MC Phan Anh đáp trả việc tổ chức bán kết HHHV giữa bão bị chỉ trích

TPO - MC Phan Anh - giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã có những phản biện vô cùng gay gắt trước việc ban tổ chức cuộc thi bị chỉ trích vì vẫn tổ chức đêm bán kết giữa lúc tâm bão số 12 hôm 4/11.

MC Phan Anh và các giám khảo trong đêm bán kết HHHV tối 4/11.
MC Phan Anh và các giám khảo trong đêm bán kết HHHV tối 4/11.
Vừa qua, đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã được tổ chức tại sân khấu Crown Center, Diamond Bay City, Nha Trang.
Sáng 4/11, cơn bão Damrey quét qua Phú Yên, Khánh Hoà và gây ảnh hưởng không nhỏ tới Nha Trang, nơi tổ chức đêm bán kết. Vào buổi sáng sau khi mưa bão đã ngớt, ban tổ chức cuộc thi cùng 70 thí sinh đã đến thăm và trao quà hỗ trợ cho các hộ gia đình gặp nạn, bà con dân tộc thiểu số phải di dời do ảnh hưởng của cơn bão, giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt, hỗ trợ gầy dựng lại cuộc sống sau cơn bão lịch sử.
Sau đó đến đêm 4/11, đêm bán kết vẫn diễn ra với sự tranh tài của 70 cô gái trong hai phần thi bikini và dạ hội. Sau đêm này, ban tổ chức chọn ra 45 gương mặt xuất sắc nhất để vào vòng chung kết.
Ngay sau đêm bán kết, trên mạng xã hội lập tức nổ ra những ý kiến tranh cãi, cho rằng giữa lúc tan hoang vì mưa bão mà ban tổ chức vẫn cho diễn ra đêm bán kết cùng những hình ảnh xa hoa, lộng lẫy trên sân khấu của các thí sinh là thể hiện sự vô cảm.
MC Phan Anh đáp trả việc tổ chức bán kết HHHV giữa bão bị chỉ trích - ảnh 1 Chia sẻ của MC Phan Anh trên trang cá nhân.
Trước những ý kiến này, MC Phan Anh đã có sự phản ứng gay gắt trên trang facebook cá nhân. Anh viết:
"Khán giả đến xem đông, tỷ lệ theo dõi trên truyền hình cao, và livestream nghẽn mạng. Vậy thì phải chỉ trích hết từng đó người ư? Nhà hát không bị ảnh hưởng lớn của bão, công tác tổ chức có thể đảm bảo, không ảnh hưởng gì đến công tác hỗ trợ thiệt hại sau bão của địa phương. Vậy thì tất cả phải ngồi im chờ đợi ư? Các thí sinh, GK và BTC đã dành nửa ngày hôm qua để tham gia thăm hỏi, trao quà, động viên bà con. Và ngay trong hôm nay, toàn bộ các thí sinh đều tham gia các hoạt động thiện nguyện, cũng như vận động đóng góp, chia sẻ để cùng cộng đồng khắc phục khó khăn. Vậy mà còn cho rằng chúng tôi vô cảm ư? Thay vì tranh cãi, hãy bắt tay vào làm điều gì đó thiết thực cho bà con các bạn ạ! Chỉ tập trung vào chỉ trích không làm cho cuộc sống và con người tốt đẹp hơn đâu!".
Ngay sau status này của MC Phan Anh, rất nhiều ý kiến tranh luận tiếp tục nổ ra trong phần comment của bài viết. Phản ứng lại những tranh luận này, nam giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 khá gay gắt. Anh viết: "Tất cả mọi người đều cố gắng hết sức. Chắc đêm tối cũng phải đi dọn dẹp hậu quả của bão lũ thì những người chỉ trích mới hài lòng. Nhiều người chỉ ở nhà thôi và họ không hình dung rằng chúng ta có thể làm được những việc gì. Nhiều lúc, trong tình trạng khẩn cấp, việc cần làm của hầu hết mọi người là ở yên một chỗ để cho các bộ phận đúng chức năng người ta làm việc".
MC Phan Anh đáp trả việc tổ chức bán kết HHHV giữa bão bị chỉ trích - ảnh 2 Trước đó vào trưa 4/11, MC Phan Anh và 70 thí sinh đã tới thăm hỏi các hộ gia đình bị thiệt hại do bão số 12.
Về phía BTC Hoa hậu Hoàn vũ, họ cho biết đêm bán kết đã được lên kế hoạch trước đó cả năm. Sau khi bão số 12 đi qua, đến buổi chiều trời ngừng mưa, BTC đã làm việc với chính quyền địa phương và đi đến quyết định không hoãn đêm thi.

Theo đại diện BTC, việc hoãn đêm thi Bán kết sẽ gây ảnh hưởng lớn tới uy tín và thương hiệu của Ban tổ chức cũng như lịch trình cá nhân của 63 thí sinh tham dự vòng Bán kết. Ban tổ chức cho biết, sau đêm bán kết, ban tổ chức sẽ tiếp tục có những chuyến thăm hỏi động viên người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão.

Trong khi đó trả lời báo chí, đại diện lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh chỉ có trách nhiệm phối hợp với Ban tổ chức chứ không có quyền can thiệp vì cuộc thi này do Bộ VHTT&DL cấp phép.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng