MC Jimmy Kimmel - Người 'cầm trịch' Oscar 2018 có điều gì thú vị?

Người 'cầm trịch' lễ trao giải điện ảnh lớn nhất toàn cầu năm nay có điều gì thú vị?

Jimmy Kimmel phỏng vấn Ryan Gosling trên talkshow.
Jimmy Kimmel phỏng vấn Ryan Gosling trên talkshow.

Tiếp nối lễ trao giải năm 2017, Jimmy Kimmel sẽ đứng sân khấu Oscar năm nay, trở thành người dẫn dắt chương trình.

Sau sự cố trao giải nhầm lẫn của La La Land và Moonlight năm ngoái, nam MC còn gặp khó khăn gì trong việc xử lí các tình huống khó nhằn ở Oscar năm nay? Điều đó thì chúng ta phải chờ đến đêm trao giải (4/3 giờ địa phương - Los Angeles) mới biết được. Còn bây giờ, hãy điểm qua 5 thông tin thú vị về Jimmy Kimmel.

Talkshow nổi tiếng

Khán giả biết đến Jimmy Kimmel qua chương trình talkshow nổi tiếng Jimmy Kimmel Live!. Chương trình được khai sinh vào năm 2003, với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao Hollywood nổi tiếng đồng thời khởi xướng nhiều xu hướng trên mạng xã hội. Một trong số đó phải kể đến: sao đọc tweet nói xấu, sao giả dạng phóng viên để phỏng vấn về mình, tuyển tập lũ trẻ ngày Halloween…

Với chương trình này, Kimmel được mệnh danh là 'tay chơi của TV.' Trước đó, nam MC khởi nghiệp với vai trò phát thanh viên trên sóng radio, sau đó trở thành người dẫn chương trình của Win Ben Stein's Money và The Man Show.

Phong cách tinh tế mà thâm thúy

Jimmy Kimmel gây ấn tượng bởi lối dẫn hài hước nhẹ nhàng, tinh tế nhưng thâm thúy, sâu cay. Trong suốt các tập của chương trình Jimmy Kimmel Live! cũng như nhiều lễ trao giải trực tiếp, nam MC 50 tuổi đã 'chạm' tới nhiều vấn đề của xã hội bằng những lời dẫn sâu xa, giàu liên tưởng. Chính vì thế, chương trình của Jimmy được đông đảo khán giả mến mộ, đặc biệt là tầng lớp trí thức. Anh cũng từng được đào tạo bài bản qua 2 trường Đại học là University of Nevada, Las Vegas và Arizona State University.

'Cưa đổ' đồng nghiệp

MC Jimmy Kimmel - Người 'cầm trịch' Oscar 2018 có điều gì thú vị? - ảnh 1 Jimmy Kimmel phỏng vấn Ryan Gosling trên talkshow.
Jimmy Kimmel kết hôn với Molly McNearney - người đồng biên kịch cho chương trình nổi tiếng của mình. Vợ của anh chia sẻ trước đây chưa bao giờ nghĩ sẽ kết hôn cùng Jimmy bởi theo cô, nguyên tắc số một nơi công sở là không hẹn hò với sếp.

Trong lễ cưới của anh người, Molly còn 'giở trò' tráo cô dâu để trêu đùa Jimmy Kimmel. Đến nay, họ đã có với nhau hai người con. Trước đó, Jimmy từng kết hôn với Gina Maddy và chia tay vào năm 2002.

Kịch liệt phản đối súng ống

Sinh ra tại New York nhưng Jimmy Kimmel theo gia đình chuyển đến sống tại Las Vegas từ năm 9 tuổi. Chính vì thế, khi vụ xả súng đau thương xảy ra tại Las Vegas vào tháng 10/2017, anh đã rất đau lòng.

MC Jimmy Kimmel - Người 'cầm trịch' Oscar 2018 có điều gì thú vị? - ảnh 2 Jimmy Kimmel và vợ.
Jimmy có một bài phát biểu xúc động trên chương trình của mình. Anh thú nhận mặc dù muốn chương trình hài kịch chỉ ngập tràn những tiếng cười nhưng thật khó để không lên tiếng về vụ việc. Tại lễ trao giải Oscar sắp tới, Jimmy được dự báo sẽ nói về các vấn đề chính trị nhức nhối trong năm qua như sử dụng súng và xâm hại tình dục.

Về dẫn chương trình Oscar

Sau sự cố trao nhầm giải của Oscar năm 2017, mặc dù không phải là lỗi của mình, Jimmy vẫn ước chuyện đó không lặp lại vào năm nay. Nhưng ở một khía cạnh khác, Jimmy Kimmel cho hay: 'Sự cố đó đã tăng thêm phần kịch tính cho lễ trao giải Oscar 2018.'

MC Jimmy Kimmel - Người 'cầm trịch' Oscar 2018 có điều gì thú vị? - ảnh 3
Nhưng có vẻ như Jimmy không cần quá lo lắng bởi ban tổ chức năm nay đã tăng cường 'lực lượng' để tránh nhầm lẫn xảy ra lúc công bố giải thưởng. Anh cũng hy vọng rằng khán giả sẽ xem hết các phim được đề cử giải Oscar bởi 'nếu đùa mà không ai hiểu thì chán lắm.'

Theo Báo Đất Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá