Michael Jackson và nỗi ám ảnh về sự ngược đãi của người cha

TPO - Theo Dailymail, trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1993, Michael Jackson thừa nhận, cả cuộc đời anh sống trong nỗi sợ hãi người cha hà khắc Joe Jackson.

Michael Jackson yêu nhưng sợ hãi người cha hà khắc.
Michael Jackson yêu nhưng sợ hãi người cha hà khắc.

Thành công của Joe Jackson với tư cách là một quản lý giải trí hàng đầu nước Mỹ là không thể phủ nhận, khi đã đào tạo ra các siêu sao quốc tế như Michael Jackson, Janet Jackson và nhóm The Jackson 5.

Tuy nhiên, ông lại là một người cha gây tranh cãi. Hầu hết những người con nổi tiếng của ông đều từng thú nhận bị người cha – chủ nhân của gia đình – ngược đãi về mặt tinh thần và thể chất.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1993 với Oprah Winfrey, “Ông hoàng nhạc pop” Michael Jackson cho biết, cả cuộc đời anh sống trong nỗi sợ hãi người cha hà khắc.

Đáng nói, cuộc nói chuyện giữa Michael Jackson và Oprah Winfrey diễn ra trong một sự kiện truyền hình trực tiếp, với sự theo dõi của 90 triệu người – con số khổng lồ mà vẫn giữ kỷ lục về lượt người xem cho đến nay.

Michael Jackson và nỗi ám ảnh về sự ngược đãi của người cha  - ảnh 1 Michael Jackson nói về cha trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey năm 1993.

Trong quá trình phỏng vấn, chủ nhân điệu moonwalk tỏ ra rất dè dặt và sợ hãi khi kể về quá khứ ám ảnh, khác hẳn với phong thái tự tin lúc anh biểu diễn trên sân khấu.

Michael chia sẻ, anh yêu cha, nhưng không biết liệu ông có cảm giác như vậy với anh không. Anh kể, trong suốt thời gian trước khi trở thành thành viên của The Jackson 5, “ông bầu” Joe luôn chê bai Michael xấu xí.

Khi được hỏi, liệu có tức giận về cha không, Michael có vẻ do dự, cố gắng trì hoãn thời gian bằng cách lặp đi lặp lại câu hỏi của Oprah trước khi nói: “Đôi khi tôi nổi giận. Tôi không biết ông theo cách mà tôi mong muốn biết về ông. Mẹ tôi thì thật tuyệt vời. Với tôi, bà ấy hoàn hảo. Tôi chỉ ước có thể hiểu cha”.

Sau đó, nam danh ca tiết lộ, bản thân vô cùng bất hạnh ở tại thời điểm đạt được đỉnh cao danh vọng. Bởi những thứ anh đạt được phải trả giá bằng tuổi thơ, thời niên thiếu đau đớn, và nỗi bất hạnh lại xuất phát từ chính cha ruột.

Anh thừa nhận, từng bị cha đánh đập khi còn nhỏ. “… Một số người có thể gọi đó là một người nghiêm chỉnh tôn trọng kỷ luật. Nhưng ông ấy rất hà khắc, rất khó chịu, rất lạnh lùng. Chỉ cần một ánh nhìn cùng khiến bạn sợ hãi”, huyền thoại âm nhạc kể.

Mô tả về sự sợ hãi đối với cha ruột, Michael cho hay: “Có lần ông ấy đến gặp tôi, tôi thấy như bị bệnh, tôi bắt đầu nôn mửa”.

Michael Jackson và nỗi ám ảnh về sự ngược đãi của người cha  - ảnh 2 Joe Jackson đứng sau sự thành công vang dội của con trai, nhưng lại để lại dư chấn tâm lý không hề nhỏ đối với Michael Jackson vì cách giáo dục hà khắc.

Anh nói thêm,anh vẫn luôn sợ hãi người đàn ông đó, rồi nhanh chóng xin lỗi trong hoảng loạn: “Ông ấy chưa bao giờ nghe tôi nói điều này. Con xin lỗi, đừng giận con”. Trên sóng trực tiếp, anh còn thề thốt, vẫn rất yêu cha, xin cha hãy tha thứ cho những gì anh nói.

Sau cùng, “ông hoàng nhạc pop” chia sẻ, lý do anh xây dựng trang trại Neverland (Chốn thần tiên), để anh được sống ở một nơi bao quanh là trẻ em, đồ chơi và các trò chơi, vì anh chưa từng có thời thơ ấu.

Ông Joe Jackson vừa qua đời ở tuổi 89 vào hôm thứ Tư (27/6), hai ngày sau kỷ niệm 9 năm ngày mất của con trai Michael Jackson. Daily Mail tiết lộ, ông đã nhập viện vào tuần trước vì căn bệnh ung thư tuyến tuỵ giai đoạn cuối.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá