Mê cung tập 4: Tên biến thái chơi trò mèo vờn chuột với công an

TPO - Tập 4 phim hình sự “Mê cung” phát sóng 21h50 tối 2/5 trên VTV3 tiếp tục theo quá trình điều tra phá án của loạt vụ án các cô gái bị sát hại, nhiều manh mối dẫn tới tên biến thái do Doãn Quốc Đam thủ diễn.

Gã biến thái do Doãn Quốc Đam thủ diễn bị bắt
Gã biến thái do Doãn Quốc Đam thủ diễn bị bắt
Trong mạch phá án của đội cảnh sát hình sự, nhiều tình tiết mới dần hé lộ. Theo đó ba cô gái bị sát hại đều có điểm chung. Trong các vụ án, nhiều tình tiết cho thấy Fedora Long Nhật (Doãn Quốc Đam) có dính dáng.

Tuy nhiên điểm ly kỳ ở chỗ hắn không ra tay một mình, thường thuê hoặc mượn tay kẻ khác để sát hại nạn nhân. Ban đầu cảnh sát không tìm ra dấu vết do hắn lau dọn quá kỹ, tuy nhiên sau đó bắt đầu tìm thấy mẫu AND của hắn để lại hiện trường trong vụ án của cô gái ở xóm trọ và cô nhân viên ở công ty của Long Nhật.
Mê cung tập 4: Tên biến thái chơi trò mèo vờn chuột với công an  - ảnh 1  Đặng Lân tỉnh và khai ra Fedora
Giữa lúc ấy, Đặng Lân (kẻ tình nghi số 1) trong vụ án sát hại cô gái đầu tiên ở xóm trọ tỉnh lại sau khi bị bạn tù đánh. Khánh (Hồng Đăng) khéo léo gợi ý ký ức của Lân, hắn kể lại phần nào về đêm hôm cô gái tên Trâm bị sát hại. Hắn thừa nhận Fedora tham gia, đồng thời khẳng định hắn không muốn cô gái chết. Đặng Lân nói rằng Fedora hứa đền cho hắn cô gái khác khi Trâm chết.

Tình cờ thay cô gái này chính là Linh, cô sinh viên Fedora mê mệt ở quán café Joker. Hắn theo dõi Linh trên mạng xã hội, hack nick của cô và biết mọi thông tin của Linh. Khánh vẫn tin rằng đó không phải là đối tượng Fedora hướng tới.
Mê cung tập 4: Tên biến thái chơi trò mèo vờn chuột với công an  - ảnh 2 Nhiều bằng chứng cho thấy Fedora phạm tội
Quyết (Bảo Anh) ban đầu phản đối Khánh vì giả thiết Fedora mới thực sự là hung thủ trong các vụ án giết người, sau đó lại bị thuyết phục. Anh quyết định giăng bẫy. Linh trở thành con mồi để dụ Fedora Long Nhật.

Trong lúc cảnh sát đang vây bên ngoài ngôi nhà Linh có mặt, Đặng Lân tại bệnh viện bị ám sát. Cả đội cảnh sát đổ về bệnh viện, nhưng gã ra tay chỉ là người do Fedora thuê và cũng hóa trang để gây hiểu lầm. Trong khi ấy Fedora đường hoàng bám theo để bắt cóc Linh.

Với linh cảm và trực giác nhạy bén, Khánh sai cấp dưới âm thầm điều tra về nơi có thể Fedora sẽ đưa Linh về. Nơi này theo phán đoán của Khánh là làng làm gốm, vì anh ngửi thấy mùi cao lanh trong trang phục của cô gái tên Huệ bị giết hại.
Mê cung tập 4: Tên biến thái chơi trò mèo vờn chuột với công an  - ảnh 3 Fedora bắt cóc Linh ngay trước kế hoạch giăng bẫy của công an
Đúng như Khánh dự đoán, Fedora Long Nhật đưa Linh về ngôi nhà ma bỏ hoang vốn của họ hàng xa đã ra nước ngoài. Tại đây hắn liên tục hành động điên rồ khiến Linh sợ hãi. Hắn dùng dao làm phi tiêu, nhắm vào Linh nhưng không cố ý găm vào người cô.

Ban đầu hắn hóa trang nhưng sau đó tẩy trang, trở về hình dáng bình thường. Cảnh sát kịp thời phá cửa giải cứu Linh khi Fedora lăm lăm cầm dao tiến về phía Linh. Tại phòng hỏi cung hắn liên tục kêu oan. Hắn tuyên bố không làm gì, công an muốn làm gì thì làm, hắn không liên quan.
Mê cung tập 4: Tên biến thái chơi trò mèo vờn chuột với công an  - ảnh 4 Gã biến thái cực kỳ thông minh, biết cách dắt mũi kẻ khác
Hắn nói rằng hắn không biến thái, bắt cóc Linh không phải muốn hại cô, hắn và cô vốn “yêu nhau” ngay khi vừa lướt qua. Hắn thừa nhận theo dõi mọi thông tin về Linh trên mạng.

Dù Quyết khẳng định những vụ án giết người vừa rồi do bệnh biến thái gây ra, tuy nhiên đội trưởng Khánh vẫn có những băn khoăn riêng. Khánh hơn một lần nhắc tới Fedora là kẻ thông minh, những việc hắn làm đều có tính toán chứ không chỉ là ngẫu hứng giết người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá