Megasun và “mối duyên” cùng Hoa hậu Mỹ Linh, “mối tình” cùng dân bản Cu Vai

Khi một người đẹp và một doanh nghiệp có cơ duyên gặp gỡ và chung suy nghĩ hướng về cộng đồng, họ sẽ cùng nhau tạo nên những điều đẹp đẽ. Mối duyên giữa Hoa hậu Mỹ Linh và Công ty Megasun là một trường hợp như vậy. Trong hai năm liên tiếp, “bộ đôi” này đã cùng song hành, mang ánh sáng của năng lượng điện đến với bà con vùng cao Yên Bái.

Mỹ Linh rất vui vì người dân nơi đây vẫn nhớ và dành tình cảm yêu quý cho cô như ngày nào. Cô cũng hạnh phúc vì một lần nữa được góp sức nhỏ của mình để mang đến cho mảnh đất này những điều tốt đẹp
Mỹ Linh rất vui vì người dân nơi đây vẫn nhớ và dành tình cảm yêu quý cho cô như ngày nào. Cô cũng hạnh phúc vì một lần nữa được góp sức nhỏ của mình để mang đến cho mảnh đất này những điều tốt đẹp

Mối duyên được tiếp nối

Đầu tháng 10 vừa qua, Hoa hậu Mỹ Linh trở lại Yên Bái trong sự đón tiếp nồng hậu, thân tình của lãnh đạo tỉnh và người dân. Đây chính là nơi Mỹ Linh thực hiện dự án “Thắp sáng đường quê” khi cô còn là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Một năm sau, Mỹ Linh trở thành đại diện của Việt Nam tại cuộc thí Miss World 2017. Khi thực hiện dự án nhân ái để mang đến cuộc thi này, Mỹ Linh đã nhớ ngay đến Yên Bái, nơi góp phần giúp cô đăng quang hoa hậu. 

Mỹ Linh rất vui vì người dân nơi đây vẫn nhớ và dành tình cảm yêu quý cho cô như ngày nào. Cô cũng hạnh phúc vì một lần nữa được góp sức nhỏ của mình để mang đến cho mảnh đất này những điều tốt đẹp.

Nhưng không chỉ hoa hậu Mỹ Linh có tình với mảnh đất Yên Bái, mà một doanh nghiệp hoạt đông trong lĩnh vực năng lượng mặt trời dùng trong dân dụng và công nghiệp tại Việt Nam cũng nhiều duyên nợ với nơi này  – đó chính là Công ty Megasun. Đây là đơn vị đã tài trợ và đồng hành cùng Mỹ Linh thực hiện dự án Thắp sáng đường quê.

“Khi nghe Hoa hậu Mỹ Linh trình bày về dự định trở lại Yên Bái, tiếp tục mang ánh sáng điện đến với bà con, chúng tôi đã lập tức đồng ý vì nhận thấy ý nghĩa nhân văn trong dự án này” – ông Bùi Văn Nam – Giám đốc Công ty Megasun cho biết. Vậy là mối duyên giữa hoa hậu Mỹ Linh và Công ty Megasun đã được chắp nối

Vượt mưa bão, cùng thắp sáng bản cao

Cu Vai là một thôn hẻo lánh, nằm trên đỉnh đồi ở độ cao 2.000m. Để đến được đó, Hoa hậu Mỹ Linh và ê-kip phải lội bộ 6km đường bộ trong 4 tiếng đồ hồ vì đường đi lại khó khăn. Với các kỹ sư của Công ty Megasun, họ phải chở toàn bộ thiết bị, dụng cụ cùng nhiều tấm pin năng lượng mặt trời từ TP.HCM ra Hà Nội và vận chuyển bằng xe máy hoặc phải khiên vác từng thiết bị lên bản cao. Đích thân vợ chồng ông Bùi Văn Nam – Tổng giám đốc của Công ty đã cùng các kĩ sư Megasun túc trực tại Cu Vai để đảm bảo dự án chạy đúng tiến độ.

Megasun và “mối duyên” cùng Hoa hậu Mỹ Linh, “mối tình” cùng dân bản Cu Vai - ảnh 1 Hoa hậu Mỹ Linh và nhân viên Công ty Megasun làm việc với tinh thần của những chiến binh, bất chấp khó khăn về thời tiết
Những ngày đầu tại Cu Vai, trời nắng đẹp, Mỹ Linh và ê kip bắt tay vào công việc thuận lợi. Nhưng chỉ ít ngày sau, Yên Bái là một trong những địa điểm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão số 10, huyện Trạm Tấu bị chia cắt và thôn Cu Vai bị cô lập hoàn toàn. Chỗ ở của ê kip bị dột, mọi người phải chia nhau ra ở ké nhà dân. Thương cô gái Hà Nội, người dân nơi đây nhường giường cho cô ngủ, luộc măng cho cô ăn. Rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất, nhưng Mỹ Linh đã nhận được tình thương ấm áp từ bà con, nhờ vậy cô có thêm động lực để vượt qua.

Giữa mưa bão, Mỹ Linh và các kỹ sư của Megasun vẫn lội bùn, nỗ lực tiến hành công việc. Ngay khi mưa tạnh, bão tan cũng là khi những chi tiết cuối cùng được hoàn thiện. Toàn bộ thôn Cu Vai được thắp sáng.

Sẽ còn chung sức nối dài hành trình nhân ái

Chia sẻ về hành trình thực hiện dự án nhân ái, Hoa hậu Mỹ Linh nhiều lần nhắc đến tên của Công ty Megasun với những lời cảm ơn trân trọng nhất.

Megasun và “mối duyên” cùng Hoa hậu Mỹ Linh, “mối tình” cùng dân bản Cu Vai - ảnh 2 Hoa hậu Mỹ Linh đến thăm Công ty Megasun sau khi hoàn thành dự án nhân ái tại Yên Bái
Ngay cả khi đã trở về Hà Nội, nàng Hậu vẫn nhớ những ngày khó khăn đó và viết: “Sẽ nhớ lắm những ngày sống trên đỉnh núi cùng dân bản, các anh chị ekip và anh Nam, chị Ngọc, các anh chị trong Công ty Megasun… Linh sẽ luôn ghi nhớ tình cảm của anh chị khi đã cùng Linh Cõng điện lên bản. Trong chặng đường chinh phục Miss World 2017. Những yêu thương của anh chị chính là động lực để Linh vượt qua mọi khó khăn, trở ngại nếu có”.

Tại Miss World 2017, dự án “Cõng điện lên bản” của Hoa hậu Mỹ Linh vừa lọt top 20 dự án tiêu biểu của phần thi Beauty with a purpose - Sắc đẹp vì mục đích cao cả tại Miss World 2017. Đây không chỉ là tin vui của riêng Mỹ Linh mà còn là niềm tự hào chung của tập thể công ty Megasun và người dân Việt Nam.

Megasun và “mối duyên” cùng Hoa hậu Mỹ Linh, “mối tình” cùng dân bản Cu Vai - ảnh 3 Hoa hậu Mỹ Linh vui mừng thông báo, dự án nhân ái “Cõng điện lên bản” được công thực hiện tại Yên Bái với sự đồng hành của Công ty Megasun lot top 20 dự án tiêu biểu tại Miss World
Với Công ty Megasun, không chỉ là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực năng lượng mặt trời dùng trong dân dụng và công nghiệp tại Việt Nam, đây còn là đơn vị thường xuyên có nhiều hoạt động cộng đồng nhân văn. Do đó, không chỉ đồng hành cùng Hoa hậu Mỹ Linh qua dự án nhân ái mà tin rằng Megasun sẽ còn chung sức nối dài hành trình nhân ái mang đến niềm vui, có ích cho cộng đồng như chính slogan “Tiết kiệm điện vì mọi nhà” mà đơn vị này đề ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng