Mẹ MC Kỳ Duyên qua đời ở tuổi 75

TPO - Vào lúc 4h sáng ngày 21/12 (giờ Mỹ), bà Đặng Tuyết Mai, thân mẫu của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã đột ngột qua đời sau một thời gian bệnh nặng.

Bà Tuyết Mai thời trẻ.
Bà Tuyết Mai thời trẻ.

Ngày 20/12, nữ MC nổi tiếng có mặt tại TP.HCM để khai trương nhà hàng do cô và những người bạn thân thiết là ca sĩ Thanh Hà và cựu diễn viên điện ảnh Như Loan cùng chung vốn kinh doanh. Nhận tin dữ, nữ MC lập tức trở về Mỹ để gặp mẹ lần cuối vào chuyến bay lúc 4h sáng ngày 21/12. Tuy nhiên, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã không thể về kịp để gặp mẹ trong những giây phút cuối cùng của bà.

Được biết, trong suốt những ngày qua, bà Tuyết Mai đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Nguyễn Cao Kỳ Duyên thường ở bên mẹ để chăm sóc bà vì sức khỏe của bà Đặng Tuyết Mai ngày càng suy yếu, nhưng cô luôn giấu kín bệnh tình của bà, chỉ chia sẻ với những người bạn thực sự thân thiết như ca sĩ Thanh Hà…

mẹ nguyễn cao kỳ duyên qua đời - ảnh 1 MC Kỳ Duyên và mẹ.
Trước khi về Việt Nam, Kỳ Duyên nhiều lần gọi điện cho Thanh Hà nói về bệnh tình của mẹ. Hai người bạn thân đã nhiều lần bật khóc vì bất lực, chỉ cố gắng chăm sóc bà Tuyết Mai thật tốt trong những ngày cuối cùng của cuộc đời. 

Tuy nhiên MC Kỳ Duyên mới chỉ về Việt Nam hơn 2 ngày để khai trương nhà hàng của mình và ca sĩ Thanh Hà thì cô đã không kịp trở về bên mẹ trong những giây phút cuối cùng này.

Ca sĩ Thanh Hà chia sẻ: "Lần cuối cùng nói chuyện với mẹ Duyên, bà muốn ăn món bánh khoai mỳ nướng mà Hà đang ở Việt Nam nên không mang đến cho mẹ được. Mẹ là người đã dạy Hà nấu phở, nấu bún riêu và lúc nào cũng dặn Hà phải chăm sóc sức khỏe và khi ra ngoài phải tươm tất, sang trọng".

Mẹ Kỳ Duyên là người phụ nữ đẹp và tinh tế. Tội nghiệp cho Duyên, vừa khai trương cười nói vui vẻ buổi sáng, buổi tối về đến nhà khóc suốt rồi lại phải mang vali ra sân bay lúc 4h sáng để về bên mẹ nhưng mẹ đã ra đi trước khi được gặp lại đứa con duy nhất. Vĩnh biệt mẹ”.

Ông Bùi Xuân Hiến, phu quân của bà Đặng Tuyết Mai, cha dượng của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết trên một tờ báo của người Việt ở hải ngoại: "Đang ở nhà, tự nhiên bà ấy ngộp thở, thế là chúng tôi đưa bà vào bệnh viện Hoag ở Newport Beach. Qua một đêm, nhà tôi bị thiếu oxy, thế là ra đi".

Bà Đặng Tuyết Mai sinh năm 1942, từng là tiếp viên hàng không trước khi hết hôn với ông Nguyễn Cao Kỳ - bố đẻ MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng