Minh Béo bị cảnh sát Mỹ bắt giữ như thế nào?

TPO - Một cảnh sát chìm giả dạng làm trẻ em dưới 14 tuổi, liên lạc với Minh Béo. Sau đó nghệ sĩ hài bị cho là đã sắp xếp cuộc gặp cảnh sát giả dạng với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Minh Béo bị cảnh sát Mỹ bắt giữ như thế nào?

Theo thông báo ngày 28/3 của Văn phòng Biện lý Quận Cam (OCDA), nghệ sĩ Minh Béo bị bắt vì xâm phạm tình dục trẻ em, với mức án tù cao nhất đến 5 năm 8 tháng.

Trên trang facebook cá nhân, bầu sô hải ngoại Dũng Taylor đã cập nhật thông cáo của Văn phòng Biện lý quận Cam về trường hợp của Minh Béo.

Theo đó, thông cáo này nêu: Ngày 20/3, Hồng Quang Minh (nghệ sĩ Minh Béo) nói chuyện với một nhóm vũ công tại một chương trình thi tài năng tổ chức ở Huntington Beach và cho nhóm này biết rằng ông là giám khảo cho cuộc thi có thu hình.

Ngày 23/3, ông Minh bị cáo buộc quan hệ tình dục bằng miệng với một em trai, khi em này đến thử giọng dự thi. Không lâu sau đó, nạn nhân này báo cảnh sát Garden Grove. Nơi đây bắt đầu tiến hành cuộc điều tra.

Ngày hôm sau, một cảnh sát chìm Garden Grove giả dạng làm một trẻ em dưới 14 tuổi, liên lạc với ông Minh. Ông Minh bị truy tố tội âm mưu xếp đặt để gặp người cảnh sát giả dạng này, với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Minh Béo bị cảnh sát Mỹ bắt giữ như thế nào? - ảnh 1 Ảnh chụp màn hình trang facebook cá nhân của Dũng Taylo.

Vẫn theo thông cáo của Văn phòng Biện lý quận Cam, nếu bị kết tội, ông Hồng Quang Minh có thể bị tù tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang, đồng thời phải ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục.

Ông bầu Dũng Taylor cũng dẫn lời luật sư Nguyễn Hoàng Duyên, một luật sư hành nghề lâu năm tại San Jose, miền Bắc California, cho biết: “Một người ngoại quốc sang Mỹ và phạm tội ở Mỹ thì hình phạt cũng y như công dân Mỹ, theo luật Mỹ, không có ngoại lệ. Sau khi mãn án sẽ bị trục xuất và không bao giờ được đặt chân tới Hoa Kỳ.”

Được biết, Minh Béo sẽ phải hầu tòa Mỹ vào lúc 10h ngày 15/4 tại Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana. Số tiền bảo lãnh để diễn viên hài có thể tại ngoại điều tra là 1 triệu USD (tương đương 22 tỷ đồng).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng