm anh em nghệ sỹ đã cùng chúng tôi làm nên show diễn cuối cùng của Lập - “Đôi bàn tay thắp lửa”, của những anh em bikers đã hết mình trong chuyến hành trình cuối cùng của Lập, của anh em báo chí đã nhiệt tình đưa tin có “tâm”, của những fan hâm mộ với tiếng hát vang khi chia tay bạn tôi".

Kết thúc những dòng chia sẻ của mình, MC Anh Tuấn đã gửi gắm tới Trần Lập: "Ai nói chiếc xe là vô tri vô giác? Ngày hôm qua, chiếc xe đó hiện hữu hình ảnh và linh hồn của bạn tôi - Kiên cường, sống có ý chí và luôn có niềm tin. Hãy ra đi thanh thản với chuyến đi dài của ông, Lập nhé!".

Những chia sẻ của MC Anh Tuấn về Trần Lập và tình bạn thiêng liêng giữa họ thực sự đã khiến cho khán giả xúc động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng